Ra trường 3 năm, thu nhập chỉ bằng 1/3 - 1/4 bạn gái, thanh niên băn khoăn có nên dừng lại

Khánh Chi 2023-08-26 11:32
- Chàng trai này cảm thấy tự ti vì thu nhập khiêm tốn, thua kém bạn gái.

Với nhiều bạn thanh niên, sau khi tốt nghiệp, họ có cơ hội phấn đấu sự nghiệp, từ đó tính đến chuyện xây dựng hạnh phúc. Tuy nhiên, chàng trai trong câu chuyện dưới đây bày tỏ tự ti vì thu nhập thua kém bạn gái nhiều. 

Ra trường 3 năm, thu nhập chỉ bằng 1/3 - 1/4 bạn gái, thanh niên băn khoăn có nên dừng lại

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn trai tên T.A đã kể lại câu chuyện riêng. Được biết, T.A yêu bạn gái từ khi cả hai còn học cấp 3.

Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn gái của T.A thành đạt trong sự nghiệp, có thu nhập 50-60 triệu đồng/tháng. Tuy vậy, anh chàng này chỉ dậm chân tại chỗ với mức thu nhập khiêm tốn. Vì vậy, T.A cảm thấy tự ti, không dám tính chuyện xa xôi.

Ra trường 3 năm, thu nhập chỉ bằng 1/3 - 1/4 bạn gái, thanh niên băn khoăn có nên dừng lại

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của bạn nam này: 

"Nghĩ cũng chỉ muốn thở dài, mình học đại học ra, bạn gái mình cũng vậy. Hai đứa mình bạn cấp 3 xong, thi đại học mỗi đứa học một trường. Mọi việc rất ổn, chúng mình yêu từ khi còn là sinh viên đến giờ ra trường 3 năm…Hiện tại, mức lương của mình loanh quanh tầm 10-14 triệu đồng còn thu nhập của bạn gái một tháng tầm 50 -60 triệu. Cả 2 đều từ 2 bàn tay trắng.
Người yêu mình ngoài công việc ở công ty còn đầu tư cùng bạn bè mở quán ăn uống + đầu tư ít chứng khoán với một số mảng khác, tất nhiên ko phải hoàn toàn lãi, thành công nhưng mỗi tháng cũng được 50-60 triệu đồng/tháng, để ra khoảng 40 triệu đồng để tiết kiệm hoặc tiếp tục đầu tư. Bạn ấy chia tiền ra kiểu bao nhiêu % để tiêu, bao nhiêu % để đầu tư quán ăn uống, cổ phần, bao nhiêu % để tiết kiệm…
Còn mình lẹt đẹt, nói thật là hàng tháng tiêu cho bản thân, thuê nhà rồi đi ăn tiêu với bạn gái còn hết tiền, để bạn ấy bao nhưng bạn ấy không đòi mình, bảo bao giờ có trả cũng được…

Ra trường 3 năm, thu nhập chỉ bằng 1/3 - 1/4 bạn gái, thanh niên băn khoăn có nên dừng lại

(Ảnh minh họa)

Nhưng dần dần mình cảm thấy tự ti và mình cứ nghĩ người yêu mình sẽ xứng đáng với một người đàn ông tốt hơn, chứ không phải một thằng như mình, ngoài lương thì gia đình cũng chẳng giàu có gì…
Ngồi nhiều lúc chỉ biết thở dài, mình cũng cố gắng đấy chứ, cũng quyết tâm nhưng có lẽ một phần do sư thông minh còn chưa tới, sự nhanh nhẹn thì không có…hay bị động trong công việc nên giờ thành ra như này, suy nghĩ là chuyện tình cảm cũng không bền…
Mình phải làm sao đây mọi người, nghĩ cũng yêu lâu rồi, yêu thêm một thời gian nữa rồi cả 2 chẳng đi đến đâu thì lại phí thời gian của nhau…"

Ra trường 3 năm, thu nhập chỉ bằng 1/3 - 1/4 bạn gái, thanh niên băn khoăn có nên dừng lại

(Ảnh chụp màn hình)

Tâm sự của chàng trai này thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người động viên chàng trai hãy cố gắng hơn trong sự nghiệp. Một số khác cho rằng thanh niên này nên mạnh dạn cầu hôn để sớm đưa ra quyết định dứt khoát.

Làm sao khi thua kém bạn gái?

Trước câu chuyện chàng trai cảm thấy tự ti, mặc cảm trước người mình yêu, Thạc sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy chia sẻ trên báo Tuổi trẻ: "Bạn đang có một hạnh phúc mà nhiều người ao ước: đó là có người yêu bạn dù bạn có như thế nào! Những băn khoăn của bạn xuất phát từ sự tự ti, mặc cảm, không tin tưởng bản thân, đánh giá thấp bản thân.
Có nhiều trí thông minh khác nhau tiềm ẩn trong mỗi người, việc học trên lớp chỉ mới đo được 1-2 loại trí thông minh của con người. Mỗi người đều có nhiều thứ hơn người và nhiều thứ kém người.
Bạn chưa nhận ra bạn có điều gì ưu điểm khiến cô ấy yêu bạn mà thôi. Đừng so sánh mình với ai cả bạn ạ. Bạn là bạn, bạn là duy nhất, là khác biệt. Bạn có giá trị bản thân rất đặc biệt, rất riêng. Không ai giống bạn cả và bạn cũng không cần giống ai. Cô ấy yêu bạn cũng vì sự riêng có đó!
Khánh Chi
Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu