Vợ chồng 'đại chiến' vì...con trai ước cô hàng xóm là mẹ mình

Ánh Quỳnh 2023-03-11 10:11
- Việc người mẹ bị trầm cảm, đối xử nghiêm khắc với con khiến cậu bé ước cô hàng xóm là mẹ mình. Chuyện này khiến vợ chồng họ lục đục.

Trong xã hội xưa kia cũng như hiện đại, nghề làm vợ là công việc không hề đơn giản. Ngày nay, người phụ nữ không chỉ lo việc nội trợ, nuôi dạy con cái mà còn nhận trách nhiệm kiếm tiền, san sẻ gánh nặng tài chính với chồng. Cũng vì chuyện này nhiều người vợ rơi vào trầm cảm. 

Vợ chồng 'đại chiến' vì...con trai ước cô hàng xóm là mẹ mình

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người chồng tên T.Q đã chia sẻ về câu chuyện gia đình của mình. Anh kể rằng vợ chồng anh chiến tranh vì...con trai ước cô hàng xóm là mẹ mình. Vợ anh T.Q bị trầm cảm nên tính tình thất thương, hay tức giận, dễ cáu gắt, dễ bị kích động.

Anh chồng đã cố gắng hết sức khi vừa làm việc để kiếm tiền, vừa lo dọn dẹp nhà cửa. T.Q nhiều khi rất bế tắc khi vợ quá nghiêm khắc, thường xuyên trách mắng, dùng đòn roi để dạy con. Trong khi người hàng xóm lại đối xử tốt với gia đình anh T.Q. Điều này khiến con trai của T.Q ước đó là mẹ mình.

Vợ chồng 'đại chiến' vì...con trai ước cô hàng xóm là mẹ mình

Trích tâm sự của người dùng này:
"Hôm nay nhà mình lại chiến tranh, vợ mình đọc nhật kí của con. Dại khái là thằng bé viết rằng nó ước gì 1 người hàng xóm của bọn mình là mẹ của nó với ghi lại mấy lần nó giận mẹ, vợ mình đọc được và rất tức giận.
Vợ mình bị trầm cảm, sau sinh từ khi sinh thằng bé. Cũng 8 năm rồi, tính khí cô ấy thất thường, dễ tức giận, cáu gắt, dễ bị kích động, ... Những thứ này bác sĩ đã cảnh báo với mình, nhưng mình cũng đã cố gắng lắm rồi. Cô ấy ở nhà làm nội trợ hơn 5 năm rồi, do tình trạng sức khoẻ như vậy nên vừa đi làm vừa chăm sóc gia đình là quá sức với cô ấy.
Thời gian đầu mọi thứ rất tệ, căn nhà lúc nào cũng bừa bộn, mọi thứ rối tinh rối mù. Hôm nào tình trạng của cô ấy tốt lên thì cô ấy sẽ nấu ăn hoặc dọn dẹp một chút, còn bình thường mình sẽ đặt đồ ăn giao tận cửa cho hai mẹ con trong lúc đi làm. Thời gian đó mình cày cuốc rất nhiều để kịp gánh chi tiêu trong nhà.
Vợ chồng 'đại chiến' vì...con trai ước cô hàng xóm là mẹ mình
Có những ngày cày tới 10 giờ đêm, lết về tới nhà, mở cửa ra chỉ thấy tối thui, sàn vương vãi rác, tủ lạnh trống trơn và bồn rửa ngập bát đũa cảm thấy tuyệt vọng kinh khủng. Mình thậm chí đã khủng hoảng đến mức lén đi thắt vì sợ có thêm con thì các bạn có thể hình dung mọi chuyện đáng sợ đến thế nào.
Tình trạng đấy kéo dài tới khi con trai mình bắt đầu đi mẫu giáo. Có vẻ như có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn nên vợ mình tốt hơn một chút. Cô ấy bắt đầu đam mê dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, dạy con học,...Thời gian đầu mình cứ ngỡ cô ấy đã khỏi bệnh, cuộc sống gia đình cuối cùng cũng dễ thở hơn thậm chí viên mãn, nhưng mình đã nhầm, cô ấy chỉ trượt từ hoàn toàn không để tâm tới cầu toàn quá mức thôi.
Như mình đã nói, cô ấy rất dễ kích động, cô ấy rất nghiêm khắc với thằng nhỏ, thường xuyên quát mắng, phạt và dùng đòn roi để dạy con. Dĩ nhiên là mình sẽ cản nếu quá đáng nhưng không phải lúc nào mình cũng ở đấy, lớn lên trong môi trường như vậy, thằng bé có nhiều uất ức với mẹ mình có thể hiểu.
Nói về người hàng xóm kia, vợ chồng bạn ấy chuyển về chung cư này cùng năm với bọn mình, nhà bọn mình đối diện nhau. Nghe nói bạn ấy cũng là một người có vấn đề về tâm lý sẵn, mình không hỏi kĩ là gì tại mình thấy nó hơi vô duyên, việc phát hiện ra vợ mình bị trầm cảm cũng là nhờ bạn ấy nhận ra bảo với mình, phòng khám, bác sĩ cũng là nhờ bạn ấy tìm hộ.
Cùng là trầm cảm như nhau nhưng bạn ấy lúc nào cũng toả ra một cái năng lượng rất nhẹ nhàng, kiểu rất dịu dàng với cả thế giới vậy. Thực ra mình chưa nói chuyện trực tiếp với bạn ấy bao giờ, thường là nói qua chồng bạn ấy hoặc con mình, chồng bạn ấy nói là bạn ấy không thích nói chuyện.
Nhắc đến chồng bạn đấy thì cậu ta cũng là kiểu người dịu dàng điềm tĩnh và nuông chiều vợ con, mình thường gặp cậu ấy ở siêu thị gần nhà, ấn tượng lần đầu tiên gặp thấy cậu ta xách một con ngỗng nhồi bông to đùng mà mình cứ nghĩ là mua cho con gái, hỏi ra mới biết là mua cho vợ, sau đấy thì lâu lâu mình lại thấy cậu ta ôm một con gì đấy nhồi bông về cho vợ, thấy nhà đấy cũng vui.
Hai vợ chồng có một bé gái, trong ấn tượng của mình thì con bé khá nhạy cảm, mau nước mắt, chỉ là không phải kiểu gào khóc giãy đành đạch ăn vạ thôi chứ gió thổi cỏ lay gì nó cũng khóc được ấy, con bé cũng khá nghịch nữa. Nhưng mình chưa từng thấy vợ chồng nhà đấy to tiếng với con lần nào cả chứ đừng nói tới đánh đòn.
Có lẽ vì nhà gần nhau quá nên vô tình nảy ra nhiều sự so sánh, nhưng mình cứ ám ảnh những điều thằng bé nói mãi, trong một lúc đấy tự nhiên mình cảm thấy thực sự rất muốn li dị, nếu không sẽ chẳng ai sống nổi nữa. Bạn nói xem những lời như thế này có thể thốt ra từ một đứa trẻ mới 8 tuổi, liệu cái nhà có phải cái 'nhà' nữa không?
"Em ấy khóc mẹ em ấy sẽ hỏi tại sao em ấy khóc, em đau ở đâu hay em ấy buồn à. Con mà khóc mẹ sẽ đánh con thêm còn bắt con im ngay không cần biết con bị làm sao. Mẹ lúc nào cũng bảo mẹ hi sinh như thế nào cho con nhưng những thứ đấy con có biết đâu cũng có cần đâu, sao mẹ cứ tự hi sinh rồi bắt con phải biết ơn thế. Con có yêu cầu phải đi học thêm đâu. Con có yêu cầu đi học đàn đâu. Tự mẹ thích rồi bắt con đi học đấy chứ.
Em ấy được có phòng riêng từ hồi mới 3 tuổi đấy, còn con 8 tuổi rồi vẫn còn bị mẹ đọc trộm nhật kí. Con có còn ở trong bụng mẹ nữa đâu. Con cũng có suy nghĩ riêng của con mà. Sao mẹ cứ đòi hỏi con phải thế này thế nọ thế. Con cũng muốn có một người mẹ dịu dàng mà, nhưng con có nói với mẹ là mẹ nhìn mẹ nhà người ta xem sao mẹ chẳng chịu cố gắng gì vậy hả như mẹ suốt ngày mắng con đâu. Con đã cố rồi mà, con rất mệt mỏi, bố cũng rất mệt mỏi, cả cái nhà này ai cũng rất mệt mỏi nhưng mẹ lúc nào cũng làm như kiểu chỉ mình mẹ là khổ nhất ấy'
Mình cố gắng đến vậy đâu phải để đứa con bé bỏng duy nhất của mình trở thành như vậy đâu chứ, mình cưới cô ấy đâu có nghĩ sẽ có ngày cuộc sống gia đình sẽ như thế này đâu chứ. Bọn mình lấy nhau vì yêu nhau mà, bọn mình muốn có con và yêu thương nó mà, mọi thứ cứ biến thành cái gì vậy chứ? Cảm giác ngoài kia nắng vẫn vàng, trời vẫn xanh, mọi người đều thật hạnh phúc còn sau cánh cửa nhà là địa ngục này là sao vậy chứ?"

Vợ chồng 'đại chiến' vì...con trai ước cô hàng xóm là mẹ mình

Dòng tâm sự của người dùng này được rất nhiều người cảm thông, chia sẻ. Nhiều người khuyên người chồng nên cho vợ đi chữa bệnh vì đây là chứng bệnh có thể chữa khỏi. Càng yêu vợ, người chồng này càng phải kiên nhẫn với vợ. Vì đó là điều người chồng nên làm.
"Nhiều bà cứ chê ông chồng thế này thế nọ. Các bà cứ thử sống với người bị trầm cảm xem có muốn té khẩn không. Người ta cay nghiệt khủng khiếp luôn. Sống cùng họ khó thở kinh khủng. Bình thường đi làm về mệt đã đủ chết, đây ở nhà có người trầm cảm thì khác gì địa ngục", một người viết.
"Thương đứa trẻ và anh chồng này các bạn ạ. Dù trầm cảm cũng không có quyền tổn thương người khác. Chồng bạn ấy cũng cố gắng cho bạn ấy cuộc sống thoải mái nhất trong khả năng của anh ấy rồi. Bạn ấy cũng nên cố gắng chữa lành cho mình. Mình nghĩ có thể thử đi tư vấn tâm lý. Còn không giải quyết được thì giải thoát cho nhau. Đứa trẻ cũng có môi trường lành mạnh hơn để phát triển", một người khác bình luận.

Dấu hiệu người chồng yêu vợ

Luôn thích nói chuyện với vợ

Người đàn ông thích tâm sự với vợ không phải vì anh ta là người nói nhiều mà là vì anh ấy vẫn thấy vợ mình hấp dẫn và quan trọng. Đó cũng là một minh chứng của tình yêu. Sự hòa hợp trong giao tiếp và tâm hồn đã giữ cho cuộc sống cặp vợ chồng ấy vẫn đầy sức hấp dẫn. 

Người ta nói rằng điều quan trọng nhất của hôn nhân chính là sự kết nối. Và thật đáng chúc mừng, cả 2 vẫn giữ được ở nhau sức hút như ngày nào. Đó không phải là xác thịt mà là sự hấp dẫn từ bên trong mà cặp đôi nào cũng cần có. 

Hay khen vợ

Đàn ông yêu vợ cũng ít khi giấu được điều đó. Anh ấy ngợi khen bạn trước mặt người khác. Anh ấy chủ động khen bạn về sự xinh đẹp, thông minh và sự nhân hậu. 

Thế mới nói vẻ đẹp của người phụ nữ không nằm ở má hồng của cô thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt kẻ si tình. Người đàn ông hay khen vợ là vì anh áy thực sự yêu thương cô ấy đến mức cảm thấy vợ mình tuyệt vời và khen một cách tự nhiên.

Không ngại làm việc nhà, chăm con

Đàn ông yêu vợ sẽ lao vào bếp chẳng bao giờ ngại ngần. Anh ấy cũng sẵn lòng cọ toilet một cách vui vẻ. Điều đơn giản anh ấy hiểu nếu mình không làm thì việc này sẽ vào tay vợ. Vì vậy, gánh đỡ được phần nào những công việc nhà tức là cô ấy bớt đi phần mệt mỏi. 

Đàn ông yêu vợ không chăm chăm nói câu "anh yêu em" nhưng anh ấy sẽ nói theo cách của anh bằng việc nấu cho vợ 1 bữa ăn ngon hoặc làm cho chiếc toilet sáng loáng lên, hoặc có khi là chăm con cho vợ nghỉ ngơi. 

Đưa tiền cho vợ không ngại ngần

Lối sống mới rất nhiều gia đình đang thực hiện cách chi tiêu tiền ai người nấy tiêu. Điều đó cũng không có gì là xấu. Thậm chí đó cũng là điều bình thường với nhiêu gia đình vì miễn họ đi đến được một thống nhất chung. Có khi là tiền ai người nấy tiêu nhưng việc chi tiêu gia đình là vợ lo, còn việc lớn về tài chính liên quan đến đầu tư như mua nhà, mua xe.

Ánh Quỳnh

Top 10 kiểu tóc hợp với mặt dài hot trend 2022