Lần đầu về ra mắt, mẹ bạn trai nói 1 câu khiến bạn gái lương 40 triệu/tháng từ 'hiền cũng hóa cục cằn'

Khánh Chi 2022-10-16 10:00
- Chuyện ra mắt đúng là một trải nghiệm đáng quên đối với bạn gái này. Dường như mẹ bạn trai có vẻ không mặn mà gì đến chuyện chàng trai này có bạn gái.

Đối với bất cứ bạn gái nào, ngày ra mắt bạn trai là một trải nghiệm đặc biệt. Họ sẽ mất nhiều thời gian để xem xét xem mình nên mặc gì, nói gì khi đến nhà bạn trai. Tuy vậy, không phải cô gái nào khi ra mắt cũng được gia đình bạn trai chào đón.

Lần đầu về ra mắt, mẹ bạn trai nói 1 câu khiến bạn gái lương 40 triệu/tháng 'hiền cũng hóa cục cằn'

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng, một người dùng tên H.A đã tâm sự trải nghiệm của mình khi đến ra mắt nhà bạn trai. Được biết, bạn gái và bạn trai quen nhau cũng đã lâu nhưng chưa từng gặp người lớn. Đến giờ, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân nên mới về ra mắt hai bên gia đình.

Lần đầu về ra mắt, mẹ bạn trai nói 1 câu khiến bạn gái lương 40 triệu/tháng 'hiền cũng hóa cục cằn'

(Ảnh minh họa)

Vì bận việc cơ quan lẫn kinh doanh riêng nên H.A đến nhà bạn trai vào lúc 6 giờ tối. Nào ngờ, khi đến nhà, cô không hề được mẹ bạn trai đón tiếp. Không những thế, mẹ bạn trai còn nói: "Này dắt hết con này đến con kia, làm nhiêu người ta ăn hết" khiến cô gái "hiền cũng hóa cục cằn".

Trích tâm sự của bạn gái này:

"Chuyện là tụi mình quen nhau cũng lâu, trước giờ đều chưa gặp người lớn. Nay chúng mình quyết định tiến tới hôn nhân nên mình được anh dắt về ra mắt. Thực sự công việc mình khá bận, mình vừa làm cơ quan vừa kinh doanh riêng nên khi tới nhà anh cũng 18h rồi. Mình có dặn anh rằng: Anh gọi trước cho mẹ nhé, bảo là: “Tối anh dắt bạn gái về nhé”. Điều bất ngờ là anh không gọi.
Về đến thì cửa nhà khoá, anh gọi cho em trai anh mở cửa. Vào nhà thì mình chào bác, bác không trả lời. Chỉ hỏi anh là: cửa nhà khoá sao mày vào được, mày dắt ai về đấy. Anh trả lời anh dắt mình về và mẹ anh: “Mày dắt hết con này đến con kia, làm nhiêu người ta ăn hết”

Lần đầu về ra mắt, mẹ bạn trai nói 1 câu khiến bạn gái lương 40 triệu/tháng 'hiền cũng hóa cục cằn'

(Ảnh minh họa)

Thực sự là lương mình giờ gần 40 củ một tháng ở tuổi 28 thì mình còn sống dựa sống nhờ ai nữa các bạn? Mình vào sau, mình cũng chào Bác. Nghe xong câu đấy mình thực sự bực bội, kiểu khách không mời, thấy mình không được coi trọng. Suốt 10 phút, anh nói chuyện với mẹ anh, mẹ anh cũng chẳng hỏi han mình. Mình ra xe và nhắn anh rằng mình ở đấy đợi anh về. Thực sự là mình cảm thấy bị xúc phạm ấy, mình đến mình cũng mang quà đến chứ mình có vênh vênh tay không mà đến đâu.
Nếu là các bạn, các bạn xử lý trường hợp này thế nào? Mình biết mình cũng hơi cọc khi về sớm, nhưng mà chả thể ngồi lâu với hoàn cảnh ấy được các bạn ạ"

Lần đầu về ra mắt, mẹ bạn trai nói 1 câu khiến bạn gái lương 40 triệu/tháng 'hiền cũng hóa cục cằn'

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ trên mạng xã hội. Đa phần, người dùng mạng đều cho biết cách cư xử của bác gái là khá thiếu lịch sự. Họ ủng hộ cô gái chia tay. Tuy vậy, điều quan trọng hơn là tình cảm 2 bạn dành cho nhau. Vì không phải cuộc hôn nhân nào cũng được 2 bên gia đình ủng hộ. Vẫn có nhiều cặp đôi vượt qua nhiều khó khăn, sóng gió để bên nhau trọn đời.
"Không cần biết người bạn yêu bạn như thế nào mà chỉ cần nhìn thái độ mẹ người ta là bạn tự có câu trả lời rồi đấy. Dù không thích con gái nhà người ta đến đâu thì với cương vị là người lớn cư xử như thế cũng quá là bất lịch sự thậm chí là quá quắt ấy. Hay bác muốn con trai bác ế tới già nên ai đến nhà bác cũng cư xử như vậy ạ?", người dùng T.A viết.
"Sợ mẹ của bạn trai bạn quá, quay xe thôi", người dùng B.B bình luận.

Những điều bạn cần biết trước khi ra mắt nhà người yêu

Nề nếp sinh hoạt của gia đình
Mỗi gia đình sẽ lại có nề nếp sinh hoạt, văn hóa gia đình khác nhau. Và để hòa hợp được với họ, trước hết bạn cần phải hiểu được đó là gia đình như thế nào. Hiện tại họ đang sống ở nông thôn hay thành thị. Gia đình người yêu có truyền thống, nề nếp, gia phong nào cần phải ghi nhớ hay không? Hãy hỏi người yêu mình điều này trước khi về ra mắt nhà người yêu.

Các thành viên trong gia đình

Bạn cần phải biết gia đình anh ấy có bao nhiêu người và khuôn mặt của từng người là như thế nào để tránh gặp phải những tình huống khó xử. Ví dụ như: gia đình người yêu có bao nhiêu người, làm nghề gì, hiện đang sinh sống ở đâu. Căn bản nhất vẫn là bố mẹ của người yêu. Hai người này không thể nhầm lẫn khi ra mắt nhà người yêu.

Sở thích, tính cách của thành viên trong gia đình

Đây là một điều cực kỳ quan trọng. Bạn phải biết sơ qua về tính cách của từng người để biết cách ứng xử cũng như “lôi kéo” họ ủng hộ mình. Biết về tính cách, sở thích cũng giúp bạn lựa chọn những món quà, làm những việc có thể gây ấn tượng với họ.

Khánh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tình yêu chưa bao giờ sai, cái sai có chăng là 'người yêu'...