Thu nhập cả nhà được 15 triệu/tháng nhưng vợ ăn tiêu sạch sành sanh khiến anh chồng phát hoảng

Anh Chi 2022-12-05 20:18
- Hai vợ chồng có thu nhập không mấy dư dả lại đang ở nhà thuê. Tuy nhiên, vợ của anh T.B vẫn ăn tiêu sạch sành sanh, chẳng để dư ra đồng nào.
Sau khi về chung sống với nhau, dù yêu nhau đến mấy, cặp vợ chồng cũng phải đối diện với những khác biệt trong thói quen, lối sống, cách chi tiêu của nửa kia. Nhiều người từ mơ mộng, chuyển sang vỡ mộng và nhận ra rằng hôn nhân quả thực không được như họ mong đợi. Anh chồng trong câu chuyện này là một ví dụ. 

Thu nhập cả nhà được 15 triệu/tháng nhưng vợ ăn tiêu sạch sành sạch khiến anh chồng phát hoảng

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện hôn nhân, một người chồng tên T.B đã chia sẻ chuyện hôn nhân của mình. Được biết, T.B và vợ cưới nhau được 2 năm. Sau khi cưới nhau, anh thấy vợ mình khác xa so với hồi mới yêu. 2 vợ chồng anh hiện đang ở nhà thuê, thu nhập cũng không mấy dư dả.
Tuy nhiên, vợ anh rất thích ăn chơi, mua sắm, mua những món đồ đắt tiền so với nhu nhập của 2 vợ chồng. Cũng bởi vậy mà 2 năm về chung một nhà, vợ chồng anh T.B chẳng để ra được đồng nào. Năm hết Tết đến, T.B rất ngại về quê vì vợ chồng anh tích lũy không được nhiều tiền.

Thu nhập cả nhà được 15 triệu/tháng nhưng vợ ăn tiêu sạch sành sanh khiến anh chồng phát hoảng

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:
"Có nhiều khi muốn tâm sự lắm nhưng không biết tâm sự với ai, đành lên đây tâm sự 1 chút vì cũng không ai biết mình là ai cả.
2 vợ chồng lấy nhau từ cuối năm 2020, lúc yêu và lúc mới cưới, vợ mình rất khác bây giờ, khác nhất là trong việc chi tiêu, sinh hoạt, tiền nong. 2 vợ chồng đi làm tổng lương được 15 triệu. Ở thì ở thuê cái chung cư nho nhỏ để thuận tiện cho cả 2 đi làm cũng đã 4,5 triệu, tiền ăn uống các thứ, giao lưu, điện nước xăng xe, ma chay hiếu hỏi, tính ra 1 tháng 2 vợ chồng cũng tiêu hết cả chục triệu 1 tháng, để ra được 5 triệu 1 tháng thôi.
Đợt 2020-2021 thì không vấn đề gì, cứ tích góp tích góp, có đợt dịch cả 2 vợ chồng có làm được đồng nào đâu cả tháng 6 triệu, tiền nhà vẫn phải trả, tiền ăn thì vẫn mất đó thôi…còn tiêu vào cả tiền tiết kiệm trước đó nữa. Mình tâm sự để mọi người hình dung cuộc sống của 2 vợ chồng ở đất Hà Nội này tạm thời ra sao. Vậy mà vợ mình giờ lại đua đòi ăn chơi, mua sắm…
Việc này xuất phát từ những người bạn của vợ, những người bạn ấy có điều kiện, chồng họ cũng kiếm được nhiều. Họ mua túi xách, đi ăn những quán đắt tiền…và vợ mình cũng bắt đầu trở thành con người như vậy. Cô ấy mua những cái túi 3-4-5 triệu. Những cái váy 1-2 triệu. Cô ấy đi ăn nhà hàng mỗi lần phải hết 500k-1 triệu. Có những lần vợ mình phải vay tiền để đi ăn, đi chơi. Cô ấy không phải cờ bạc, rượu chè gì đâu, chỉ là đi ăn nhà hàng sang, mua được những đồ đối với mình là khá đắt tiền và ở thời điểm này là không cần thiết.
Thu nhập cả nhà được 15 triệu/tháng nhưng vợ ăn tiêu sạch sành sanh khiến anh chồng phát hoảng
(Ảnh minh họa)
Có lần cô ấy còn mua 1 đôi giày gần 9 triệu. Các bạn hình dung 9 triệu là 1 tháng tiền ăn tiêu, tiền nhà của mình và vợ…Vợ mình làm như vậy chỉ vì muốn cho những người xung quanh, bạn bè biết là gia đình mình cũng không phải khó khăn nhưng thật sự…đang trong tình trạng khó khăn thật…Mình cũng nói nhiều lần nhưng vợ nói giờ xã hội như vậy, người ta nhìn vào mình đánh giá mình ra, mình cứ tiết kiệm xong tằn tiện thì người ta bảo mình kém cỏi không kiếm ra tiền…
Rồi sắp tới còn Tết nhất nữa, vợ mình còn bảo: “Nhà anh thì em không biết chứ nhà ngoại thì mình phải biếu từ trên xuống dưới mỗi người 1 ít, cái này là lễ nghĩa con cháu”. Từ năm 2020 đến giờ đã 2 cái Tết về quê 2 bên nhưng mình rất sợ…vì làm gì có tiền đâu. Bao nhiêu khoản phải lo, phải chi. Giờ số tiền tiết kiệm bằng 0, tháng nào hết tháng đó, mình hỏi cuối năm như nào thì:
- Thì lấy thưởng ra, được thêm 1 tháng lương mà anh lo gì…
Vậy sau này còn con cái, nhỡ ốm đau thì sao…nói ra thì cũng bảo mình kém, không nói thì không biết vợ có thấu hiểu không. Bế tắc quá…"
Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, bình luận từ người dùng mạng. Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm trước cách tiêu hoang của người vợ này. Quả là trong xã hội ngày nay, nhiều người thích sống phù phiếm, thích khoe mẽ và khoa trương. Vì vậy, họ chạy theo những hình ảnh hào nhoáng bên ngoài thay vì tiết kiệm hay trau dồi cốt lõi bên trong.

Thu nhập cả nhà được 15 triệu/tháng nhưng vợ ăn tiêu sạch sành sanh khiến anh chồng phát hoảng

(Ảnh chụp màn hình)

"Vợ chồng nên nói chuyện thẳng thắn, góp ý với nhau nhé chứ thu nhập vậy mà tiêu hoang quá", người dùng T.N bình luận.
"Con nhà lính tính nhà quan. Vợ bạn đang như thế đấy, bây giờ phân tích nhẹ nhàng, rằng phải tích lũy để phòng ốm đau, con cái,...nếu cô ấy không nghe thì to tiếng, không được nốt thì đổi vợ khác, chứ kiểu này thì chắc bạn sẽ chết đói sớm đấy", người dùng khác bình luận.

Mẹo chi tiêu cho vợ chồng trẻ

Thống kê chi tiêu hàng ngày: Nên có thống kê chi tiêu tài chính sử dụng hàng ngày. Có thể tự ghi chép hoặc sử dụng ứng dụng tài chính để hỗ trợ.
Chi tiêu phải có tiết kiệm: Có nghĩa là trong lúc bạn chi tiêu luôn nghĩ đến việc sao cho số tiền bỏ ra là xứng đáng nhất. Tiết chế lại chi tiêu dư thừa khi bạn phát hiện ra dấu hiệu bạn đang quá tay chi tiêu cho gì đó. Những dấu hiệu có thể là thường xuyên thức ăn thừa bỏ đi, tiền nước cao bằng tiền điện,…
Có mục tiêu tiết kiệm chung: Nên đặt ra hạn mức tiết kiệm cho bản thân. Bởi lẽ khi 2 bạn tiết kiệm vì mục đích to lớn sẽ có động lực hơn. Ví dụ như mục tiêu tiết kiệm chung của 2 bạn là mua xe ô tô, mua nhà, ngân sách cho con đầu lòng,… 
Trao đổi với bạn đời của mình về tiền bạc: Nên có tiếng nói chung của 2 vợ chồng về vấn đề này. Những cuộc trao đổi giúp vợ chồng hiểu nhau hơn và giải quyết vấn đề nhanh hơn.
Cân bằng tài chính vợ chồng: Bạn đã có gia đình có trách nhiệm với người còn lại. Vì vậy hãy tập làm quen và thích nghi dần với cuộc sống của người có gia đình. Cân bằng lại cả trong sinh hoạt lẫn tài chính để vợ chồng gần gũi và bảo toàn được hạnh phúc. Bởi sự chênh lệch về tài chính thường nảy sinh những thói quen không tốt. Để cân bằng thì bản thân mỗi người phải chấp nhận thay đổi một chút.
Anh Chi
 
Từ A đến Z tuyệt chiêu triệt lông vùng bikini tại nhà đơn giản nhất, hè đến tung tăng đi biển