Người chồng U50 làm thơ mừng sinh nhật vợ dù sót lỗi vẫn đốn tim cộng đồng mạng

2021-11-27 20:00
- Sự ngọt ngào của người chồng U50 đã làm bao chị em ghen tị!

Nhiều người vẫn thường quan niệm tình yêu và hôn nhân là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Tình yêu màu hồng bao nhiêu thì khi bước vào đời sống hôn nhân lại "vỡ mộng" bấy nhiêu. Bởi lẽ, khi đã chung sống với nhau trong thời gian dài, tình cảm vợ chồng cũng ít nhiều phai nhạt đi. 

Thế nhưng, thực tế, có những câu chuyện tình yêu khiến chúng ta vững tin vào một tình yêu vĩnh cửu và lãng mạn bất chấp thời gian. 

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện của một cô gái có tên Lan Hương kể về mối tình lãng mạn của bố mẹ mình. 

Theo chia sẻ của cô gái, đúng hôm sinh nhật mẹ, người bố đã làm một bài thơ để tặng cho bạn đời. “Bố mình không phải nhà thơ hay nhà văn gì cả, chỉ là thích viết thơ mà thôi. Mình đọc mà thấy ghen tị luôn. Lãng mạn quá trời”, cô gái cũng phải “gato” trước tình cảm ngọt ngào mà người bố dành cho mẹ. 

Bài thơ được viết theo thể thơ lục bát và có tên là “Mừng sinh nhật vợ”. Người bố đã sáng tác bài thơ này và đăng tải trên trang cá nhân để dành tặng cho vợ của mình. Trong bài thơ, ông chồng tâm lý này đã bày tỏ sự tiếc nuối, buồn bã khi không được ở bên đón sinh nhật cùng bà xã. 

Bài thơ "Mừng sinh nhật vợ" được ông bố đăng tải trên trang cá nhân 

Bên cạnh đó, tác giả của bài thơ còn “nịnh vợ” siêu chất lượng khi ví vợ như “hotgirl bên Lào”. Cuối bài thơ, người bố đã chốt hạ bằng những câu thơ đầy tình cảm, khiến ai nghe xong cũng muốn “đổ đứ đừ”: “Tâm hồn bà xã luôn nằm trong tim/Hôm nay sinh nhật của bà/Cho ông gửi tặng ngàn lời yêu thương”. 

Mặc dù bài thơ còn một số lỗi chính tả nhưng tình cảm ngọt ngào, lãng mạn được gửi gắm trong bài thơ đã làm “đốn tim” cộng đồng mạng. Ai nấy đều dành cơn mưa lời khen cho khả năng sáng tác thơ ca của người bố này. Thế mới thấy, tình yêu của các bậc phụ huynh đôi khi còn ngôn tình hơn các bạn trẻ đấy! 

“Dễ thương quá”, ““Ở xa ông sợ mất bà”, “tâm hồn bà xã luôn nằm trong tim”… Chết ngất trong sự ngọt ngào này”, “Tình cảm quá lại còn đáng yêu nữa”, “Chúc cô chú nhiều sức khỏe vui vẻ bên con cháu. Nguyện ước sau này chồng mình cũng như vậy”... là một số bình luận của dân mạng. 

Được biết, người bố của cô gái này tên là Lê Văn Long (52 tuổi) và mẹ là Lê Thị Nguyệt, 53 tuổi. Hiện tại, gia đình đang sinh sống tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. 

"Tâm hồn bà xã luôn nằm trong tim"- người chồng hạnh phúc viết về vợ. 

Gia đình hạnh phúc của chú Long. 

“Ngày thường bố mẹ mình quan tâm, tình cảm lắm. Bố ít khi nấu ăn, nhưng mỗi dịp lễ đều nấu ăn cho mẹ. Mỗi lần đi đâu đó, bố cũng chở mẹ đi, không để mẹ đi một mình. 

Bây giờ bố đi làm xa nên không quan tâm nhiều được, nhưng ngày nào bố mẹ cũng gọi cho nhau, ngày lễ thì bố thường viết thơ tặng mẹ, dễ thương xỉu luôn. Hai người lúc nào cũng gọi nhau ông xã bà xã. Bố mẹ luôn giúp đỡ lẫn nhau ạ, bố mình cũng lãng mạn và tâm lý, thường đi đâu về cũng mua đồ cho mẹ”, Lan Hương chia sẻ. 

Chẳng cần giàu sang phú quý, đôi khi, chính sự quan tâm nhỏ nhặt, lãng mạn với nhau qua từng vần thơ, câu hát cũng đủ để “giữ lửa” tình yêu. Tình cảm của chú Long - cô Nguyệt khiến chúng ta ngưỡng mộ biết bao! 

Theo Pháp luật và Bạn đọc

qc-mypoint