Hình ảnh ông bố loay hoay tập thắt cà vạt trước ngày con gái lấy chồng 'đốn tim' dân mạng

Bích Chi 2021-12-08 15:00
- Trước ngày trọng đại của con gái, ông bố này tỏ ra khá hồi hộp, lo lắng. Ông cố gắng sắp xếp mọi việc một cách chu đáo, chu toàn nhất.

Có câu nói, khi sinh con mới biết lòng cha mẹ. Và với những ông bố, bà mẹ, ngày con gái lấy chồng sẽ là sự kiện trong đại trong cuộc đời họ. Ai cũng mong con mình có được cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc. Và người cha, người mẹ đã bỏ ra rất nhiều công sức, tiền bạc để tổ chức một đám cưới rình rang cho con gái.

Hình ảnh ông bố loay hoay tập thắt cà vạt trước ngày con gái lấy chồng đốn tim dân mạng 

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng giấu tên đã chia sẻ câu chuyện về bố mình. Được biết, gia đình bạn là một gia đình thuần nông. Vì vậy, trừ trong dịp cưới hỏi, bố bạn rất ít khi dùng cà vạt. Vì vậy, ông hoàn toàn không biết thắt cà vạt.

Hình ảnh ông bố loay hoay tập thắt cà vạt trước ngày con gái lấy chồng đốn tim dân mạng

(Ảnh chụp màn hình)

Sau bao nhiêu năm, con gái cả cũng lấy chồng, ông bố này dành rất nhiều thời gian để học thắt cà vạt sao cho nhanh và đẹp. Không những thế, ông còn chuẩn bị, lo liệu thật tỉ mỉ, cụ thể để có thể tổ chức đám cưới con gái một cách chu đáo nhất. Hình ảnh ông bố vừa xem video trên TV, vừa tỉ mỉ học thắt cà vạt khiến người dùng này rất cảm động và đã chia sẻ hình ảnh này lên mạng xã hội để truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.

Trích tâm sự của người dùng này:
"Gia đình mình vốn là gia đình thuần nông, từ trước đến nay ngoại trừ lần đám cưới của bố mẹ thì chưa có một lần nào bố mình đeo cà vạt nữa, như cách bố nói "bởi chẳng có công to việc lớn gì quan trọng cả", vậy nên bố hoàn toàn không biết thắt cà vạt.
Sau bao nhiêu năm thì sắp tới đây bố cũng có dịp cho là quan trọng đầu tiên - chị mình đi lấy chồng, và đây là bố mình mấy ngày nay - bố đang học thắt cà vạt. Bố tập đi tập lại, biết thắt rồi nhưng nút thắt chưa đẹp, bố tập lại lần nữa.
Lần đầu gả con gái, bố tỉ mỉ chuẩn bị mọi thứ, vì tình hình dịch nên mọi thứ bị hạn chế, tuy vậy bố vẫn cố gắng hết mức có thể. (Nói là sắp chứ còn một thời gian khá dài nữa mới tới ngày đám cưới chị, gia đình mình cũng hỏi xin phép chính quyền địa phương mới dám tổ chức ạ).
Mình muốn giúp bố mà tiếc là mình cũng không biết thắt. Mình cùng học với bố mà bố học xong rồi mình vẫn chưa thắt được vậy nên là đành thôi, để bố tự làm chứ mình đụng vào nghe có vẻ không ổn lắm.
Vậy thôi, đó là câu chuyện nho nhỏ của gia đình mình ngày hôm nay, cảm ơn mọi người đã đọc ạ. Hi vọng mọi người mỗi ngày đều gặp được những điều đáng yêu!"
Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút 1400 lượt thích cùng nhiều lượt bình luận của người dùng mạng. Nhiều người bày tỏ xúc động trước tình cảm của người bố dành cho con gái. Tuy không nói ra nhưng ai cũng biết được tình cảm của người cha dành cho con là vô bờ bến. 

Hình ảnh ông bố loay hoay tập thắt cà vạt trước ngày con gái lấy chồng đốn tim dân mạng

(Ảnh chụp màn hình)

"Đáng yêu quá ạ", người dùng Thu Anh viết.
"Dễ thương ghê, tiếc là ba mình không con", người dùng Thương Hoài bình luận.
Lời cha dặn con gái trước khi lấy chồng

Bố mẹ vất vả nuôi con lớn thành người, không phải để con ảo tưởng và tôn thờ tình yêu nam nữ

Bố mẹ sinh ra con gái, vốn thiệt thòi cho bố mẹ, và cả con. Bởi con gái là con người ta. Con lấy chồng rồi, đâu thể lo toan cho bố mẹ được nữa.

Trên vai con là gánh nặng gia đình, cơm nước, phụng dưỡng nhà chồng. Nhưng con ơi, bố mẹ không vì thế mà phật lòng, đau khổ. Bố mẹ chỉ muốn con ghi nhớ, đừng bao giờ ảo tưởng về tình yêu nam nữ, hay kỳ vọng quá mức vào người bạn đời của con.

Đừng bao giờ có suy nghĩ con không xứng với người ta

Con người không ai hoàn hảo. Cho dù con không xinh đẹp bằng người ta, học thức cũng chỉ trung bình. Nhưng với bố mẹ, con chính là tác phẩm hoàn thiện nhất, là viên ngọc quý cần được bảo vệ, nâng niu. Con gái à, nếu ai đó chê bai ngoại hình, hay xem thường thân thế, con cũng đừng vì vậy mà tủi phận, nghĩ mình không xứng đáng với chồng con.

Người đàn ông khi lấy con làm vợ, tức anh ta đã yêu thương và chấp nhận những khuyết điểm của con. Tại sao con phải xấu hổ khi người ta chê con xấu xí, trong khi chồng vẫn tự hào giới thiệu con là bà xã giữa chốn đông người? Tại sao con lại tự ti về thân thế của mình, trong khi con đã cố hết sức để vun vén, dung hòa một gia đình hạnh phúc?

Con gái ạ, đừng quá coi trọng miệng lưỡi thiên hạ mà hạ thấp giá trị của con. Con đi đâu con vẫn là con của bố mẹ, dù con thế nào bố mẹ cũng chở che con.

Bích Chi

 

 
qc-mypoint