Về ra mắt, cô gái lặng người vì nhà người yêu quá nghèo lại nặng gánh, dân mạng người ném đá, người cảm thông

Ngọc Bích 2021-07-25 10:00
- Khi yêu, người ta chỉ nghĩ đến yêu thôi nhưng khi tiến tới hôn nhân, mọi người lại xem xét đến nhiều yếu tố khác.

Ra mắt nhà bạn trai là một trải nghiệm đáng nhớ đối với bất cứ bạn gái nào. Đây là cơ hội để nhà bạn trai làm quen với cô gái, xác định xem cô có hợp để về làm dâu trong gia đình hay không. Không những thế, đây cũng là lúc người con gái tìm hiểu kỹ hơn về gia đình nhà bạn trai, để quyết định có hay không theo anh về làm dâu.

Về ra mắt, cô gái lặng người vì nhà người yêu quá nghèo lại nặng gánh

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một cô gái tên N.N.V đã tâm sự về chuyện tình cảm của mình. Được biết, cô bạn và bạn trai yêu nhau đã được 2 năm và cả hai đều là sinh viên. N.V đã đưa bạn trai về nhà mình chơi vài lần. Khi cô ngỏ ý muốn về thăm nhà bạn trai thì anh chàng thường từ chối và chỉ nói rằng": "Chỉ sợ em đến một lần rồi không dám quay lại."

Về ra mắt, cô gái lặng người vì nhà người yêu quá nghèo lại nặng gánh, dân mạng người ném đá, người cảm thông

(Ảnh minh họa)

Ban đầu, cô gái nghĩ rằng cô yêu con người bạn trai chứ không phải gia cảnh nhà anh. Nhưng đến khi về thăm nhà bạn trai, cô bắt đầu thấy băn khoăn. Nhà người yêu cô là nhà cấp 4, trong nhà có 5 người, dưới anh còn có 2 em trai vẫn đang đi học.

Trong nhà bạn trai cô không có vật gì giá trị. Công trình phụ trong nhà anh cũng tuềnh toàng. Ăn xong mâm cơm không mấy thịnh soạn, cô nàng buồn bã, băn khoăn. Bạn gái này không biết là sau khi lấy anh chàng này về, cuộc sống của cô sẽ ra sao. Ở chung thì cũng không ổn nhưng nếu ở riêng, vợ chồng cô cũng phải gồng gánh, chu cấp cho gia đình anh. Cuộc sống như vậy sẽ rất khó khăn. Vì vậy, sau khi rời nhà bạn trai, cô nàng băn khoăn không biết nên đi hay nên ở.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Em và người yêu đều đang học năm cuối. Bọn em quen nhau được 2 năm rồi, người yêu thì đã đến nhà em chơi vài lần. Trong khi em lại chưa từng được đến nhà anh bao giờ. Nhà anh cũng ở ngay ngoại thành thôi, nên nhiều lần em có bảo muốn được đến thăm nhà cho biết. Nhưng lần nào anh ấy cũng nói thế này:

- Chỉ sợ em đến rồi thì không dám quay lại...

Tính em trước giờ cũng không phải là kiểu câu nệ chuyện gia cảnh. Nhiều lần thấy anh nửa đùa nửa thật nói về hoàn cảnh gia đình , em đều bảo không quan tâm, vì người em thích là anh chứ đâu phải gia cảnh nhà anh... Sau vô số lần nài nỉ thì anh em cũng đồng ý đưa em về nhà.

Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý trước nhưng em cũng không nghĩ nhà anh lại đến mức đấy... Nhà người yêu em hiện tại vẫn là nhà cấp 4, nhà có đến 5 người ở và có tới 3 cậu con trai (người yêu em là cả, dưới anh là 1 đứa lớp 10, 1 đứa lớp 7) mà diện tích khá hẹp, nhà cũng không có nhiều đất đai giống như nhiều nhà ở khu ngoại thành.

Nhìn bề ngoài, ngôi nhà trông đã khá cũ, chắc cũng phải từ thời các cụ để lại. Bước vào nhà mới thấy mọi thứ đều rất tuềnh toàng, nhìn xung quanh một lượt cũng không thấy vật gì có giá trị. Thứ có giá trị nhất chắc có lẽ là cái tivi samsung, mặc dù nó cũng là cái tivi từ đời cũ rồi.

Trong nhà chỉ có 1 buồng chính thông nhau, đặt vừa đủ 2 cái giường, 1 tủ quần áo, 1 cái kệ vô tuyến với 1 bộ bàn ghế nhỏ. Khi định vào nhà vệ sinh rửa chân tay thì em thấy nhà người yêu em vẫn phải rửa ráy ngoài sân, còn nhà vệ sinh thì không phải là nhà vệ sinh tự hoại. Ngó vào trong buồng tắm thì thấy có hai thùng nước, chắc là lấy nước từ trong đó ra để tắm, không có bình nóng lạnh đâu ạ.

Trong lòng em bắt đầu có chút hụt hẫng. Đến khi em xuống bếp phụ mẹ anh ấy dọn mâm bát lên ăn cơm thì còn thấy nhà anh vẫn phải đun bếp củi.

Mâm cơm hôm đấy cũng chẳng có gì, mặc dù em cũng không phải đứa kén ăn nhưng nhìn 1 mâm cơm đãi khách như thế thấy cũng có chút gì đó khá là ... Vừa ăn mà trong đầu em vừa hiện lên cả nghìn nỗi băn khoăn: nếu gia cảnh anh thế này thì sau 2 đứa lấy nhau xong sẽ phải sống như thế nào? Sống chung thì không được còn sống riêng thì vừa phải lo cho gia đình riêng, vừa phải gồng gánh thêm bố mẹ với 2 đứa em nhỏ. Hoàn cảnh như thế thì đến bao giờ anh ý mới khá nổi,...

Kể từ đấy cho đến lúc rời khỏi nhà anh, trong đầu em bắt đầu hỗn loạn với cả nghìn băn khoăn suy tính. Em bắt đầu cảm thấy 2 đứa không thể có tương lai... Em biết sau là mọi người sẽ nói này nọ nhưng nếu mọi người đặt hoàn cảnh vào em thì liệu có nghĩ giống như em không?".

Về ra mắt, cô gái lặng người vì nhà người yêu quá nghèo lại nặng gánh, dân mạng người ném đá, người cảm thông

(Ảnh chụp màn hình)

Tâm sự của người dùng này ngay lập tức thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng cô gái này quá thực dụng khi chê bai anh chàng nghèo, nặng gánh. Nhưng cũng có một số người từng trải hơn thì thông cảm với suy nghĩ của cô gái này.

Đơn giản là vì vật chất quyết định ý thức. Hôn nhân khó có thể bền vững nếu không có được nền tảng kinh tế vững chắc. Trong khi đó, cũng có người động viên cô gái và nói rằng vợ chồng tuy nghèo nhưng chỉ cần yêu thương nhau thì họ vẫn có thể vượt qua và xây dựng cuộc sống hạnh phúc.

"Yêu anh mấy núi cũng trèo mấy sông cũng lội thấy nghèo lại thôi", người dùng Dương Viết Thiên bình luận.

 "Tớ không biết nói gì hơn vì lúc tớ lấy chồng tớ thì lúc đó ổng nghèo đến nhà cũng không có. Chân thì gãy mới lành mới từ dưới quê lên lại Sài Gòn ( ở quê dưỡng thương ở nhà bà ngoại). Nhưng qua hơn 10 năm tuy không nói là giàu nhưng 2 vợ chồng t tuy vẫn ở nhà thuê nhưng đã mua được 3 miếng đất. Hai đứa con ăn học đàng hoàng. Lo được tiền cho hai bên nội ngoại và giúp đỡ được anh em cô chú hai họ! Đấy nghèo tiền nghèo bạc không sợ. Nghèo suy nghĩ mới sợ", người dùng Bạch Thanh bình luận.

Những điều bạn gái cần cân nhắc khi chọn chồng

Tuổi tác

Tuổi tác tuy không phải là một tiêu chuẩn tuyệt đối và cũng tồn tại không ít những mối tình đẹp dù chênh lệch khá lớn về độ tuổi. Tuy vậy, về cơ bản, tư tưởng và quan niệm sống cũng như cách đối nhân xử thế của một người có chín chắn hay không cũng liên quan rất lớn đến tuổi tác. Nếu bạn muốn có những trải nghiệm yêu đương mới mẻ thì nên yêu một chàng trai trẻ. Còn nếu bạn muốn có một người bạn đời bao dung, thấu hiểu bạn thì bạn nên cưới một người đàn ông hơn tuổi.

Tiền bạc

Trong cuộc sống hôn nhân, tiền bạc nhiều hay ít không đại diện cho chỉ số hạnh phúc gia đình. Thực tế đã chứng minh, tiền nhiều hay ít thì vợ chồng vẫn có thể sống hạnh phúc, mà cũng có thể đi đến đổ vỡ. Đối với một người đàn ông mà nói, bất luận anh ta có bao nhiêu tiền, nhưng chỉ cần chàng sẵn sàng tiêu xài vì bạn thì đó là một người chồng tốt, đáng để tin tưởng trong tương lai.

Tính cách

Hôn nhân là cả một quá trình dài lâu. Khi hai người ở bên nhau trong suốt năm tháng dài thì những thứ như nhan sắc, tiền bạc, địa vị đều sẽ nhanh chóng bị phai mờ. Trong khi đó, tính cách lại tạo nên sự quyến rũ ở bạn trong mắt người kia. Vợ chồng có tính cách quá trái ngược thì khó có thể sống hạnh phúc, an vui.

Ngọc Bích

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint