Ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, nàng dâu 'cạn lời' vì đêm nào mẹ chồng cũng chen vào nằm giữa mình và chồng

Anh Chi 2022-06-26 10:00
- Vì chỉ trong phòng của nàng dâu này có điều hòa nên mẹ chồng cô đã "mạnh dạn" vào phòng nằm giữa hai vợ chồng người con trai.

Với nhiều nàng dâu, chuyện chung sống với mẹ chồng chưa bao giờ là đơn giản. Từ cách ăn ở, phong cách sống, nàng dâu và mẹ chồng hiếm khi hợp nhau. Chính vì vậy, khi sống chung với mẹ chồng, nàng dâu có muôn vàn những tâm sự chẳng biết phải nói với ai.

Ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, nàng dâu 'cạn lời' vì đêm nào mẹ chồng cũng chen vào nằm giữa mình và chồng

Mới đây, trên một hội nhóm kín chuyên tâm sự chuyện mẹ chồng - nàng dâu, một nàng dâu tên T.A đã tâm sự câu chuyện oái oăm của mình khi sống chung với mẹ chồng. Được biết, vợ chồng T.A mới cưới hồi tháng 2. Đến giờ, cô bạn đang bầu 5 tháng và đang sống chung với gia đình chồng.

Nhà chồng T. A không rộng lắm nhưng khá thoáng. Ngặt nỗi, cả nhà chỉ có phòng của vợ chồng cô là có điều hòa. Ngày hè ở miền Bắc, nắng nóng như rang, mẹ chồng của T.A chẳng ngại vào phòng của vợ chồng cô ngủ điều hòa cho mát. Không những thế, bà còn chen vào giữa hai vợ chồng người con vì sợ nằm ngoài, đêm ngủ sẽ bị ngã. Cách cư xử kém duyên, thiếu ý nhị của mẹ chồng khiến T.A cạn lời, chẳng biết phải nói sao.

Ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, nàng dâu 'cạn lời' vì đêm nào mẹ chồng cũng chen vào nằm giữa mình và chồng

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của nàng dâu này:

"Chuyện là vợ chồng em mới cưới hồi tháng 2. Hiện em đã mang bầu được hơn 5 tháng. Nhà chồng em thì không rộng lắm nhưng được cái là thoáng ạ, chỉ có phòng em có điều hoà . Trời miền Bắc bây giờ nóng như lò thiêu, đến đêm mẹ chồng em hay vào giường nằm cùng vợ chồng em ngủ. Em cũng không có ý kiến hay suy nghĩ gì. Nhưng hôm nay, mẹ chồng e vào nằm ngoài em nằm giữa chồng em nằm trong cùng, rõ là không chật vì bà nằm ngoài hay than sợ ngã nên em nằm gần chồng em 1 tí chừa chỗ cho bà nằm. Chồng em đi làm phải đạp ga đạp số nhiều (lái xe 16 chỗ) nên nhức chân ngủ hay bị giật mình.

Bà tưởng chật quá nên nằm vào giữa, hai vợ chồng em nằm 2 bên. Đêm ngủ bà gáy rất to. Em bầu bí khó ngủ, hay mất ngủ với cả nằm điều hòa em bị xoang cũng không ngủ được. Xong bà thấy chồng em ngủ giật mình là lại quay ra để dỗ con (!). Được một lúc thì bà lại đứng dậy đi vệ sinh xong đóng cửa cái rầm. Mấy hôm rồi em bực lắm chẳng biết nói gì với mẹ chồng cả. Hay là em giải thích cho bà hiệu ạ?

Ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, nàng dâu 'cạn lời' vì đêm nào mẹ chồng cũng chen vào nằm giữa mình và chồng

(Ảnh minh họa)

Từ lúc em về đây em biết bà không ưa em rồi. Em có em bé nên bà nghĩ em lừa hay sao ý. Rõ là bà không muốn cưới em về làm dâu nhưng chồng em năn nỉ thì bà mới ưng thuận. Rồi lúc em có bầu, ốm đau bà lại quở là xẩy ra một cái là ốm đau, người ta mang bầu khỏe như vâm. Em mang bầu nên suy nghĩ nhiều quá mọi người ạ."
Dòng tâm sự của nàng dâu này đã thu hút đông đảo ý kiến từ người dùng mạng. Nhiều người cho rằng người mẹ chồng này chưa thực sự tế nhị trong cách cư xử với con trai, con dâu. Vì bây giờ các con đã lập gia đình rồi nên cần có không gian riêng. Việc người mẹ chen vào nằm giữa hai con là điều tối kỵ, khiến cả con trai và con dâu đều khó xử. Nhiều cư dân mạng khuyên vợ chồng T.A nên lắp thêm một cái điều hòa cho mẹ chồng để bà có thể ngủ ngon hơn, hai vợ chồng cũng có không gian riêng tư.

Ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, nàng dâu 'cạn lời' vì đêm nào mẹ chồng cũng chen vào nằm giữa mình và chồng

(Ảnh chụp màn hình)

"Mình bầu hơn 4 tháng, 2 vợ chồng nằm giường 1m8x2m đã thấy chật rồi, không hiểu sao mẹ chồng bạn lại chen vào được. Thôi 2 vợ chồng cố lắp cho bà cái điều hòa. Hoặc mua cái quạt điều hoà cho bà. Tính mình cực kỳ không thích việc ai đó vào phòng riêng của mình. Nhiều khi 2 vợ chồng mình đi vắng mẹ chồng mình cũng lên nằm ngủ, về mình cũng khó chịu nhưng chả biết làm sao. Nói ra thì sợ bà dỗi. Mà bất kể đông hay hè cứ vợ chồng mình đi vắng là bà lên phòng mình ngủ", người dùng Khánh Anh viết.
"Thế do chồng bạn rồi, mà mẹ chồng bạn cũng hay nhỉ, không biết ngại hay gì mà thấy con dâu bụng to còn cố vào nằm cùng", người dùng Thúy Nguyễn viết.

Cách đơn giản giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu

Chấp nhận thiết sót của mẹ chồng

Khi muốn tìm cách giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, bạn hãy xem những thiếu sót của đối phương như một phần trong cuộc sống của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ thỏa hiệp với mọi sự “đàn áp” và sai trái của đối phương nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tìm cách chung sống hòa bình với những sai lầm nhỏ.

Thay đổi bản thân

Điều chỉnh bản thân để thích nghi với truyền thống gia đình chồng. Cách này không có nghĩa là khi lấy chồng và sống cùng nhà chồng, bạn sẽ trở thành một người hoàn toàn khác. Nhưng ở mỗi nơi sẽ có một phong cách sống khác nhau và nó sẽ không hoàn toàn giống với gia đình bạn. Hãy tôn trọng cách nấu ăn của mẹ chồng hoặc sở thích của những thành viên khác trong gia đình chồng. Không chê bai, dè bỉu là bước đầu tiên để ghi điểm với mẹ chồng.

Thỏa hiệp đúng cách

Đôi khi thỏa hiệp khi sống chung với mẹ chồng sẽ thực sự khó khăn, đặc biệt là khi chúng ta cảm thấy mình đúng. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng làm chủ suy nghĩ, bạn sẽ nhận ra rằng ở một khía cạnh nào đó, chúng ta đang có chung một quan điểm là làm cho mọi thứ trong gia đình diễn ra theo chiều hướng thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Anh Chi