Lên mạng than thở vì chỉ có 5 người bạn đến dự đám cưới, cô dâu nhận ý kiến trái chiều

Anh Đào 2023-12-08 14:45
- Nhiều người khuyên cô dâu nên thông cảm, thay vì trách móc những người bạn của mình.

Với bất cứ cô dâu, chú rể nào đều mong muốn đám cưới của mình có sự góp mặt của đông đảo người thân, bạn bè thân thiết. Tuy vậy, vì nhiều lý do, không phải đám cưới nào cũng có sự hiện diện của tất cả khách mời.

 

Lên mạng than thở vì mời 5 người bạn thân đến dự đám cưới nhưng không ai có mặt, cô dâu nhận ý kiến trái chiều

 

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá nhiều người dùng mạng xã hội, một bạn nữ tên Q. đã kể lại câu chuyện trong đám cưới của mình. Được biết, Q. tổ chức đám cưới hôm 3/12 vừa rồi. Cô mời khách đến dự đám cưới rất chọn lọc. Tuy vậy, chỉ có 5 người bạn gần nhà đến dự đám cưới khiến Q. chạnh lòng, tủi thân.

Lên mạng than thở vì chỉ có 5 người bạn đến dự đám cưới, cô dâu nhận ý kiến trái chiều

"Chuyện là vừa rồi 3/12 mình tổ chức đám cưới, cũng chỉ mời hội chị em đồng nghiệp thân thiết hay đi ăn với nhau và những người mình từng đi đám cưới thôi chứ không có mời rộng để kiếm tiền mừng. Vậy mà đám mình chỉ có 5 người bạn gần nhà đến. Thực sự, mình rất buồn và tủi thân đến suýt khóc khi ai cũng hỏi sao bạn không đến à, cỗ bàn thì ế!
Bình thường bạn bè mời cưới mình cũng rất chăm chỉ đi, hầu như đám nào cũng đến phụ tiếp khách với hát hò. Hội chị em đồng cũng hay rủ nhau đi ăn uống, thường mình sẽ trả tiền. Khi mình mời cưới ai cũng ok, đồng ý rồi mà đến ngày cưới ai cũng báo bận ai cũng ốm!
Cho mình hỏi sau chuyện này mình có lên lọc bạn bè hay không, chẳng lẽ do cách sống của mình không tốt mà mình không nhận ra ạ..."

Lên mạng than thở vì chỉ có 5 người bạn đến dự đám cưới, cô dâu nhận ý kiến trái chiều

(Ảnh chụp màn hình)

Tiếp đó, Q. chia sẻ một đoạn tin nhắn cô trách móc bạn không đến dự đám cưới. Tâm sự của Q. được nhiều người đồng cảm. Tuy vậy, cũng có người cho rằng cô dâu không nên trách móc bạn bè, đồng nghiệp của mình.
Thay vào đó, hãy thông cảm cho họ. Trong cuộc sống, ai cũng có nỗi khổ riêng. Nhất là trong mùa cưới, do nhận được quá nhiều lời mời cưới, dẫn đến việc khách mời không thể tham dự tất cả các đám cưới mình được mời.

Nên mời ai đến dự đám cưới?

Những người quen biết, thân thiết

Việc xác định tổ chức đám cưới nên mời những ai hợp lý nhất, nên ưu tiên ai khi bạn quen biết quá nhiều người, có nhiều mối quan hệ thì hãy liệt kê ra những đối tượng được ưu tiên hàng đầu nên mời như: Bạn bè thân thiết, người thân, họ hàng, những người thường xuyên gặp gỡ, liên lạc, những người có mối quan hệ làm ăn lâu dài là thích hợp nhất.

Lên mạng than thở vì chỉ có 5 người bạn đến dự đám cưới, cô dâu nhận ý kiến trái chiềuNgười đã từng mời bạn đi đám cưới của họ
Thường ở Việt Nam, các gia đình thường có quan niệm khi họ mời mình đến dự đám cưới thì khi tới lượt mình thì cũng nên mời lại để “đáp lễ”. Đây cũng là một gợi ý để bạn thêm vào danh sách khách mời đám cưới của mình.

Đồng nghiệp làm cùng công ty

Các cặp đôi nên mời đồng nghiệp làm cùng công ty, không nhất thiết phải mời hết tất cả toàn bộ nhân viên trong công ty. Thay vào đó nên mời những người bạn thường chơi cùng, làm việc cùng team hoặc trưởng phòng của bạn là thích hợp nhất.

Bạn bè của cha mẹ

Thường khi đám cưới của con cái, nhưng đa phần sẽ là khách mời của cha mẹ sẽ chiếm phần đông. Vậy nên, đối với khách mời của cha mẹ vẫn nên mời những người họ thật sự quen biết, hiện tại vẫn đang liên lạc để giúp mối quan hệ ngày càng tăng trưởng hơn.

Thầy cô bạn bè cũ
Với những người thầy cô, bạn bè cũ của bạn mà hiện tại bạn vẫn còn liên lạc với họ, họ vẫn nhớ đến bạn thì hãy nên mời. Tuy nhiên, thì không nên quá nhiều chỉ một số ít những người ấn tượng, thân thiết để mời họ đến chung vui trong ngày lễ đám cưới của đôi bạn.

Đối tác kinh doanh, làm ăn
Đối với những cặp đôi làm trong lĩnh vực kinh doanh, có nhiều mối quan hệ trong công việc không phải cùng công ty như đối tác làm ăn, kinh doanh, người góp vốn,… thì hãy nên mời họ đến dự đám cưới của bạn. Làm như vậy vừa giúp tăng thêm mối quan hệ kinh doanh, cũng như mình tôn trọng họ và quan hệ giữa họ không chỉ bây giờ, còn lâu dài.
Anh Đào (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Em, người đã từng thích anh nhiều như thế, thật sự phải đi rồi