Đi xem mắt trước Tết để 'chạy deadline với họ hàng', cô gái được đối tượng rủ đi ăn bún đậu mắm tôm

Anh Chi 2023-01-04 17:06
- Mong muốn Tết có người yêu dẫn về ra mắt gia đình, cô gái "ế điển hình" đã chuẩn bị rất nhiều cho lần gặp gỡ này.

Với nhiều bạn gái, bạn trai còn độc thân, họ sẽ khá bối rối khi gặp gỡ bạn bè, người thân trong dịp Tết. Các điệp khúc "Bao giờ lấy chồng?" "Bao giờ lấy vợ", khiến họ khó trả lời. Vì vậy, nhiều người còn độc thân đang tranh thủ "chạy deadline" để sớm có đôi có cặp, không còn cô đơn khi Tết đến xuân về. Tuy vậy, những lần xem mắt không phải lúc nào cũng được như mong đợi.

Đi xem mắt trước Tết để 'chạy deadline với họ hàng', cô gái hết hồn vì gặp 'người chơi hệ cục súc'

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn gái tên M.A đã kể về lần đi xem mắt "đi vào lòng đất" của mình. Vốn độc thân nên M.A rất cởi mở, mong muốn "duyên tới ta đón" trước Tết này. Vậy là M.A được mai mối cho 1 anh bạn trai.

Hôm Noel, cả hai gặp nhau lần đầu. Anh chàng nhanh chóng làm mất điểm vì đến muộn 1 tiếng. Không những thế, anh ta còn rủ M.A đi ăn bún đậu mắm tôm, nói chuyện hết sức cục súc và đốp chát. Điều này khiến M.A thất vọng và không còn mơ mộng vào chuyện có người yêu trước Tết.

Đi xem mắt trước Tết để 'chạy deadline với họ hàng', cô gái hết hồn vì gặp 'người chơi hệ cục súc'

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:
"Không biết ở đây có anh chị nào có pha đi xem mắt nó gọi là đi vào lòng đất chưa ạ, em thì sau chuyến này thôi thì duyên tới ta đón, chứ em sợ xanh mặt rồi. Chuyện là trong cty em thuộc hội chưa người yêu điển hình, nên mọi người trong cty cũng nhiệt tình mai mối, giới thiệu để có người yêu kịp dịp tết chạy deadline với họ hàng. Thế là em được một chị trong phòng ban giới thiệu cho cậu em họ, ban đầu cũng nhắn tin qua lại, ngoài cái cách nói chuyện hơi trẻ trâu ra thì cũng không có gì đặc sắc. Hôm Noel thì anh này có mời em đi ăn với cafe, coi như gặp mặt làm quen, em cũng đồng ý vì biết đâu ngoài đời không giống trên mạng thì sao.
Anh hẹn em lúc 10h sáng, nên em đã chuẩn bị tươm tất, chỉ sẵn qua rước rồi đi thôi ạ. Nhưng không nó bắt đầu thấy sai trái từ khúc này, hẹn 10h nhưng phải đến gần 11h anh ý mới qua đón, rồi anh ý tỉnh queo bảo:
- Anh ngủ quên.
Cũng không xin lỗi hay tỏ ra áy náy gì, với người phải đợi gần 1 tiếng giữa tiết trời mười mấy độ của Hà Nội. Trước hôm hẹn anh có hỏi em muốn ăn gì, em cũng gợi ý một số món có thể ăn chung để không phải “em ăn gì cũng được", rồi mất vui cả hai.
- Anh có dị ứng với món gì không ạ.
- Không, cái gì cũng hốc được.
- Thế mình ăn đồ Thái được không ạ?
- Cay cay chua chua nhạt nhẽo lắm.
- Đồ Hàn thì sao ạ, em biết một quán khá ổn.
- Toàn tinh bột.
- Vậy mình ăn cơm gà nhé.
- Ở trên này toàn gà công nghiệp thôi.
Vâng nói qua nói lại thì cái gì anh cũng chê, xong anh bảo hôm ý gặp quán nào thì ăn cho đỡ phải chọn, coi như may mắn em cũng đồng ý, chứ thêm lúc nữa chắc em chửi quá.
Vâng và anh phóng xe vào một quán bún đậu mắm tôm vỉa hè, vừa kịp dừng xe anh ý hét thật to.

