Cô gái có thu nhập 300 triệu/tháng đưa ra 9 tiêu chí chọn chồng, dân tình không nói nên lời

Khánh An 2023-03-07 14:03
- Sở hữu thu nhập thuộc hàng top nên cô gái này cũng có những tiêu chí riêng khi chọn ý trung nhân.

Với nhiều bạn trẻ trong xã hội hiện đại, sau khi đã có công việc ổn định, họ mong muốn tìm được người phù hợp với mình để cùng xây dựng hạnh phúc lâu dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng sớm tìm được nửa kia ưng ý, đặc biệt là khi họ đưa ra yêu cầu quá cao, giống như cô gái trong câu chuyện dưới đây.

Cô gái có thu nhập 300 triệu/tháng đưa ra 9 tiêu chí chọn chồng, dân tình không nói nên lời

Mới đây, trên nhiều hội nhóm thu hút đông đảo người dùng trên mạng xã hội, một admin nhóm đã chia sẻ lại câu chuyện từ chị Nguyệt Ánh - làm việc tại một công ty mai mối. Chị cho biết bản thân đã gặp nhiều khách hàng đưa ra những tiêu chuẩn khó nhằn khiến chị lực bất tòng tâm.

Cô gái có thu nhập 300 triệu/tháng đưa ra 9 tiêu chí chọn chồng, dân tình choáng váng, cạn lời

"Qua lời kể của chị Nguyệt Ánh, có 1 khách hàng nữ thu nhập 300 triệu/tháng, muốn tìm người yêu dựa theo 9 tiêu chí sau:
- Thu nhập bằng cô ấy trở lên
- Có nhà, có xe riêng
- Cao trên 1,75m
- Có thẩm mỹ, biết cách ăn mặc
- Gia đình Hà Nội, cơ bản
- Người này không bắt sống cùng bố mẹ chồng
- Tính tình ga lăng, hào phóng, biết quan tâm chăm sóc
- Chưa từng lấy vợ, chưa yêu quá nhiều người trước đây
- Và điều quan trọng là cô ấy thấy có cảm xúc ngay từ lần gặp đầu tiên
Trước bảng tiêu chí trong mơ trên, chị Ánh tư vấn, khuyên nữ khách hàng nên điều chỉnh tiêu chí linh hoạt, ưu tiên yếu tố cảm xúc hơn.
Tuy nhiên, cô gái vẫn một mực khẳng định không thay đổi những yêu cầu mình đã đưa ra. "Cô ấy nói, phải là một chàng trai như vậy mới xứng đáng để cô ấy bỏ thời gian đi hẹn hò. Nếu tiêu chuẩn thấp hơn thì nhất quyết không đồng ý".

Cô gái có thu nhập 300 triệu/tháng đưa ra 9 tiêu chí chọn chồng, dân tình choáng váng, cạn lời

Cuối cùng, chị Ánh đành từ chối ký hợp đồng bởi theo chị những tiêu chí trên phần nhiều thuộc về những hình mẫu trong tiểu thuyết, phim ảnh. Và nếu có thực thì chưa chắc hình mẫu đó đã phù hợp với cô gái."
Đọc bảng tiêu chí trên, nhiều anh thanh niên ngậm ngùi không nói lời nào vì họ không thể đáp ứng hết được các tiêu chí "trong mơ" đó. Một số người khác cũng cho rằng bản thân bạn gái cũng là người giỏi giang, ưu tú hơn người vì vậy việc tìm được người tương xứng với mình rất khó. Ngoài ra, muốn tình yêu lâu bền, cặp đôi cần chấp nhận gắn bó với nhau trải qua nhiều thăng trầm. Trong khi cũng có người nói rằng việc phụ nữ cố gắng, nỗ lực hoàn thiện bản thân cũng là để tìm được người đàn ông xứng đáng với mình.
"Phụ nữ cố gắng để làm gì? Để mà tìm được người đàng hoàng tử tế chứ còn gì nữa. Họ đã phải cố gắng rất nhiều mới có được điều đó. Vậy mà các anh bảo người ta phải ưng anh xe ôm hay anh lương tháng 10 triệu sao? Đương nhiên nếu đặt tiêu chuẩn cao quá sẽ khó tìm người phù hợp. Nhưng như vậy cũng đừng bắt cô ấy lấy anh bốc vác xe ôm. Nồi nào vung nấy, gió tầng nào gặp mây tầng đó mà thôi. Biết đâu khi gặp 1 chàng trai tâm đầu ý hợp, nói chuyện có duyên thì lương 50 triệu cô ấy cũng ưng mà", một người viết.
"Thu nhập cao rồi thì tìm chàng trai nào tử tế và yêu thương mình thôi, cho mấy cái tiêu chí vớ vẩn vào xong lại gặp mấy ông ối dồi ôi đấy. Mà hỏi thật, nếu đầu óc linh hoạt đến mức kiếm được 300 triệu/tháng thì làm gì có chuyện tìm bạn trai như này được nhỉ?", một người khác bình luận.

3 sai lầm bạn gái từng mắc khi chọn chồng

1. Chọn ngoại hình thay vì tính cách 

Anh ấy có phải là mẫu người rất điển trai? Nếu đúng, hãy nhớ rằng ngoại hình sẽ cải thiện dần khi tình yêu tăng lên, và mất dần tầm quan trọng qua thời gian. Đừng tưởng rằng vẻ bề ngoài của một người đàn ông sẽ thay đổi được điều gì đó với kiểu làm chồng của anh ấy, hoặc với tình yêu của bạn dành cho anh ấy trong tương lai. 

Cô gái có thu nhập 300 triệu/tháng đưa ra 9 tiêu chí chọn chồng, dân tình choáng váng, cạn lời

2. Yêu anh ấy vì anh ấy yêu bạn

Anh ấy yêu bạn điên cuồng? Một trong những cái bẫy lớn nhất là khi phụ nữ phải lòng đàn ông chỉ bởi vì anh ta quá yêu cô ấy. Bạn không còn đủ tỉnh táo để nhận ra những đặc điểm anh ấy không phù hợp với mình, chỉ vì sức ép tình cảm to lớn mà chàng mang lại. Đừng để mình rơi vào một mối quan hệ chắc chắn sẽ dẫn đến thất bại này.

3. Ưu tiên người đàn ông hào phóng, lãng mạn, giỏi giao tiếp

Những anh chàng khôn khéo dễ dàng học hỏi được các kỹ năng này. Nhưng nên nhớ bạn đang chọn một người chồng, người sẽ làm cha các con mình, vì thế hãy mở to mắt ra. Những đặc điểm đó không có gì liên quan tới sự yếu đuối hay sức mạnh nội tâm của đàn ông cả - và đây mới là đặc điểm bạn cần cân nhắc ở bạn đời. 

Khánh An

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình