Ở nhà làm nội trợ, người vợ 'cắm sừng' chồng suốt 3 năm, nguyên nhân lại khiến nhiều người đồng cảm

Khánh Chi 2021-11-26 13:38
- Trong một phiên tòa xử tranh chấp trong quá trình ly hôn tại tòa án quận Thiên Tân, thành phố Trường Sa, Trung Quốc, cô vợ ngoại tình lại nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ cư dân mạng.

Với nhiều gia đình, chuyện vợ/chồng ngoại tình là một lỗi lầm khó tha thứ, có thể dẫn đến một cuộc hôn nhân tan vỡ. Và người thay lòng đổi dạ sẽ phải chịu nhiều sự chỉ trích từ những người khác. Tuy nhiên, một vụ án tranh chấp ly hôn đã được xét xử tại Tòa án quận Thiên Tân, thành phố Trường Sa, Trung Quốc lại rất đặc biệt. Cô vợ bị chồng tố cáo tội ngoại tình nhưng lại nhận được sự đồng cảm từ nhiều cư dân mạng.

Người vợ này tên là Wang Min, cô và chồng Liu Qiang kết hôn vào năm 2011. Hai người quen nhau qua mai mối và họ kết hôn theo sự thúc giục của cha mẹ. Trước khi kết hôn, Liu Qiang cũng như bao người đàn ông hứa rằng sẽ có trách nhiệm kiếm tiền nuôi gia đình. Wang Min chỉ cần ở nhà lo việc nội trợ mà thôi. Wang Min tin tưởng vào lời hứa của chồng nên đã nghỉ việc ở nhà làm nội trợ.

Ở nhà làm nội trợ, người vợ 'cắm sừng' chồng suốt 3 năm, nguyên nhân lại khiến nhiều người đồng cảm

Sau khi kết hôn, Wang Min không được hưởng cuộc sống viên mãn như mong đợi. Cô trở thành "ô sin không công", không lương, không ngày nghỉ. Sau khi kết hôn, người chồng trở nên gia trưởng. Anh không hiểu được sự vất vả của người vợ khi vừa phải ở nhà chăm con, làm việc nhà. Anh thường xuyên chửi mắng, trách móc vợ và không tôn trọng gia đình vợ.

Anh ta từng chỉ vào mặt bố vợ và quát mắng, thậm chí còn dọa giết Wang Min và mẹ ruột của cô. Không những thế, anh Liu Quiang còn mà một mama boy đích thực. Anh luôn nghe lời mẹ, dù bà có đúng hay sai. Hai điểm trước đó đã đủ khiến Wang Min thất vọng về người chồng của mình. Không ngờ, sau khi kết hôn, Liu Qiang còn quá đáng hơn nữa, anh ta thường xuyên nổi nóng, đánh đập vợ khiến mặt mũi cô sưng tấy. 

Ở nhà làm nội trợ, người vợ 'cắm sừng' chồng suốt 3 năm, nguyên nhân lại khiến nhiều người đồng cảm

Quá buồn chán và thất vọng về chồng, Wang Min đã ngoại tình. Theo những bằng chứng mà Liu Qiang cung cấp trước tòa, anh ta phát hiện ra rằng vợ mình đã trò chuyện thân mật với một số người đàn ông và ngoại tình với một người đàn ông họ Xiao suốt 3 năm nay.

Trước khi ra tòa, Liu Qiang đã trao đổi với vợ nhằm bảo toàn bằng chứng và băng ghi âm. Nội dung trong đoạn băng ghi âm là Wang Min thừa nhận rằng cô đã ngoại tình với một người đàn ông tên Xiao. Sau đó, Wang Min hứa rằng mình sẽ không liên lạc cũng không gặp mặt người đàn ông kia nữa. Nhưng Liu Quiang nhất quyết đòi ly hôn. 

Ở nhà làm nội trợ, người vợ 'cắm sừng' chồng suốt 3 năm, nguyên nhân lại khiến nhiều người đồng cảm

Chuyện Wang Min ngoại tình là sai trái nhưng thiết nghĩ sống cùng một người chồng gia trưởng, bạo lực và không tôn trọng vợ, có lẽ người phụ nữ này đã chịu nhiều khổ đau, bất hạnh. Câu chuyện của chị Wang Min đã nhận được nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng. 

Nhiều người mong rằng chị sẽ có cuộc sống tốt hơn sau ly hôn. Việc một bà nội trợ tìm kiếm một công việc hậu ly hôn để có thể lo cho con cái không khó gì. Nhiều người dùng mạng đã gửi lời chúc sức khỏe đến cho Wang Min và con của cô.

Khánh Chi/Theo Sohu

 
qc-mypoint