Nàng dâu xin phép về nhà ngoại chuẩn bị đón Tết, mẹ chồng làm ngay điều bất ngờ

2023-01-21 15:00
- Gần Tết, nàng dâu này muốn về nhà ngoại để giúp bố mẹ dọn dẹp, chuẩn bị đón Tết. Thái độ của mẹ chồng khiến ai cũng cảm động.

Năm hết Tết đến, nhiều người con gái đã đi lấy chồng ở xa muốn về giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đón Tết. Không phải gia đình chồng nào cũng đồng thuận với ý kiến này. Tuy nhiên, cũng có những người mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu, họ sẵn sàng tạo điều kiện cho con về nhà ngoại đón Tết, thậm chí còn gửi thêm quà biếu nhà ngoại khiến nàng dâu hết sức cảm động.

Nàng dâu xin phép về nhà ngoại chuẩn bị đón Tết, mẹ chồng làm ngay điều bất ngờ

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện hôn nhân, gia đình, một nàng dâu đã tâm sự câu chuyện đón Tết của riêng mình. Được biết, năm nay, nàng dâu K.T muốn xin phép mẹ chồng được về nhà ngoại giúp bố mẹ chuẩn bị đón Tết.

Nghe thấy nàng dâu nói vậy, mẹ chồng cô bạn đã mua đồ biếu Tết để cô mang về biếu bố mẹ. Không những thế, bà ngoại chồng biết K.T thích ăn tôm nên đã mua thật nhiều tôm cho nàng dâu này. Biết nàng dâu thích uống nước nho, ăn hải sản, mẹ chồng "nhà người ta" cũng chẳng ngại mua về cho con ăn. 

Nàng dâu xin phép về nhà ngoại chuẩn bị đón Tết, mẹ chồng làm ngay điều bất ngờ khiến nàng lịm tim

Trích tâm sự của người dùng này: 

"Mình nhắn tin xin mẹ chồng được về nhà mẹ đẻ chuẩn bị đón Tết. Hai đứa đang trên phòng thì nghe mẹ kêu chồng mình xuống khiêng đồ phụ mẹ. Mình thì có thói quen mẹ chồng đi làm về là chạy ra đón mẹ. Mẹ mua 1 đống đồ về, mình hỏi mẹ mua gì nhiều dữ, mẹ bảo: “Mẹ mua đồ biếu Tết cho ba mẹ con, con về thì cầm về luôn nha!” 

Chị dâu bên chồng (cũng là đứa bạn thân của mình) nhắn tin kể mình nghe là mẹ chồng nhắn tin cho nó, hỏi mình thích gì để mẹ mua cho mình nữa. Bà ngoại chồng thì biết mình sắp về nhà mẹ đẻ nên mua tôm cho mình (món mình thích) kêu “Ngoại mua cho mày đó, ăn đi rồi về dưới” 
Riêng phần quà biếu ba mẹ thì không kể rồi, còn phần con dâu thích uống nước nho với ăn hải sản nên mẹ mua tận 2 thùng còn gửi kèm mấy chai muối ớt xanh nữa. Mình kêu để lại 1 thùng trên nhà chồng để Tết mình uống, mẹ chồng kêu: “Con đem về nhà uống đi trên này mẹ mua cho con thùng khác”
Nhiều khi cảm thấy mình dành hết may mắn để gặp gia đình chồng này vậy… Con gái lấy chồng chỉ mong nhà chồng tôn trọng nhà mình như vậy là đủ rồi."

Nàng dâu xin phép về nhà ngoại chuẩn bị đón Tết, mẹ chồng làm ngay điều bất ngờ

Nàng dâu xin phép về nhà ngoại chuẩn bị đón Tết, mẹ chồng làm ngay điều bất ngờ

 

Nàng dâu xin phép về nhà ngoại chuẩn bị đón Tết, mẹ chồng làm ngay điều bất ngờ

Nàng dâu xin phép về nhà ngoại chuẩn bị đón Tết, mẹ chồng làm ngay điều bất ngờ

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của người dùng mạng. Nhiều người đã xuýt xoa, ghen tỵ vì nàng dâu này có được mẹ chồng yêu quý, tôn trọng. 
"Mừng cho em", người dùng Nguyễn Thoa viết.
"Tự nhiên đọc thấy ấm áp và vui cho bạn quá chúc bạn mãi hạnh phúc như vậy", người dùng Phương Như bình luận.

Với mỗi nàng dâu, gia đình chồng ấm áp ngày Tết là niềm vui lớn

Thực sự thì những năm đầu về làm dâu, hẳn cô gái nào cũng cảm thấy nhớ nhà khôn nguôi. Muốn được về quê, ăn mâm cỗ Tết đơn sơ nhưng ấm áp bên ba mẹ. Những lúc ấy, nếu gia đình chồng tình cảm ấm áp sẽ là niềm an ủi lớn.

 

Vợ chồng muốn hạnh phúc thì đều phải coi ba mẹ hai bên như ba mẹ đẻ của mình, quan tâm, đối đãi chân thành không phân biệt. Nếu mình muốn chồng coi ba mẹ mình là gia đình thì mình cũng phải coi ba mẹ chồng như thế. Vậy thì Tết nhà nội hay nhà ngoại đều là gia đình.

Thay vì cứ mãi tranh cãi, giận hờn, chúng ta hãy cùng nhau bàn bạc, lên kế hoạch trước cho những ngày lễ, Tết. Chẳng hạn, chọn về nhà ngoại trước hoặc sau Tết, 2-3 năm thì vợ chồng về nhà ngoại đón giao thừa một lần. Đặt mình vào vị trí của nhau, nghĩ cho nhau một chút, làm sao đưa ra giải pháp chung để vừa hài lòng, vừa theo điều kiện thực tế.

Phụ nữ lấy chồng xa vẫn có thể về ăn Tết cùng ba mẹ đẻ là một điều tốt, nhưng quan trọng nhất là phải có được sự đồng thuận, vui vẻ của cả hai bên gia đình. Có như thế ba mẹ mới cảm thấy yên tâm, hạnh phúc. Vậy nên thay vì tranh cãi, chị em chúng mình hãy thuận theo điều kiện thực tế, học cách nhìn mọi việc tích cực và lựa chọn khôn khéo sẽ giúp cả gia đình đón Tết vui vẻ. 

Thúy Anh

Hôn nhân triệu người ao ước của dàn Hoa hậu Việt: Lan Khuê được cung phụng như bà hoàng, Đặng Thu Thảo viên mãn