Nàng dâu mang vàng cưới nhờ mẹ chồng 'giữ hộ', đến khi đòi lại, bà nói một câu điếng người

Thúy Anh 2021-12-04 09:00
- Sau ngày cưới, vì muốn bày tỏ tình cảm và sự tin tưởng với mẹ chồng, nàng dâu này đã mang vàng cưới nhờ bà giữ hộ. Tuy nhiên, thái độ của bà khi con dâu đòi lại vàng mới đáng nói.

"Có nên nhờ mẹ chồng giữ hộ vàng cưới hay không", là băn khoăn của nhiều nàng dâu sau khi về nhà chồng. Việc đưa tiền, vàng cho mẹ chồng giữ hộ thể hiện tình cảm và sự tin tưởng của nàng dâu với mẹ chồng. Nhưng nhiều người lại cho rằng đây là vấn đề nhạy cảm, đôi khi lại gây ra mâu thuẫn không đáng có giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Mang vàng cưới nhờ mẹ chồng 'giữ hộ', đến khi đòi lại, bà nói một câu điếng người

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện gia đình, một nàng dâu tên M.M đã tâm sự chuyện gia đình của mình. Được biết, nàng dâu này đã kết hôn được gần 1 năm. Hồi mới cưới, nàng dâu này đã đưa vàng cưới nhờ mẹ chồng giữ hộ để mẹ cảm thấy vui vẻ.

Khi đi đâu, bà cũng có trang sức để đeo. Sau một thời gian, giữa chồng M.M và bố mẹ có xảy ra cự cãi. Anh chồng muốn xin ra ở riêng và xin lại vàng cưới nhưng bà chỉ nói rằng vàng bà đã bán đi để trả nợ. Chuyện này khiến nàng dâu cảm thấy rất khổ tâm, khó xử.

Mang vàng cưới nhờ mẹ chồng 'giữ hộ', đến khi đòi lại, bà nói một câu điếng người

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của nàng dâu này:

"Em và chồng em lấy nhau được gần 1 năm. Em đang mang bầu bé đầu sắp đến ngày sinh. Hồi đám cưới xong mẹ chồng e bảo đưa vàng mẹ cất giùm khi nào đi đám tiệc hay gì mẹ đưa lại cho đeo. Em là dâu mới em cũng muốn đôi bên vui vẻ nên nghe theo. Rồi cách đây mấy ngày chồng em với bố mẹ chồng cự cãi, lời qua tiếng lại.

Chồng em muốn ra ngoài ở riêng. Anh xin lại vàng em gửi làm của hồi môn nhưng bố chồng nói rằng ông bà đã bán rồi. Chồng em im không nói gì. Xong đến tối hôm qua, em đến nói với mẹ rằng mẹ cho con xin lại lượng vàng. Thì mẹ bảo mẹ đưa giấy bán vàng, con tự chuộc. Em bầu gần sinh rồi không biết đường nào mà lần. Em muốn gia đình hòa thuận nên nhờ mẹ chồng giữ hộ vàng. Nào ngờ, đến ngày em xin lại vàng thì mẹ chồng lại nói vậy. Em sắp sinh con rồi, chẳng biết phải làm sao đây mọi người ơi."

Mang vàng cưới nhờ mẹ chồng 'giữ hộ', đến khi đòi lại, bà nói một câu điếng người

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của nàng dâu này đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dùng mạng. Nhiều người cho rằng nàng dâu này nên thông cảm với nhà chồng. Số còn lại trách bố mẹ chồng chưa hỏi ý kiến con dâu mà đã đi bán vàng, như vậy là không nên.

"Kiểu đó cũng khó đòi nhỉ, lúc đưa vàng đã là sai lầm rồi nhưng giờ đòi thì bố mẹ chồng lại nói vậy. Bạn làm căng cố đòi vàng thì sau này vợ chồng lại có vấn đề với bố mẹ chồng", người dùng Ngọc Loan bình luận.
"Vấn đề vàng là của mình hay của bố mẹ chồng cho? Của bố mẹ chồng thì thôi còn của mình thì nên đòi lại", người dùng Thanh An viết.

Nàng dâu có nên đưa vàng cưới để mẹ chồng giữ hộ?

Việc có đưa vàng cưới để mẹ chồng giữ hộ hay không, bạn cần bàn bạc trước với chồng. Khi được hỏi về số của hồi môn, bạn nên thẳng thắn nói đúng về số tài sản thực. Còn việc dùng nó ra sao hãy bàn bạc kỹ lưỡng với chồng.
Nếu gia đình không mấy quan tâm đến, bạn hãy trích một ít để cả hai cùng hưởng tuần trăng mật hoặc sắm sửa một ít đồ dùng cho cuộc sống mới. Bằng không, bạn có thể gửi tiết kiệm để dành dụm về sau. Với nữ trang, bạn có thể dành lại để làm kỷ niệm và có thể dùng về sau nếu cần vì đây là những gì rất quan trọng đối với bước ngoặc cuộc đời bạn.
Nếu gia đình chồng ngỏ ý muốn bạn góp chung hãy biết cách cư xử cho vẹn toàn đôi bên. Với trường hợp này, nhiều cô dâu tỏ ra bất bình và có hành vi lỗ mãn. Điều này thật sự không cần thiết. Trước hết, bạn hãy luôn nhớ vẫn còn có người chồng luôn ở bên ủng hộ bạn. Hãy chia sẻ với anh ấy về ý muốn của gia đình chồng và suy nghĩ của bản thân.
Khi cả hai đã cùng thống nhất phương án giữ lại cho mình hãy cùng nhau đến gặp bố mẹ. Lý do để dành tiền làm ăn, xây dựng cơ nghiệp là một trong những cách an toàn nhất để bạn có thể thuyết phục khéo bố mẹ. Họ sẽ hiểu và ủng hộ khi biết những dự định tương lai tốt đẹp của cả hai.
Thúy Anh
qc-mypoint