Ngày dạm ngõ, bố chồng tương lai đưa 'yêu cầu khó' khiến cô gái nản lòng, muốn 'quay xe'

Anh Chi 2022-12-17 15:00
- Yêu cầu khó của bố chồng tương lai khiến cô gái này cảm thấy chán nản và muốn suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân này.

Không phải chuyện tình cảm của ai cũng có thể cập bến bờ hạnh phúc. Và những khó khăn, thử thách trong tình yêu và trước thềm hôn nhân sẽ khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy nản lòng, muốn buông tay.

 

Ngày dạm ngõ, bố chồng tương lai đưa 'yêu cầu khó' khiến cô gái nản lòng, muốn 'quay xe' 

 

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng xã hội, một người dùng tên L.N đã tâm sự về chuyện tình cảm của bản thân. Được biết, cô nàng này quen biết một anh chàng hơn tuổi qua game. Cả hai rất yêu nhau và đã ước hẹn chuyện lâu dài.

Ngày dạm ngõ, bố chồng tương lai đưa 'yêu cầu khó' khiến cô gái nản lòng, muốn 'quay xe'

(Ảnh minh họa)

Thời gian vừa rồi, L.N có đến nhà bạn trai ở 1 tháng để học hỏi, sau này sẽ tiếp quản việc kinh doanh của gia đình. Tuy nhiên, đến ngày dạm hỏi, bố chồng tương lai đưa ra yêu cầu khá khó. Ông nói rằng đợi đến khi nào L.N có bầu thì mới tính đến ăn hỏi và cưới. Sau 1 tháng L.N ở cùng với gia đình như chưa có thai, ông cho rằng cô này...có vấn đề. Yêu cầu khó của bố chồng tương lai khiến cô cảm thấy nản lòng, không biết có nên tiến tới hôn nhân với chàng trai này.

Trích tâm sự của người dùng L.N:

"Em và người yêu em quen nhau qua game em 23 còn bạn nam 26. Sau khi gặp gỡ và tìm hiểu bọn em đã yêu nhau được 1 năm. Và giờ bọn em quyết định tiến tới hôn nhân. Em ở ngoài Bắc và bạn trai em ở miền Trung. Em cũng vào nhà bạn trai chơi rồi và gần đây nhất là em vào chơi 1 tháng mục đích là để học hỏi kinh doanh để sau cưới nhau về sẽ tiếp quản.

Hết 1 tháng thì nhà bạn trai sang nhà em nói chuyện dạm ngõ. Mọi việc rất suôn sẻ cho đến khi bố mẹ em vào lại nhà bạn nam để bàn chuyện cưới hỏi thì bố bạn nam nói trước mặt bố mẹ, họ hàng là muốn em về đấy ở, khi nào có bầu rồi thì mới đăng ký kết hôn, ăn hỏi và cưới. Bố em cảm thấy mất mặt với họ hàng lắm.

Sau hôm đấy về em có nói chuyện với người yêu em. Bạn trai em bảo sẽ thuyết phục bố mẹ là hai đứa sẽ đăng ký kết hôn rồi ăn hỏi, cưới sau. Nhưng bạn trai em bị bố thuyết phục ngược lại. Bạn trai bảo với em là bây giờ nhà em phải chịu thiệt để em vào đấy ở có bầu rồi cưới. Vì bố bạn ấy là dân kinh doanh, tính tón từng ly từng tý. Ông sợ em cưới rồi không có bầu sẽ mang vận xui về cho gia đình. Với cả, em ở 1 tháng mà không có bầu, ông cho rằng em có vấn đề. Không những thế, theo suy luận của ông, nhà em giục cưới chứng tỏ nhà em có vấn đề lớn.

Bây giờ nhà bạn trai muốn em vào đấy ở nhưng em không muốn đi nữa thì bạn trai lại muốn ra nhà em ở mục đích là muốn em có bầu. Tóm lại người yêu em chốt lại 1 câu là nếu không nhà nào chịu thiệt thì thôi. Bố anh ấy sợ tai tiếng vì lỡ cưới mà em không sinh được con thì muối mặt. Em cũng rối lắm, chưa biết phải làm thế nào. Em đang rối lắm, chưa biết phải làm thế nào. Theo các chị, em có nên tiếp tục hay không?"

 

Ngày dạm ngõ, bố chồng tương lai đưa 'yêu cầu khó' khiến cô gái nản lòng, muốn 'quay xe'

(Ảnh chụp màn hình)

Những dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dùng mạng. Nhiều người cho rằng, yêu cầu của bố của chàng trai quả thực vô lý. Ông ấy chỉ coi con dâu như 'máy đẻ' chứ không phải là thành viên trong gia đình. Trong khi một số khác cho rằng gia đình mong con, mong cháu là chuyện thường nhưng phản ứng của ông bố này có phần hơi thái quá.

"Bỏ đi em, gia đình họ coi thường em và gia đình em quá, coi em như cái đồ vật vậy, anh kia chả yêu thương gì em đâu. Con người làm gì thì làm cũng phải có trước có sau. Mình phải có cái giá em ạ, thiên hạ không thiếu trai đâu", người dùng Hoa Đào viết.

"Thôi chuyển mục tiêu đi em", người dùng Vũ Thu Hương bình luận.

 

Những điều bạn gái nên chuẩn bị tâm lý trước khi kết hôn

 

Học hỏi từ một cặp đôi hạnh phúc

Bạn có biết một số cặp vợ chồng nêu gương tuyệt vời về hôn nhân bền vững và cam kết lâu dài không? Nếu có, thì hãy học hỏi từ họ. Hãy hỏi họ về cách giải quyết những bất đồng và tranh luận, cách cân bằng giữa công việc và hôn nhân, đồng thời quan sát cách họ đối xử với vợ/chồng của mình, cả trong thời điểm xấu và tốt. Qua nhiều năm, chắc chắn họ đã tìm ra những bí mật cho một sự kết hợp lâu dài. Học hỏi từ những cặp đôi hạnh phúc khác là một trong những ý tưởng tuyệt vời cho những cặp đôi mới cưới.

Tham dự các lớp học hoặc khóa học về tiền hôn nhân

Tham dự các lớp học để giúp bạn có thêm kiến ​​thức từ các lớp học hoặc khóa học về tiền hôn nhân. Ở đây bạn được lắng nghe và được đào tạo để có tâm lý tốt và kiến thức để vượt qua sợ hãi, lo lắng trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình. Không giống như nhận lời khuyên từ cha mẹ hoặc bạn bè, các cố vấn được biết đến là người trung lập và không thiên vị để bạn có thể nhận được lời khuyên hoặc thông tin khách quan.

Giữ một tâm trí cởi mở và linh hoạt

Bạn có thể có một số kỳ vọng về cuộc sống hôn nhân nhưng hãy nhớ rằng bạn không nên mong đợi mọi thứ đều hoàn hảo trong một cuộc hôn nhân. Sẽ có những khó khăn thăng trầm và bạn cần phải sẵn sàng đối mặt.

Hãy tin tưởng vào người bạn đời và mối quan hệ của bạn để bạn không dễ dàng bỏ cuộc khi đối mặt với những vấn đề trong hôn nhân. Bạn cũng nên giữ tinh thần cởi mở và linh hoạt vì cũng sẽ có những thay đổi trong cuộc sống của bạn, một số điều mà bạn có thể không ngờ tới trước đó, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần để dễ thích nghi hơn nhé!

Anh Chi

Có bị kích động đến đâu thì 4 cung Hoàng đạo này cũng có chính kiến riêng