Lương 10 triệu/tháng nhưng đi hẹn hò 1 buổi đã hết 2,2 triệu, thanh niên 'toát mồ hôi hột'

Khánh An 2022-06-28 15:27
- Chàng thanh niên nhăn mặt vì vật giá leo thang, chi phí cho một buổi hẹn hò quá đắt đỏ. Tuy vậy, cư dân mạng lại cho rằng anh ta đang mắc sai lầm trong cách chi tiêu.

Với nhiều bạn trẻ, sau khi đã có công việc ổn định, họ mong muốn sớm tìm được nửa kia để có người cùng chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống. Tuy vậy, nhiều chàng trai than rằng việc tìm bạn gái với họ thật khó khăn. Họ cho rằng bạn gái quá thực dụng, trong khi tình phí thì đắt đỏ. 

Lương 10 triệu/tháng nhưng đi hẹn hò 1 buổi đã hết 2,2 triệu, thanh niên "toát mồ hôi hột"

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một chàng trai tên Q.A đã tâm sự chuyện tình cảm của bản thân. Được biết, anh chàng này năm nay 25 tuổi, lương ở mức 10 triệu/tháng. Từ hồi sinh viên đến giờ, chàng chưa hề yêu ai. Vì vậy, anh chàng cũng muốn tìm một người để yêu thương và chia sẻ. Q.A đã gặp được một bạn gái khá phù hợp. Cả hai đến gặp lần đầu tiên ở một nhà hàng khá sang. Sau đó, cả hai gọi những món "cơ bản", ăn kiểu "ăn hương ăn hoa".

Tuy nhiên, đến khi thanh toán thì anh chàng "toát mồ hôi hột" khi thấy hóa đơn là 1,9 triệu. Sau đó, bạn trai lại đi uống nước, ăn bánh với 2 bạn gái với hóa đơn 300 ngàn. Vậy là 1 buổi tối đi hẹn hò, Q.A đã tiêu tốn 2,2 triệu. Điều này khiến bạn trai cảm thấy xót xa và ngậm ngùi cho rằng tình phí thời nay thật đắt đỏ.

Lương 10 triệu/tháng nhưng đi hẹn hò 1 buổi đã hết 2,2 triệu, thanh niên 'toát mồ hôi hột'

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của bạn trai này:

"Giờ tán gái tốn kém phết mọi người nhỉ, mình giờ 25 tuổi, lương quanh mức 10 triệu. Mình từ hồi sinh viên năm 2 đến giờ không yêu ai, trước yêu 1 bạn bằng tuổi từ lớp 12 đến năm nhất đại học chia tay. Bạn ấy yêu 1 anh hơn mình 4 tuổi, đi SH, nhà Hà Nội, từ ấy sang chấn tâm lý nên chán ko chịu yêu ai, khi nào công việc ổn ổn yêu cũng chưa muộn…
Thì đấy, vì muốn có người yêu nên tán bạn này được 3 tuần, mời mãi bạn ấy không đi đến hôm qua thì bạn ấy đồng ý nhưng với 1 điều kiện là cho bạn cùng phòng bạn ấy đi cùng vì bạn ấy ngại đi 1 mình (chắc 1 phần cũng sợ nữa, lần đầu mà).
Mình hỏi bạn ấy thích ăn gì vì mình ăn gì cũng đc, bạn ấy chọn 1 nhà hàng, vì bạn ấy muốn 1 nơi yên tĩnh, cũng đẹp 1 chút để thuận tiện nói chuyện…(mình xin giấu ko bảo mình PR)…ở đây nhà hàng gọi món…chúng mình cũng gọi mấy món cơ bản, xong đồ ra đúng kiểu ăn hương ăn hoa, đến lúc thanh toán hóa đơn hơn 1,9 triệu cả VAT…lúc này mình cũng thấy hơi shock. Xong thì cũng ko thể ăn xong rồi về nên mình mời 2 bạn đi uống nước, các bạn ấy lại chọn 1 quán giá cũng cao, 3 nước 2 bánh hết hơn 300k nữa rồi ngồi nói chuyện…

