Dứt tình vì bạn trai lương 8 triệu, cô gái giải thích khiến dân tình đồng cảm

Khánh An 2023-03-03 14:00
- Cô gái này cho biết cô không rời xa bạn trai vì anh lương 8 triệu mà là vì 2 người không hợp trong suy nghĩ, lối sống.

Sau khi đường ai nấy đi, bạn gái trong câu chuyện bị bạn trai cũ tố dứt tình chỉ vì lương của anh là 8 triệu nhưng kỳ thực lý do mà cô quyết định chia tay không phải nằm ở con số 8 triệu đó. 

Dứt tình vì bạn trai lương 8 triệu, cô gái giải thích khiến dân tình đồng cảm

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn gái tên T.L đã chia sẻ về chuyện tình yêu của bản thân. Được biết, T.L từng hẹn hò với 1 bạn nam trong một thời gian ngắn. Anh chàng cho biết lương anh ở mức 8 triệu/tháng.

2 đứa sống ở quê, mức lương đó là đủ sống. Anh chàng không đồng tình khi T.L mua một bó hoa giá vài trăm ngàn và cho rằng như thế là tiêu hoang. Vì mâu thuẫn trong quan điểm sống nên T.L quyết định chia tay. Sau đó, anh chàng lại đi kể lể với mọi người rằng T.L dứt tình với anh chỉ vì mức lương 8 triệu. 

Dứt tình vì bạn trai lương 8 triệu, cô gái giải thích khiến dân tình đồng cảm

Trích câu chuyện của bạn nữ này:

"Lương anh 8 triệu thật, nhưng anh thấy như thế là đủ sống rồi. Hai đứa vun vén nhau là vừa đẹp mà em, tiền nhiều để mà làm gì. Xe máy có rồi. Anh là con một, sau này nhà đất ở quê cũng là của mình rồi, cố mua thêm làm cái gì cho nó đèo bòng nợ nần. Sau này con cái vào em bớt mua linh tinh lại là được. Em thấy không đủ là do em tiêu hoang đấy'
Đây là những gì mình được 'dặn dò' chỉ sau 1 tháng đồng ý yêu đương với anh này. Tất cả chỉ vì mình nhờ anh ta lấy giúp bó hoa mà mình đã tự thanh toán trước và anh ta nhìn thấy bill shop đính kèm.
Mình là một đứa trẻ mồ côi. Họ bỏ lại mình ở mé thùng rác trước cổng nhà ông vào một ngày mùa đông vừa mưa vừa lạnh. Ông thường kể ngày hôm đấy không hiểu sao bà lại dậy sớm muốn ông dắt đi chơi, vừa vặn hai người nhặt được mình đã lạnh tím tái, không khóc nổi nữa chỉ rên ư ử. Hai người đem mình về nuôi. Nghe ông kể thì nhẹ nhàng cứ như hai người nhặt con chó con mèo về nuôi trong nhà vậy. Nhưng mình biết đấy là một quá trình gian nan lắm, vì di chứng của cái ngày mưa đấy vẫn còn theo mình tới giờ.
Nhưng rồi sau đấy bà bỏ đi trước. Không hiểu sao ông vẫn giữ mình lại, nuôi mình tới tận khi ông đi tìm bà. Trong kí ức của mình, ngôi nhà lúc nào cũng nở đầy hoa kể cả khi bà đã không còn nữa. Vậy mà sau khi ông đi. Chúng nó cứ lụi dần bất chấp mình cố gắng chăm sóc đến thế nào. Từ khi có thể đi làm, mình có thói quen mua hoa cắm khắp nơi trong ngôi nhà ấy và cả chỗ làm, hương hoa sẽ nhắc nhở mình mỗi ngày rằng bị bố mẹ ruột vứt bỏ cũng không sao cả, mình cũng là một đứa bé được yêu thương, hoa trở thành chấp niệm của mình từ đấy.
Thế nên khi anh ta bày tỏ mình tiêu nhiều tiền đến thế cho hoa hoét là tiêu hoang và phải bỏ thói quen đấy đi. Suy nghĩ đầu tiên của mình là chuyện này sẽ chẳng đi đến đâu cả, mình phải tách anh ta ra khỏi cuộc đời của mình thôi, và mình đã làm thế.

Dứt tình vì bạn trai lương 8 triệu, cô gái giải thích khiến dân tình đồng cảm

Lương 8 triệu không thấp, mình cũng từng sống qua thời gian lương 8 triệu, kiếm được thật sự cũng không dễ dàng. Với một người lương 8 triệu khi thấy một người có thể bỏ ra 2-3 triệu một tháng mua hoa thì đúng là hoang thật, mình có thể hiểu. Nhưng với mức lương của mình hiện tại thì mình có thể chi trả cho thói quen này và nó quan trọng với mình.
Đáng lẽ ra chuyện sẽ kết thúc êm đẹp, chia tay là xong, ai sống mạnh người đấy. Nhưng không, anh ta đi kể lể với mọi người là mình chê anh ta lương 8 triệu, 'một bó hoa nửa triệu đồng tuần nào cũng mua, vứt tiền qua cửa sổ như thế anh ta nuôi không nổi', 'người không có bố mẹ già để lo, chỉ cần sống cho bản thân nên không hiểu được nỗi lòng của con một'...và hài hước làm sao khi mà rất nhiều anh trai khác lại đồng tình với anh ta, quay ra nói mình không biết điều, nữ quyền độc hại, ích kỉ, thực dụng...
Ô kìa, tôi cố gắng đến thế để đạt được mức sống cao hơn. Tôi đang sống cuộc đời tiền mình làm ra có khoản tiêu có khoản tích cóp, thích gì mua nấy. Anh nói yêu tôi nhưng anh lại muốn kéo tôi xuống hẳn vài bậc, lại còn coi thường điều quan trọng với tôi, bắt tôi phải từ bỏ để cào bằng với mức sống nhà anh, tôi không đồng ý lại thành tôi ích kỉ tôi không biết điều? Sao bảo yêu nhau, thương nhau mà lạ vậy?
Ngoài kia có thể có những cô gái sẵn sàng vì yêu mà bỏ qua vinh hoa phú quý đi theo tiếng gọi con tim thật, nhưng mối tình còn chưa lết hết một tháng của chúng ta không long trời lở đất đến vậy đâu.
Tôi sẽ tìm được người tôn trọng những điều quan trọng với tôi. Nếu cả đời này không tìm được thì tôi sẽ cứ sống thoải mái thế này. Biết đâu số phận của tôi là khi về già cũng sẽ nhặt được đứa bé nào đó, bảo hộ nó, dạy nó yêu thương trân trọng điều mà người khác trân trọng như ông từng dạy tôi, tiếp tục để lại ngôi nhà này cho nó như ông từng làm, biết đâu nó có thể giúp những bông hoa trong sân khoe sắc trở lại và rồi một ngày nào đó nó sẽ lại giúp những đứa trẻ khác nữa.
Thà rằng không lấy, chứ sẽ không lấy nhầm người...."

Dứt tình vì bạn trai lương 8 triệu, cô gái giải thích khiến dân tình đồng cảm

Dòng tâm sự của bạn gái này khiến dân mạng đồng cảm. Họ cho rằng ai cũng cần nỗ lực vươn lên để đạt những cột mốc mới trong sự nghiệp. Việc mãi sống an phận với mức lương 8 triệu và ngôi nhà bố mẹ để lại không hẳn đã là ý kiến hay. Vì vậy, việc bạn gái này lựa chọn rời xa bạn trai là đúng đắn.
"Cảm ơn ông bà đã dưỡng một cuộc đời nở hoa. Hãy sống rực rỡ mãi vậy nhé", một người viết.
"Lương 8 triệu không phải là vấn đề, vấn đề là không có chí tiến thủ, nói xấu người yêu cũ, áp đặt cuộc sống của người khác. Chạy sớm được là số tốt. Vui vẻ lên nào!", một người khác bình luận.

Nguyên nhân khiến bạn gái quyết định chia tay

Bạn không phải là chỗ dựa của cô ấy

Dù một người phụ nữ có mong muốn tự do đến đâu chăng nữa thì đôi khi vẫn muốn dựa vào ai đó khi cần, không chỉ là về mặt tinh thần mà còn nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Hơn nữa, có những giai đoạn mà phụ nữ đặc biệt cần sự che chở của bạn rất nhiều như lúc mang thai hoặc sau khi sinh.

Chỉ có một người đàn ông đáng tin cậy mới có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho người phụ nữ của mình và khiến họ cảm thấy thoải mái khi ở cạnh. Nếu bạn không thể khiến nàng an lòng, thì chắc chắn nàng sẽ rời bỏ bạn dù có yêu sâu đậm đến thế nào đi chăng nữa.

Bạn đưa ra cho cô ấy quá nhiều yêu cầu

Phụ nữ phải đảm bảo nhiều yêu cầu từ xã hội như luôn phải giữ dáng đẹp, luôn phải vui vẻ, phải biết nấu ăn ngon hoặc phải vừa thông minh vừa hòa đồng… Nếu bạn không hiểu sự vất vả này mà tiếp tục gây áp lực cho nàng thì mối quan hệ của cả hai sẽ không thể kéo dài. Người phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi với những yêu cầu từ bạn và muốn từ bỏ mọi thứ, thậm chí là tình cảm dành cho bạn đấy.

Bạn so sánh cô ấy với người khác

Để giữ chân nàng, bạn không chỉ cần chung thủy mà còn phải giúp nàng cảm thấy mình là người đặc biệt trong lòng bạn. Vì vậy, bạn không nên so sánh cô ấy với những người phụ nữ khác mà hãy cho nàng biết rằng mình có những giá trị riêng.

Bạn kiểm soát cô ấy quá nhiều

Có bao giờ nàng phải dành cả một tuần chỉ để cố gắng thuyết phục bạn cho nàng đi chơi cùng bạn bè? Hay bạn liên tục khiến cô ấy không thoải mái bằng những cuộc gọi, tin nhắn tra khảo dồn dập mà không rõ lý do? Tất cả những biểu hiện này đều chứng minh rằng bạn không đủ tin tưởng người yêu và muốn kiểm soát cô ấy. Nếu tình trạng này kéo dài, nàng sẽ cảm thấy mất tự do và muốn rời xa bạn đấy.

Anh Chi

Khánh An

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu