Ngày cuối năm, chồng sững người khi đọc tin nhắn có nội dung 'lạ' trên máy vợ

Bích Anh 2023-01-11 15:15
- Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết nhưng người chồng này hết sức buồn bã khi phát hiện ra chuyện không hay từ vợ.

Trong những ngày giáp Tết, ắt hẳn dân tình đang lo lắng xem chuẩn bị Tết thế nào, biết tiền nội ngoại ra sao thì anh chồng này lại vướng phải một chuyện rối ren. Từng rất yêu thương, tin tưởng nên không bao giờ động vào điện thoại của vợ. Nhưng sau đó, người chồng này phát hiện điều bất ngờ. 

Ngày cuối năm, chồng sững người khi đọc tin nhắn có nội dung 'lạ' trên máy vợ

Mới đây, trên một hội nhóm chuyện tâm sự chuyện hôn nhân, một người chồng tên T.B đã chia sẻ chuyện hôn nhân của bản thân. Được biết, vợ chồng họ mới cưới nhau được 1 năm mà chưa có con. Gần đây, khi vợ đi chợ, T.B vô tình thấy tin nhắn của một người đàn ông gửi vợ với nội dung nhạy cảm.

T.B cảm thấy bất ngờ vì trước giờ anh chưa bao giờ chạm vào điện thoại của vợ. Sau đó, T.B tìm thấy có thuốc tránh thai của vợ. Vợ T.B thừa nhận có tình cảm với vị trưởng phòng ở công ty cô làm việc. Ngày cuối năm, khi nhà nhà đang chuẩn bị đón Tết thì T.B lại đau lòng trước bi kịch hôn nhân của mình.

Ngày cuối năm, dòng tin nhắn hiện trên máy vợ khiến người chồng bật khóc

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mình năm nay 30 tuổi, vợ 27 tuổi, cưới nhau được hơn một năm nhưng vẫn chưa có con. Mình làm việc cho một công ty về xuất khẩu lao động, còn vợ thì đang làm sale cho công ty bất động sản.
Cách đây mấy hôm khi vợ mình ra ngoài để đi chợ thì mình vô tình thấy tin nhắn ở màn hình khóa điện thoại của vợ với nội dung: "Em nhớ uống thuốc tránh thai, còn doanh số thì anh lo được". Sau khi thấy nội dung thông tin đó mình cũng thấy chột dạ, sao lại có nội dung như thế nhắn đến cho vợ mình.
Thực ra thì mình chưa bao giờ động vào điện thoại của vợ. Hôm đó chỉ vì điện thoại của mình và điện thoại của vợ để gần nhau, khi có tin nhắn đến mình kiểm tra xem có phải tin nhắn ở điện thoại của mình hay không thì mình đã phát hiện ra.
Nhưng mình vẫn bình tĩnh như không có chuyện gì cả. Rồi sáng hôm sau khi vợ về nhà ngoại chơi mình thì không về mà ở nhà làm việc nhà mình có tìm quần áo của vợ để giặt thì phát có một vỉ thuốc. Mình cũng nghi ngờ từ lúc trước, bình thường vợ ốm đau nói mình ngay hay mua gì toàn nhờ mình đi mua. Vợ mình kiểu khá "lười" trong việc này, nhất là lúc ốm đau... Mình mới tra trên mạng thì mới biết đó là thuốc tránh thai, khi đó mình mới chợt nghĩ có phải từ khi cưới đến hiện tại vẫn chưa có con có phải do vợ mình đã chủ động sử dụng loại thuốc này hay không ?
Đến khi vợ mình về mình mới nói chuyện:
- Có phải em đã dùng loại thuốc này đúng không ?
- Sao anh lại có nó.
- Ở trong túi quần của em, anh mang đi giặt thì anh thấy nó.

Ngày cuối năm, dòng tin nhắn hiện trên máy vợ khiến người chồng bật khóc

(Ảnh minh họa)

Sau đó mình cũng nói chuyện về những gì mình thấy tin nhắn messenger ở điện thoại vợ mình. Sau đó vợ mình cũng đã thừa nhận là có tình cảm với một thằng đồng nghiệp đang là trưởng phòng sau mỗi lần quan hệ với thằng đó thì vợ mình đã sử dụng loại thuốc này. Chính vì lý do sử dụng loại thuốc này quá nhiều nên là 1 phần lý do vợ mình không mang bầu được nữa.
Sau khi biết được sự thật thì mình cũng đã nói chuyện với bố mẹ mình, bố mẹ vợ về chuyện mình sẽ quyết định ly hôn để đảm bảo tương lai cho cả hai đứa sau này. Vấn đề nói chuyện để cho hai bên gia đình biết được những vấn đề đã tồn tại trong cuộc sống của hai vợ chồng mình từ sau khi kết hôn đến hiện tại là như thế nào ? Còn chuyện ly hôn là điều cần thiết....là quá rõ ràng rồi!Trong những ngày cuối năm, mọi người cố gắng đoàn tụ gia đình, hạnh phúc, vui vẻ bên nhau, còn gia đình mình thì... Việc gì có thể hàn gắn chứ việc này thì không!"

Ngày cuối năm, dòng tin nhắn hiện trên máy vợ khiến người chồng bật khóc

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng trên mạng xã hội. Nhiều người dùng cho rằng khi quyết định ly hôn, người chồng nên quan tâm đến thái độ của người. Nếu người vợ hối lỗi và muốn hàn gắn gia đình thì anh nên cho cô ấy một cơ hội. 
"Tốt nhất là đừng ngoại tình, kể cả nam và nữ. Nếu hết yêu thì dừng. Đàn ông hay phụ nữ ngoại tình đều không đáng được tôn trọng. Giá trị con người sẽ bị mất đi. Thế thôi", một người dùng bình luận.
"Mấy người bảo tôn trọng nhau thì không xem điện thoại. Kỳ thực có chuyện gì thì mới không cho người kia xem điện thoại thôi. Vợ chồng mình dùng chung điện thoại, tiện cái nào lấy cái đó xem phim", một người dùng viết.

Làm gì khi phát hiện vợ ngoại tình?

Biết kiềm chế cảm xúc

Chắc hẳn rồi, bị người mình yêu phản bội chính là một trong những cảm giác đau đớn nhất. Đâu có người đàn ông nào vui nổi khi phát hiện vợ mình có nhân tình bên ngoài. Tức giận chứ, tủi nhục chứ, cay đắng chứ, … Đó là những cảm xúc bình thường mà người đàn ông nào có vợ ngoại tình cũng sẽ trải qua.

Nhưng điều cần thiết là hãy bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Bởi vì nếu không bình tĩnh suy xét, cảm xúc sẽ lấn át lý trí của chúng ta, khiến bản thân chúng ta dễ đưa ra những quyết định sai lầm.

Theo một nghiên cứu khoa học, khi ở trong trạng thái tức giận, con người ta dễ suy nghĩ và hành động thiếu sáng suốt hơn là lúc vui vẻ, bình thường. Cảm xúc tiêu cực cản trở ta cư xử theo cái cách mà lẽ ra ta nên làm.

Phân tích vấn đề một cách sáng suốt

Đừng để những cơn tức giận làm mờ đi lý trí của bạn. Hãy nhìn nhận và phân tích vấn đề một cách sáng suốt. Bạn cần hiểu rõ lý do khiến vợ ngoại tình? Đâu là lý do chính? Mối quan hệ vợ chồng thời gian qua như thế nào?

Bạn có thực sự hiểu và quan tâm đến vợ? Vợ đang gặp khó khăn hay có sự đe dọa về tâm lý nào?... Những phân tích này sẽ giúp bạn hiểu và làm rõ vấn đề, tìm ra ai là người có lỗi, cách khắc phục để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Cho vợ cơ hội trước khi cân nhắc giải pháp ly hôn

Ly hôn là phương án cuối cùng mà không một ai muốn sử dụng. Vợ ngoại tình có nên ly hôn? Khi nắm tay nhau bước vào lễ đường không một ai nghĩ lại có ngày hai vợ chồng lại dắt nhau ra tòa. Trước khi nghĩ đến việc ly hôn bạn hãy cố gắng giúp vợ mình thay đổi sửa lại lỗi lầm của mình. Nếu bạn có thể thay đổi được một con người chắc chắn bạn là người cực kì quan trọng trong lòng người ấy. Cố gắng để hiểu nhau hơn, tình cảm ngày càng khăng khít hơn.

Bích Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khám phá Dòng son Uncovered Lip Mousse từ BST mới nhất nhà Ofelia