Lương 10 triệu/tháng nhưng đi hẹn hò 1 buổi đã hết 2,2 triệu, thanh niên 'toát mồ hôi hột'

(Ảnh minh họa)

Tổng 1 buổi tối, mình tiêu hết hơn 2 củ 2 cho 1 buổi hẹn hò. Thú thật ban đầu mình chỉ nghĩ tầm 500-1 triệu là nhiều, ai ngờ lên tới 2 củ 2…Tiền thì cũng trả rồi nhưng mà mình nghĩ mãi, đáng nhé mình mời ăn thì bạn ấy nên mời nước, nếu ko thì lúc chia tay nhau về bạn ấy cũng phải kiểu “Bữa sau em mời” đằng này không nói gì cả…Tiếc, có tiếc chứ, 2 củ 2 là 1/5 lương mình đấy, mình còn phải bao tiền nhà điện nước cáp net xăng xe…v…v…mà 1 tối nhoằng cái đi bay 2 củ 2. Mà mọi người thấy thế là nhiều hay ít, hay tán gái bây giờ là phải vậy? Chứ mình thấy như này với mình cũng hơi chat thật…*Thở dài….*"

Lương 10 triệu/tháng nhưng đi hẹn hò 1 buổi đã hết 2,2 triệu, thanh niên 'toát mồ hôi hột'

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của bạn trai này đã thu hút đông đảo sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng việc hẹn hò không hề đắt đỏ nếu bạn tìm thấy người phù hợp với bản thân và trao đổi trước những buổi hẹn hò thay vì cứ cố "vung tay quá trán". 
"Thôi tốt nhất là đừng yêu ai cả, đỡ tốn tiền, đã đi tán gái lại còn tiếc tiền nữa thì ở nhà cho lành", người dùng Văn Tuân viết.
"Quan trọng là bạn có thực sự thích người ta hay không chứ tiền bạc thì đáng bao nhiêu", người dùng Ngọc Mạnh viết.

 

Tình phí bình đẳng để chuyện tình cảm được dài lâu

Chuyện tiền bạc luôn là chuyện được gắn mác “tế nhị” trong tất cả các mối quan hệ chứ không chỉ là tình yêu. Không ít người đã nhận định rằng, vấn đề liên quan đến chuyện tiền bạc là kiểu vấn đề “dễ mà không dễ” giải quyết. Vì vậy, chúng tôi rất đồng cảm với nỗi khó xử của bạn trong chuyện này.

 

Phần lớn nam giới cho rằng, họ rất sẵn lòng chi trả cho những bữa ăn, những món quà trong những cuộc hẹn hò với người yêu. Nguyên nhân dẫn đến hành động đó một phần vì họ muốn chứng tỏ sự ga-lăng, lịch sự của mình, một phần vì họ quan niệm rằng, khi đã có tình cảm, sự yêu thương với một ai đó thì mọi sự “tính toán” gần như “biến mất” hoặc không tồn tại.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp cá biệt khi hai người yêu nhau vẫn tồn tại sự tính toán, chi li rạch ròi các khoản ăn uống, chi tiêu dựa trên sự thống nhất và đồng thuận từ hai phía. Do đó, dù tiền bạc không quyết định tình cảm nhưng cách tiêu tiền, chi tiền trong chuyện tình cảm cũng có thể phản ánh một góc độ nào đó về về mức độ tình cảm dành cho nhau.

Có thể một số khác sẽ cho rằng, phụ nữ ngày nay hay đòi hỏi sự bình đẳng, do vậy, hãy tập những thói quen bình đẳng trong từng việc nhỏ nhặt và việc chia đôi mọi chi phí ăn uống, vui chơi như vậy cũng đang là một cách để thiết lập sự bình đẳng trong mối quan hệ.

Nhưng dù là nhìn ở cách nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng nên xác nhận rằng, để tình yêu tồn tại và đơm hoa kết trái được thì rất cần có sự dung hòa trong tính cách cũng như mỗi người nên tự điều chỉnh thái độ, hành vi, quan điểm, lối sống của mình để tạo ra sự cân bằng trong mối quan hệ tình cảm.

Khánh An