Mới sinh con, em gái được cả bố đẻ và bố chồng đến chăm sóc khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ

Khánh Chi 2023-02-25 11:09
- Vì chồng bận đi công tác xa nên cả bố đẻ và bố chồng đã đến bệnh viện chăm sóc chị gái này.

Có câu nói: "Gái chửa, cửa mả", ý nói những khó khăn, nguy hiểm mà người phụ nữ gặp phải khi sinh con. Vì vậy, sau khi sinh con, họ rất cần sự quan tâm, chăm sóc từ người thân trong gia đình. Chị gái trong câu chuyện tuy không được chồng kề cận, chăm bẵm nhưng lại có được 2 người cha hết mực yêu thương. Từng đó thôi cũng đủ ấm lòng sau lần vượt cạn khó khăn, vất vả.

Mới sinh con, chị gái được cả bố đẻ và bố chồng đến chăm sóc khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ

Mới đây, hàng loạt hội nhóm mạng xã hội chia sẻ câu chuyện xúc động về 2 ông bố (bố chồng, bố đẻ) đến thăm con gái mới sinh. Do chồng của em gái trong chuyện đi công tác, không kịp về chăm vợ nên các ông bố đã đến chăm con gái giúp.

Mới sinh con, em gái được cả bố đẻ và bố chồng đến chăm sóc khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ

Cử chỉ ân cần, yêu thương của 2 ông bố khiến dân mạng rưng rưng xúc động. Việc chăm sóc phụ nữ sau sinh đa phần đều do những người mẹ đảm nhiệm. Tuy nhiên, với tình yêu thương bao la của một người cha thì họ vẫn có thể đảm nhiệm công việc này mà không cảm thấy khó khăn, vất vả.

Mới sinh con, em gái được cả bố đẻ và bố chồng đến chăm sóc khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ

Trích lời tựa của người chia sẻ câu chuyện: 

"Em gái giường bên đẻ nhưng do chồng đi làm xa không về được nhưng sáng vừa mở mắt ra là thấy bố đẻ mang cơm, cháo đến rồi trông cháu cho ăn.

Trưa thì bố chồng lại mang cơm vào, cứ thế 2 ông cứ luân phiên nhau vào chăm cháu, tối thì có các cô em và các bác thay nhau vào ngủ cùng, bế cháu giúp (bà ngoại đã mất, bà nội hôm đưa đi đẻ ngã xe nên không vào được).

Thứ tình cảm gia đình này, thật khiến nhiều người ngưỡng mộ!"
Sau khi được chia sẻ, câu chuyện xúc động này đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng tình thân gia đình thật quý giá biết bao. Và mỗi thành viên trong gia đình đều có thể quan tâm, yêu thương lẫn nhau và vun vén cho hạnh phúc gia đình. 
"Đúng là có phúc, chăm con, chăm cháu mình thì có thiệt đi đâu đâu. Thế mà ngoài kia nhiều loại mẹ chồng ối dời ơi lắm", một người dùng viết.
"Đúng là khiến người ta ngưỡng mộ", một người khác viết.

Những điều chồng nên làm khi vợ mới sinh con

Thay tã cho con

Thay tã là một việc cơ bản trong quá trình chăm con dù phải thực hiện một vài lần bạn mới làm thành thạo. Nếu thường xuyên thay tã, bạn sẽ dần trở nên quen thuộc với công việc này.

Trẻ sơ sinh thường tè dầm rất nhiều lần trong ngày nên bạn sẽ có nhiều cơ hội để thực hành việc thay tã cho con. Thay vì hy vọng người nào đó có thể giúp mình thay tã, bạn hãy tập làm quen với công việc này.

Mới sinh con, em gái được cả bố đẻ và bố chồng đến chăm sóc khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ

 Hỗ trợ vợ cho con bú

Sau khi sinh, cơ thể của vợ còn yếu và cần thời gian để phục hồi sức khỏe. Do đó, hãy tạo điều kiện để cho vợ nghỉ ngơi nhiều hơn. Tuy không thể cho con bú nhưng bạn có thể bế con đến gần vợ mỗi khi bé đói và dỗ bé ngủ.

Sau khi vợ cho con bú, bạn sẽ giúp con ợ hơi, tránh tình trạng nôn trớ, làm mất công và lượng sữa mẹ. Bạn càng giúp vợ trong việc trông con, cô ấy sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và nhanh chóng phục hồi sức khỏe hơn.

Là chỗ dựa tinh thần cho vợ

Sau sinh, người vợ thường cần một chỗ dựa và sự quan tâm chăm sóc từ chồng. Cơ thể của vợ sẽ có những thay đổi trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, cô ấy còn phải đối mặt với nhiều áp lực từ việc chăm sóc con và bản thân.

Do đó, lời khuyên từ người thân hay bạn bè đều rất hữu ích. Nếu cô ấy cảm thấy thất vọng về một việc nào đó hay ai đó, bạn hãy luôn bên cạnh và ủng hộ cô ấy. Có thể cô ấy không cần bạn giải quyết vấn đề mà chỉ cần bạn lắng nghe là đủ.

Khánh Chi

 

Bài tập đơn giản giúp cải thiện tình trạng gù lưng ngay tại văn phòng