Vợ ở nhà chồng nuôi, mỗi lần giận nhau, anh chồng lặp lại điệp khúc ám ảnh

Bích Chi 2021-12-04 15:00
- Người vợ không đi làm, không tự chủ được về kinh tế cũng gây ra không ít mâu thuẫn giữa vợ với chồng.

Trước khi cưới hoặc mới kết hôn, nhiều anh chồng đã nói vợ nên ở nhà lo sinh con, để anh ra ngoài lo kinh tế. Nhiều người vợ đã tin vào lời hứa hẹn này và nhận về trái đắng. Kỳ thực, phụ nữ chỉ có thể hạnh phúc nếu độc lập về kinh tế, dựa vào chính mình.

Vợ ở nhà chồng nuôi, mỗi lần giận nhau, anh chồng lặp lại điệp khúc ám ảnh 

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện gia đình, một người vợ tên B.Đ đã tâm sự chuyện tình cảm của mình. Được biết, người vợ này mới bị sảy thai nên ở nhà tĩnh dưỡng, chờ mang bầu lần tiếp theo. Kinh tế trong nhà đều do chồng B.Đ gánh vác.

Vợ ở nhà chồng nuôi, mỗi lần giận nhau, anh chồng lặp lại điệp khúc ám ảnh

(Ảnh minh họa)

Có lẽ bởi vì vậy nên anh chồng không hề động tay vào làm việc nhà. Mỗi lần có mâu thuẫn, anh chồng chỉ lặp lại điệp khúc: "Anh đưa hết tiền cho em rồi em còn muốn gì nữa." Không những thế, dù đã có vợ nhưng anh chồng này vẫn liên lạc với người yêu cũ. Điều này khiến người vợ cảm thấy đau lòng.

Trích tâm sự của người vợ này:

"Có phải tiền lương hàng tháng chồng về đưa cho vợ hết là hết trách nhiệm của người chồng hay không? Tất cả mọi chuyện còn lại là vợ lo từ A đến Z. Mỗi lần cãi nhau chồng em đều nói: "Anh đưa hết tiền cho em rồi, em còn muốn gì nửa?"

Chồng em chỉ đi làm về là ngồi tắm rửa rồi bấm điện thoại. Anh ấy thường nằm một chỗ rồi sai vợ lấy cho thứ này thứ kia. Anh ấy còn quăng rác xuống đất cho vợ nhặt. Vợ không nhặt thì chê vợ làm biếng. Do em sảy thang được 6 tháng, đang thả để có bầu bí nên chưa đi làm, sống phụ thuộc vào chồng. Em thương chồng nên cố kìm nén lại, nhiều lúc ngồi khóc một mình.

Hôm nay, chồng em đi nhậu cùng công ty nên ngủ lại trên xe. Chồng em làm tài xế. Anh ấy say rượu, gọi điện cho em đòi được liên lạc với người yêu cũ. Em giận lắm. Em thương chồng, lo lắng cho chồng nhưng anh ấy chỉ làm em đau khổ thôi.

Em cảm nhận rằng chồng cũng thương em nhưng anh vẫn còn tình cảm sâu nặng với người yêu cũ. Giờ em cũng không biết phải làm sao. Em giận thì chồng sẽ năn nỉ để em hết giận. Nhưng em giận quá thì chồng cũng bỏ mặc em luôn. Em giận vậy thôi nhưng cũng chẳng dám làm gì cả. Em với chồng mới cưới nên chưa dám nghĩ đến từ ly hôn. Buồn lắm mọi người ạ."

Vợ ở nhà chồng nuôi, mỗi lần giận nhau, anh chồng lặp lại điệp khúc ám ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

Tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dùng mạng. Nhiều người cho rằng người chồng này quá gia trưởng, không quan tâm đến chuyện làm việc nhà. Trong khi đó, người vợ cũng nên ra ngoài đi làm để mở mang đầu óc, đổi mới tư duy thay vì chỉ ở nhà với 4 bức tường và những suy nghĩ tủn mủn, vụn vặt.

"Chị đợi hôm nào anh tỉnh táo, vui vẻ, chị thử nói chuyện với anh đi, nói hết ấm ức suy nghĩ trong lòng chị. Còn không cứu vãn được nữa thì chị tìm việc làm, rồi tính chuyện chia tay, bây giờ không vướng bạn con cái sẽ dễ hơn", người dùng Quỳnh Anh viết.

"Chưa có con mà như này rồi sau này có con nữa như này chị thấy hạnh phúc không. Cưới chị rồi mà anh ấy còn nhớ người yêu cũ. Em nghĩ chị nên nói 1 lần cho chồng chị hiểu. Còn không chịu hiểu nữa thì nên đường ai nấy đi. Chồng đi làm về cũng phụ việc vợ chứ, làm về cứ thế chẳng khác gì chị làm osin cho hắn vậy. Nếu vậy kêu hắn thuê osin về làm việc đi đừng cưới vợ", người dùng Cẩm Tú chia sẻ.

Ở nhà "chồng nuôi", vợ phải chấp nhận những điều này

Khó tận hưởng không gian riêng

Trước khi kết hôn, bản thân mỗi người đều quen với cuộc sống tự do, không vướng bận điều gì. Tuy nhiên, khi lập gia đình việc người vợ muốn tận hưởng không gian riêng cho mình cũng khó, nhất là khi bận bịu chuyện con cái, bếp núc sẽ khiến phái nữ cảm thấy việc nghỉ ngơi đối với mình như môt điều gì đó rất xa xỉ.

Khép lại các mối quan hệ xã hội

Nhiều trường hợp khi lập gia đình và an phận dành toàn bộ thời gian cho chồng con sẽ khiến mọi mối quan hệ xã hội dần bị gián đoạn và phai nhạt dần. Thậm chí, việc ở nhà lâu ngày còn dẫn đến hệ quả về tư duy trong cách nhìn nhận vấn đề, kỹ năng giao tiếp có đôi phần chậm chạp.

Khó tìm tiếng nói chung với chồng

Việc tìm thấy tiếng nói chung điều khá quan trọng trong bất cứ mối quan hệ vợ chồng. Việc chỉ ở nhà làm nội trợ, vốn hiểu biết của người vợ ít đi. Họ có ít chuyện hơn để nói với chồng. Cả hai sẽ gặp một số bất đồng quan điểm trong cách sống, cách giải quyết công việc. Mọi thứ trở nên bế tắc khiến vợ chồng thêm căng thẳng, có những lời nói gây tổn thương nhau.

Bích Chi