Đi xem mắt trước Tết để 'chạy deadline với họ hàng', cô gái hết hồn vì gặp 'người chơi hệ cục súc'

(Ảnh minh họa)

- Cho 2 bún đậu mắm tôm nhá.
Em ngơ ngác bàng hoàng luôn ạ, em mất công ngồi makeup làm tóc các thứ, rồi ăn mặc lịch sự, rồi ăn bún đậu. Bình thường em cũng ăn được bún đậu mắm tôm, nhưng không phải trong cái tình cảnh hiện tại ạ, lúc này thì em chán nản hẳn, thôi nghĩ là chuyến này về làm bạn thôi chứ yêu đương mà lần đầu gặp đã thế này rồi.
Sau đấy đi cafe anh này cũng tự gọi đồ mà không hề hỏi ý kiến của em, cả buổi cũng toàn khoe anh làm được cái này cái kia. Anh ý trả tiền bữa ăn nên em nói trả tiền nước.
- Thế em chẳng trả, thì ai trả, có qua có lại mới toại lòng nhau chứ, con gái không nên ỷ lại vào đàn ông.
Lúc ý em thực muốn nói một câu “ lương bà đây cao hơn anh thì anh là cái gì". Sau lần gặp đấy về em cũng tìm lý do để từ chối, em nói đang bận phát triển bản thân để đi học nâng cao.
- Con gái sau về ệch ra mà đẻ chứ làm cái gì mà phải học cho tốn tiền.
Ôi thôi nghe đến đấy em block luôn ạ, chào thân ái không hẹn gặp lại anh nhé, người như anh chắc chắn có người xứng đáng ạ. Em tưởng thôi thì không duyên, không phận rồi, ai dè anh trai viết hẳn 1 bài phốt dài như văn phúng điếu rồi tag em vào. Đại loại nói em là kiểu thực dụng này kia, rồi vài ngôn từ rất là hết nước chấm ạ, nói e muốn làm giá các kiểu, em cũng chỉ nhẹ nhàng share lại và kể lại sự “hãm sơ sơ" của anh thôi. Xem mắt, xem mũi mà thế này thôi em cũng tình nguyện độc thân cho khỏe người ạ."

Đi xem mắt trước Tết để 'chạy deadline với họ hàng', cô gái hết hồn vì gặp 'người chơi hệ cục súc'

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện xem mắt "đi vào lòng đất" của bạn gái này đã thu hút khá đông sự quan tâm, bình luận của dân mạng. Nhiều người cho rằng để tránh mất thời gian lại ôm cục tức vào người, bạn gái này nên trò chuyện trước với đối tượng mình sẽ xem mắt, hợp thì gặp, không hợp thì thôi. Ngoài ra, Tết Nguyên đán cũng chỉ còn cách chúng ta vài tuần, việc "chạy deadline với họ hàng" dường như khá khó khăn, các bạn trẻ chớ nên "đốt cháy giai đoạn".
"Rớt nước mắt", một người khác viết.
"Sợ anh chàng cục súc này quá", một người khác bình luận.

Những điều không nên nói trong buổi hẹn đầu

 "Tôi muốn kết hôn và có con càng sớm càng tốt"

Dù bạn là nam hay nữ, việc thốt ra những câu này tức là bạn đã tạo ra áp lực cho buổi gặp gỡ vốn đã căng thẳng và khó nói chuyện. Không những thế, đó còn là một cách hiển nhiên nhất khiến đối phương chạy càng nhanh càng tốt.

"Bạn có thể thanh toán tiền được không? Tôi nhẵn túi rồi"

Không phải lúc để đề cập chuyện tiền bạc. Tất nhiên là bạn không rủng rỉnh tiền bạc. Tất cả chúng ta đều phải chi tiêu đúng mực. Nhưng phép cư xử thông thường là ai “khởi xướng” buổi hẹn hò thì nên là người trả tiền.

"Tôi thích yêu nhiều người"

Tất nhiên là có những người chấp nhận việc có nhiều hơn một mối quan hệ yêu đương và được những người liên quan đồng tình. Nhưng trừ phi đối tượng hẹn hò của bạn là người ủng hộ kiểu quan hệ “đặc biệt” này, còn một khi bạn tiết lộ sự thật trên về mình, người ta sẽ không chấp nhận phong cách sống quá cởi mở đó của bạn.

"Anh (em) có muốn đến chỗ em (anh) không?"

Thời điểm thích hợp để “gần gũi” người khác là tùy thuộc ở bạn, nhưng nhiều khảo sát cho thấy khi một chàng trai gợi ý chuyện “thân mật” ngay trong lần hò hẹn đầu tiên và nàng có vẻ xuôi xuôi, nàng dễ bị chàng xếp vào dạng “tình một đêm”.

Anh Chi

Điểm mặt 3 con giáp 'lắm mối tối nằm không'