Người yêu quy định 'món nào cũng chia đều, cưới về rồi tính sau' khiến bạn gái ngán ngẩm

Bích Anh 2023-01-12 17:20
- Chuyện chàng thanh niên này quá sòng phẳng trong việc chi trả tình phí khiến cô gái ngán ngẩm, không muốn tiếp tục hẹn hò.

Đối với những cặp đôi, đặc biệt là những người chưa đi làm, chưa có thu nhập thì chuyện tình phí là vấn đề khá nan giải. Trong xã hội hiện đại khi nam, nữ được cho là bình đẳng thì nhiều nam giới muốn bạn gái chia đôi tình phí với mình. Một số người thậm chí còn cho rằng cả hai mới hẹn hò, chưa cam kết gì thì cứ chia đôi để sau này không phải hối tiếc.

Người yêu quy định 'món nào cũng chia đều, cưới về rồi tính sau' khiến bạn gái ngán ngẩm

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng xã hội, một bạn gái tên T.B đã chia sẻ về chuyện tình cảm của bản thân. Bạn gái này cho biết mới hẹn hò bạn trai được 8 tháng. Tuy vậy, bạn trai cô là người khác thực dụng.

Anh quy định tình phí sẽ được chia đều vì hiện tại cả hai chưa có cam kết gì. Điều này khiến T.B cảm thấy không thoải mái. Cô có cảm giác bạn trai không xác định lâu dài và luôn chuẩn bị cho một ngày cả hai sẽ đường ai nấy đi.

Người yêu quy định 'món nào cũng chia đều, cưới về rồi tính sau' khiến cô gái ngán ngẩm

Trích tâm sự của người dùng này:

"Chào mọi người, mình năm nay năm cuối, anh người yêu thì hơn mình 6 tuổi. Anh là người đi làm, thu nhập cũng cao (27-28 tuổi mà tháng hơn 30 triệu chắc cũng là cao nhỉ) nhưng câu chuyện chia tiền hẹn hò của mình thấy lạ lắm.

Anh quá sòng phẳng trong chuyện chia tiền ăn uống, kiểu lúc nào cũng phải là 50-50, ăn hết 500 ngàn thì mỗi đứa 250 ngàn, ăn hết 1 triệu mỗi đứa 500 ngàn, hết 800 ngàn thì mỗi đứa 400 ngàn. Có 1 lần mình có nhỡ nói là:
- Thôi giờ mới yêu thôi, cứ chia đều, sau này lấy nhau về tính sau.
- Ôi thế lại mừng quá.
Và từ ấy đến giờ suốt 8 tháng, chưa bao giờ anh mời mình đi 1 bữa nào cả, kể cả lúc anh được sếp thưởng, hay đối tác có chút “Quà” (do anh giúp công việc họ tốt), cũng không, nói là anh được thưởng sau đi ăn uống, 2 đứa vẫn chia đôi…
1 điểm nữa, mình thì thi thoảng tặng quà anh nhưng mình tặng quà cùng rất thiết thực như nước hoa, tặng áo sơ mi, tặng giày, tất, găng tay…v..v…ý là những đồ anh dùng được phục vụ cuộc sống, công việc mà hay dùng.
Bù lại anh tặng mình kiểu gấu bông, móc chìa khoá, xong mấy cái đồ lưu niệm, trưng bày (nhiều lúc mình cứ nghĩ kiểu anh coi mình như học sinh cấp 2 vậy) vì bình thường mình nghĩ giờ học sinh cấp 2 mới tặng nhau vậy chứ.

Người yêu quy định 'món nào cũng chia đều, cưới về rồi tính sau' khiến cô gái ngán ngẩm

Trong khi bạn bè mình nào là được tặng giày dép, quần áo, hơn nữa có đứa bạn mình còn được tặng cả robot hút bụi (cũng rẻ thôi nhưng thiết thực), tặng đồ ăn, đồ uống, những thứ cần thiết cho cuộc sống, gia đình. Còn chưa kể những đứa được người yêu chiều chuộng, thu nhập họ chưa cao bằng anh nhưng đã đổi điện thoại cho người yêu, tặng những thứ có giá trị 5-10 triệu, ý mình là họ rất ga lăng, kiểu dành điều tốt đẹp cho người yêu chứ mình không bắt anh người yêu phải tặng giá trị như vậy…
Nhiều lúc nghĩ cũng muốn được bất ngờ, 1 ngày đẹp trời anh gọi mình “Em ơi anh mua đồ ăn cho em rồi này!”, 1 ngày anh gọi mình “Em ơi anh mua trà sữa, mua nước ép cho em rồi này”…v…v…nhưng không, suốt từng ấy thời gian, cứ phải đi chơi thì mới đi ăn đi uống ko thì chia đôi, mà nếu mình nhờ gì thì phải trả đủ tiền…
À thì cũng có chút chút không phải chia đôi nhưng chỉ là tiền lẻ, ví dụ kiểu 404 ngàn thì anh tính là 400 ngàn xong chia đôi, kiểu vậy.
Nhưng nghĩ lại vẫn thấy buồn…anh cũng không sai nhưng vẫn buồn…"

Người yêu quy định 'món nào cũng chia đều, cưới về rồi tính sau' khiến cô gái ngán ngẩm

Sau khi đọc tâm sự của bạn T.B thì nhiều người cũng cảm thấy ngán ngẩm trước cách cư xử của bạn nam này. Một số người khuyên T.B nên góp ý thẳng thắn với bạn trai của mình thay vì cứ cố ngậm đắng nuốt cay chịu đựng. Chuyện tình phí tuy là nhạy cảm nhưng T.B cũng cần góp ý với bạn trai nếu muốn mối quan hệ của cả hai được lâu dài.
"Eo ơi, yêu đương kiểu gì đấy. Kiểu này thì là bạn xã giao thôi. Cháu mình học lớp 1, chưa làm ra đồng nào mà còn biết tiết kiệm tiền ăn sáng, mỗi ngày 1 ngàn, để mua kẹo mời crush đấy. Nhất quyết không để con gái nhà người ta trả tiền, dù chỉ 1 xu", một người dùng viết.
"Trong một mối quan hệ mới chỉ là yêu đương thôi mà còn làm bạn suy nghĩ về vấn đề tiền nong thì lí do gì khiến bạn tiếp tục duy trì vậy ạ ? Anh ta còn không chịu bỏ tiền ra mời bạn ăn 1 bữa thì bạn nghĩ sau này bạn nghỉ đẻ không có tiền anh ta sẽ kiếm tiền để nuôi bạn? Hay là bỏ mặc bạn? Và khi bạn đăng bài viết này lên, mình nghĩ chính bản thân bạn đã có quyết định rồi. Có đôi khi, chúng ta va phải những người như vậy để biết trân trọng những người sau này thực sự đối tốt với chúng ta!", một người dùng khác bình luận.

Ai là người trả tình phí khi hẹn hò?

Phần lớn nam giới cho rằng, họ rất sẵn lòng chi trả cho những bữa ăn, những món quà trong những cuộc hẹn hò với người yêu. Đó là cách để họ chứng tỏ sự ga-lăng, lịch sự của mình, một phần vì họ quan niệm rằng, khi đã có tình cảm, sự yêu thương với một ai đó thì mọi sự “tính toán” gần như “biến mất” hoặc không tồn tại.

Nhưng nếu lúc nào cũng phải tự động chi trả mọi khoản cho đẹp mặt hai bên thì quả thật là lý thuyết sáo rỗng, bởi vì một khi áp dụng rồi thì bất cứ chàng trai nào cũng lắc đầu ngán ngẩm. 

Bởi tình yêu bền chặt không phải đo đếm bằng ngày giờ mà là tháng năm hai người đã nắm tay dắt nhau đi qua mà là sự đóng góp từ cả hai phía. Người đàn ông luôn cần “cái đầu lạnh và trái tim nóng” để sáng suốt các khoản chi tiêu cho bản thân, người yêu, bạn bè và còn cả chuyện tương lai.

Với các chị em, chuyện tình phí cũng khó nói như phái mạnh vậy. Có người cho rằng nên để đàn ông trả vì nếu tranh giành sẽ khiến chàng cảm thấy xúc phạm, coi thường. Nhưng có người lại nghĩ con gái nên biết san sẻ tiền bạc khi yêu vì đồng tiền của ai cũng đều là mồ hôi nước mắt, chứ không từ trên trời rơi xuống. 

Vẫn có nhiều trường hợp rạch ròi về chi tiêu dựa trên sự thống nhất và đồng thuận từ hai phía. Đơn giản vì họ cho rằng: dù tiền bạc không quyết định tình cảm nhưng cách tiêu tiền, chi tiền trong chuyện tình cảm cũng có thể phản ánh một góc độ nào đó về mức độ tình cảm dành cho nhau.

Đừng xấu hổ vì đề nghị chia tiền với bạn trai, cũng đừng cảm thấy mất mặt khi chủ động chia tiền với bạn gái. Suy cho cùng, điều quan trọng không phải là trong mắt người khác chúng ta yêu nhau như thế nào, mà điều quan trọng nhất vẫn là trong mắt nhau chúng ta đã yêu như thế nào.

Bích Anh

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập Giảm mỡ, tăng cơ toàn thân hiệu quả (Phần 2)