Vợ bầu, sức khỏe yếu nên phải nghỉ làm, thái độ của chồng khiến dân mạng phẫn nộ

Khánh Chi 2022-12-20 15:33
- Vì sức khỏe yếu nên vợ bầu phải nghỉ làm. Tuy nhiên, thái độ của người chồng mới đáng trách.
Đối với bất cứ người vợ nào, khi mang thai, họ đều mong muốn được chồng yêu thương, quan tâm, chăm sóc. Tuy vậy, vì nhiều bất đồng quan điểm lẫn gánh nặng trong cuộc sống, thời gian vợ mang bầu cũng là quãng thời gian giữa các cặp vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Vợ bầu, sức khỏe yếu nên phải nghỉ làm, thái độ của chồng khiến dân mạng phẫn nộ

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng xã hội, một người vợ tên T.Q đã tâm sự chuyện hôn nhân của mình. Được biết, người vợ này mang bầu nhưng do sức khỏe yếu, dọa sảy thai nên nghỉ làm từ tháng thứ 4.
T.Q chỉ mong mẹ khỏe, con khỏe nên đã không kiếm được việc để làm. Đến khi xin tiền chồng để đi khám thai, anh ta vứt tiền vào góc như bố thí khiến T.Q chạnh lòng, tủi thân.

Vợ bầu, sức khỏe yếu nên phải nghỉ làm, thái độ của chồng khiến dân mạng phẫn nộ

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:
"Em bầu bì bị dọa sảy thai nên nghỉ làm từ tháng thứ 4. Em cứ tưởng chồng nghĩ con mình chứ con ai nên cũng chẳng quan trọng gì chỉ cần vợ khỏe con khỏe là được, em ở nhà cũng chẳng kiếm thêm việc gì làm.
Thế mà đời không như mơ, xin tiền đi khám thai mà chồng vứt góc như bố thí, nghĩ mà uất, cầm tiền lên thì nhụk, không cầm thì không biết lấy đâu ra tiền để đi khám.
Giờ em bầu 7 tháng rồi liệu có việc gì làm không chứ như này em vừa stress lại vừa thấy mất hết cả tự trọng. Chị em cố gắng đừng như em, dù bầu cũng nhất định đừng nghỉ làm, còn sức khỏe thì cứ kiếm tiền để đỡ phải ngửa tay xin ai."

Vợ bầu, sức khỏe yếu nên phải nghỉ làm, thái độ của chồng khiến dân mạng phẫn nộ

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ. Quả là trong hôn nhân, chuyện tiền bạc, kinh tế không phải yếu tố quan trọng nhất nhưng cũng ảnh hưởng rất nhiều thứ. Tuy vậy, cách xử sự của người chồng này trong câu chuyện cũng quả là đáng trách.
"Làm chồng thiếu trách nhiệm với vợ Làm cha thiếu tình thương yêu với con cái. Cái thứ gì đâu mà không biết trân trọng, 400k to thế? Đủ để đi xe à", một người dùng bình luận.
"Bởi người ta có câu phụ nữ hơn nhau tấm chồng đó bạn ạ. Nếu chồng bạn không ra gì, không biết lo thì bỏ đi 2 mẹ con ráng sống còn hạnh phúc hơn. Mình bỏ cả sức khoẻ, thời gian, thanh xuân ra để sinh con cho ổng mà ổng không biết ơn còn cư xử chả ra gì thì việc gì mình phải khổ vì ổng bạn ạ. Còn ở chung khéo sau này sinh con, vừa vất vả chăm con còn phải lên tiết vì ông chồng nữa ấy. Đàn ông gi chả có trách nhiệm", một người khác bình luận.

Những điều chồng nên làm khi vợ mang bầu

 Cùng vợ đi siêu âm và gặp bác sĩ

Các ông chồng chắc sẽ không hiểu được cảm giác một mình bụng mang dạ chửa đến phòng khám thai một mình, xung quanh là bao cặp vợ chồng khác. Lúc đó chắc hẳn vợ của bạn sẽ tủi thân vô cùng. Bởi vậy, đừng tiếc 1 – 2 giờ đồng hồ để đưa vợ đi khám thai. Bạn không chỉ tạo cảm giác an tâm cho vợ mà còn có thể trực tiếp cùng vợ thấy được sự phát triển của đứa con bé bỏng trên màn hình máy siêu âm.

Từ bỏ thói quen xấu

Khi vợ mang bầu, không chỉ có vợ cần thay đổi thói quen sinh hoạt mà các anh chồng cũng cần tránh xa những thói quen xấu thường ngày như hút thuốc lá, nhậu nhẹt cùng bạn sau giờ làm, chơi game, không làm việc nhà… Hãy trở thành một người cha có trách nhiệm và đảm bảo một môi trường trong lành cho con sau này.   

Vợ bầu, sức khỏe yếu nên phải nghỉ làm, thái độ của chồng khiến dân mạng phẫn nộ

(Ảnh minh họa)

Khuyên vợ nên ăn uống hợp lý

Nhiều bà bầu nghĩ rằng, vì đang mang thai nên cần phải ăn cho hai người và cố gắng ăn thật nhiều. Nhưng các anh chồng nên hiểu rằng việc đó là không cần thiết, chỉ cần chăm sóc vợ ăn đủ chất và đủ dinh dưỡng là được rồi.

Trong thời gian mang thai, vợ chỉ cần thêm 200mg calo/ngày chứ không cần quá nhiều. Vì vậy, các anh chồng hãy đóng vai trò là “chuyên gia dinh dưỡng”, giúp vợ tìm hiểu thông tin, thành phần dinh dưỡng trên bao bì của các thực phẩm.        

Dành tặng vợ những lời khen

Những bà vợ khi mang thai thường rất hay mặc cảm bởi thân hình ngày càng phì nhiêu hay khuôn mặt nổi đầy mụn, hay những vết rạn da. Điều cần làm lúc này của các ông chồng là hãy dành tặng vợ những lời khen chân thành, lời động viên, an ủi để vợ cảm thấy tự tin hơn.

Khánh Chi

   

Điểm mặt 3 con giáp 'lắm mối tối nằm không'