Chồng cặp kè với 'tiểu tam' kém vợ toàn tập, hỏi ra lý do mới lặng người

Khánh An 2022-10-17 14:49
- Người vợ này cho biết người thứ ba chen chân vào chuyện hôn nhân của chị về nhan sắc, gia thế không bằng chị. Tuy vậy, chồng chị vẫn yêu thương người ta và phản bội chị.
Ngoại tình là chuyện không ai mong muốn trong hôn nhân. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, đàn ông và phụ nữ vẫn không chung thủy và bắt đầu mối quan hệ ngoài chồng, ngoài vợ, khiến tổ ấm của họ không còn hạnh phúc như trước. Có nhiều lý do khiến đàn ông/phụ nữ ngoại tình, ví dụ như lý do của anh chồng trong câu chuyện dưới đây.

Chồng cặp kè với 'tiểu tam' kém vợ toàn tập, hỏi ra lý do mới lặng người

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên là T.H đã tâm sự chuyện hôn nhân của mình. Được biết, chị này đã lập gia đình, có con 4 tuổi. Chồng T.H là người đàn ông chăm chỉ làm việc, tiền bạc đều đưa đủ cho vợ. Ngoài giờ đi làm, anh dành phần lớn thời gian cho vợ con, gia đình. Trước đó, T.H từng tin tưởng hoàn toàn vào chồng mình cho đến khi chị phát hiện chồng đang ngoại tình với nhân viên của một công ty điện máy, làm việc ở siêu thị và là bạn của anh.
T.H cho rằng "tiểu tam" này kém mình toàn tập, cả về nhan sắc lẫn gia thế. Tuy vậy, chị không biết vì sao chồng lại có thể phản bội mình và yêu một người như thế. Người chồng đã xin lỗi T.H và thừa nhận rằng hai người ngoại tình là vì đồng cảm với nhau, chứ không vì tiền tài, vật chất hay vì danh tiếng. Điều này khiến T.H cảm thấy rất thất vọng, không biết mình đã sai ở đâu mà không giữ nổi hạnh phúc gia đình.

Chồng cặp kè với 'tiểu tam' kém vợ toàn tập, hỏi ra lý do mới lặng người

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:
"Mình là cựu sinh viên trường, đã lập gia đình, con mình cũng đã 4 tuổi. Chồng mình là 1 người chăm chỉ đi làm, tiền nong được bao nhiêu đưa vợ tất. Tất nhiên, anh vẫn giữ 1 khoản để chi tiêu riêng… Anh không bao giờ đòi hỏi gì, lúc nào cũng hết lòng vì vợ, vì con… ngoài giờ đi làm cũng dành thời gian cho vợ, cho con. Không chỉ mình nhận ra những điểm ấy mà bạn bè, anh em, người quen của chồng mình cũng thấy chồng mình là 1 người như vậy… Mình hoàn toàn tin tưởng vào chồng mình…
Cho đến hôm nay, mình phát hiện chồng mình ngoại tình, người đó chỉ là 1 nhân viên của 1 công ty điện máy, làm ở siêu thị, là bạn của chồng mình, người đó chưa lấy chồng…mình cũng không biết lý do là gì nhưng…
Người đó gia cảnh khó khăn, không như gia đình mình, gia đình mình là gia đình có điều kiện... Người đó về ngoại hình hay kể cả cách ăn mặc cũng không bằng mình… Không những vậy, con gái của mình và chồng cũng xinh, đáng yêu, ngoan ngoãn do cách dạy của bố, của mẹ, của ông bà.
Mình nói ra để mọi người hiểu rằng cuộc sống của mình và chồng hiện tại như nào… là vợ đẹp, con xinh, gia đình có điều kiện, chồng mình cũng là 1 người chăm chỉ hết lòng vì vợ vì con… vậy mà anh lại ngoại tình với 1 người con gái như vậy.

Chồng cặp kè với 'tiểu tam' kém vợ toàn tập, hỏi ra lý do mới lặng người

(Ảnh minh họa)

Khi mình biết chuyện, mình cho anh xem ảnh, mình vào thẳng vấn đề và hỏi anh tại sao anh lại làm như vậy trong khi gia đình đang êm ấm hạnh phúc thì anh nhìn thẳng vào mắt mình và trả lời:
- Anh không biết, chuyện tình cảm của anh với người ta đến bản thân anh cũng thấy khó hiểu. Không cần tiền tài vật chất, không cần danh tiếng, chỉ nói chuyện và thấy đồng cảm rồi đến với nhau thôi. Còn nhiều lúc, anh thấy bản thân anh ở trong gia đình này là nhiệm vụ, là trách nhiệm… nhiều lúc không có tình cảm nên anh tìm đến người ta…chính xác anh và người đó chỉ vì tình cảm mà đến với nhau thôi ấy… đến bản thân anh còn không hiểu được tại sao anh lại như vậy.
Mỗi câu anh nói như cứa vào lòng, vào tâm hồn mình vậy… Chúng mình sau đó là im lặng, mình nói để mình suy nghĩ, anh nói “Anh sai, em cứ suy nghĩ đi, có thể anh và người ấy sau này sẽ không liên quan gì đến nhau nữa kể từ giờ phút này nhưng anh vẫn là người sai, mà sai thì phải chịu trách nhiệm, anh cũng nói thật với em hết rồi, không còn gì để nói nữa… anh xin lỗi!”
Nghe lời xin lỗi mà đắng cay, mình cũng không biết phải làm gì nữa, im lặng, tha lỗi, coi như không có chuyện gì xảy ra nhưng sẽ ghim sâu vào tâm trí nhưng như vậy còn tình cảm, hạnh phúc không hay sẽ làm căng lên, nhưng căng lên để đc gì, để vợ chồng li dị, con mất bố, người ngoài đánh giá chăng… chẳng biết phải làm thế nào nữa, đầu óc trống rỗng…"

Chồng cặp kè với 'tiểu tam' kém vợ toàn tập, hỏi ra lý do mới lặng người

(Ảnh chụp màn hình)

Khi đọc dòng tâm sự của T.H, nhiều người đã đồng cảm với cô. Có lẽ, người dùng này đã rất đau khổ, tổn thương khi phát hiện người chồng đầu ấp tay gối lại phản bội mình. Tuy vậy, một số người khuyên người vợ này cũng nên xem lại bản thân xem mình đã đối xử với chồng như thế nào, có tôn trọng chồng hay không. Đâu là lý do khiến người chồng có thể phản bội vợ mình, rời xa mái ấm của bản thân để bắt đầu mối quan hệ trái với đạo lý với người khác?
"Trong cuộc sống này chẳng cái gì mà không có lý do cả! Chị nói là 1 chuyện nhưng trong cuộc sống gia đình biết đâu chị hay thiếu tôn trọng chồng. Hay vì chị xinh nên chị coi thường chồng thì chị biết, chúng tôi chịu!", người dùng T.B bình luận.
"Thực ra, trong cuộc sống hôn nhân, những năm đầu sống với nhau vì tình cảm, nhưng sau đó là trách nhiệm. Đàn ông thì theo thói tìm kiếm sự mới mẻ. Phụ nữ mà, chịu thiệt thòi nhiều, hi sinh vì gia đình. Bạn nên suy nghĩ kỹ, vì con cái mà quyết định đúng đắn. Cố lên!", người dùng B.T viết.

Những điều vợ khôn ngoan nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình

Giữ bình tĩnh khi trò chuyện với chồng
Bạn nên dành một chút thời gian để thư giãn và chuẩn bị tinh thần khi bắt đầu trò chuyện với chồng. Hãy nói chuyện với thái độ cầu thị nhất có thể, chớ có làm rùng beng, rối tung mọi chuyện lên. Khi đó, chồng bạn cũng mất bình tĩnh và anh ấy sẽ đổ lỗi, nói lời làm tổn thương bạn. 
Xác định cảm xúc của bạn
Để ý xem bạn đang cảm thấy thế nào và xem xét lý do nào khiến bạn cảm thấy như vậy, từ đó có thể giúp bạn đối diện với chồng mình dễ dàng hơn. Sau khi bạn đã bình tĩnh lại, chẳng hạn như hít thở sâu, giãn cơ liên tục hoặc ngồi thiền, hãy tự hỏi bản thân một số câu hỏi để xác định cảm xúc của bạn.

Chấp nhận sự thật một cách thẳng thắn

Bạn hãy nói chuyện với chồng về việc ngoại tình của anh ấy, cố gắng hết sức để bình tĩnh và tìm ra những sự thật về mối quan hệ đó. Nhưng bạn cũng đừng nên thu thập quá nhiều chi tiết, vì điều đó có thể tạo ra vết thương lòng cho bạn lâu dài.

Tìm hiểu xem chồng bạn có ý định ngừng lừa dối bạn hay không

Hãy hỏi chồng xem anh ấy muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này không và anh ấy phải cam kết thay đổi một số thứ để cân bằng cuộc hôn nhân này.

Tránh đổ lỗi cho người khác

Dù đây là biểu hiện bình thường khi bạn cảm thấy quá tức giận và khó chịu. Điều bạn cần làm là giữ tâm trạng thật bình tĩnh. Nếu cuộc tranh luận chỉ xoay quanh việc bạn đổ lỗi cho người khác về vấn đề của mình, điều đó sẽ không thể giúp bạn bình tĩnh được.

Khánh An (Tổng hợp)

 
 
 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu