Chia tay 1 tháng, cô gái phát hiện có bầu thì lặng người trước 'lời chúc mừng' của kẻ bội bạc

Bích Chi 2021-12-23 11:22
- Biết bạn gái có bầu sau khi chia tay, kẻ bạc tình đã lật mặt và nói những lời lạnh lùng đáng sợ.

Trong chuyện tình cảm, chia tay là điều không ai muốn. Nhưng thật buồn hơn khi bạn gái phát hiện có bầu sau khi chia tay. Lúc này, cả hai sẽ đứng giữa sự lựa chọn hoặc là quay về bên nhau để con cái có được tổ ấm hoặc là dứt khoát không quay về bên nhau.

Chia tay 1 tháng, cô gái phát hiện có bầu thì lặng người trước 'lời chúc mừng' của kẻ bội bạc

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một người giấu tên đã chia sẻ câu chuyện của mình. Được biết, cô và bạn trai từng có một khoảng thời gian yêu đương mặn nồng. Tuy nhiên, vì những mâu thuẫn không thể hóa giải, cả hai quyết định chia tay. Khi báo tin này với bạn trai cũ, không ngờ anh ta lật mặt, nói lời chúc mừng và phủi bỏ mọi trách nhiệm với bạn gái của mình.

Chia tay 1 tháng, cô gái phát hiện có bầu thì lặng người trước lời chúc mừng của kẻ bội bạc

(Ảnh minh họa)

Trích lời tâm sự của bạn gái này:

"Chia tay người yêu được 1 tháng thì em thấy người  khó chịu. Em lên mạng tra thì thấy em có những dấu hiệu của người mang thai. Em mua que về thử thì đúng là có thai thật. Em nhắn tin cho anh ý thì anh ý phản hồi lại như này. Em buồn quá các chị ạ, em phải làm sao đây."

Chia tay 1 tháng, cô gái phát hiện có bầu thì lặng người trước lời chúc mừng của kẻ bội bạc

Đọc nhưng tin nhắn lạnh lùng của người bạn trai bội bạc, nhiều chị em đã cảm thấy tức giận, sôi sục vì cách cư xử vô trách nhiệm của chàng trai. Nhiều người cho rằng, dù trước đó, cả hai đã từng mâu thuẫn, hiểu lầm nhau như thế nào.

Nhưng giờ cô gái đã có thai, bạn trai cần phải có trách nhiệm. Nhiều bạn gái cũng động viên cô gái này và cho biết dù làm mẹ đơn thân sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng việc cưới một người đàn ông bạc tình sẽ khiến người phụ nữ đau khổ hơn gấp nhiều lần.

"Tin vui là bạn đã tránh được một kẻ bội bạc còn tin buồn là làm mẹ đơn thân khá vất vả. Thôi cố lên bạn nhé", người dùng Trần Oanh viết.

"Không sao, bây giờ mới lộ bản chất thật của anh ta. Chia tay là đúng", người dùng Tuyết Nhiên viết.

Những điều bạn gái nên cân nhắc khi quyết định làm mẹ đơn thân

Dư luận

Cuộc đời của mỗi người là do người đó quyết định. Câu này hoàn toàn đúng. Nhiều phụ nữ từ khi mới chớm nghĩ đến lúc có quyết định chín chắn về việc làm mẹ đơn thân thường chọn giải pháp “bất chấp” dư luận để theo đuổi đến cùng mong muốn hoàn thiện thiên chức làm mẹ của mình. Tuy nhiên,khi quyết định làm mẹ đơn thân, bạn sẽ phải chịu không ít búa rìu dư luận. Và xa hơn là con bạn sẽ cảm thấy buồn bã, tủi thân vì bé lớn lên chỉ có mẹ mà không có bố.

Tài chính

Người mẹ đơn thân cần chuẩn bị và đảm bảo tài chính vững chắc ít nhất từ khi một mầm sống hình thành trong bạn cho đến khi bé tròn 3-5 tuổi. Nhiều cặp vợ chồng với thu nhập từ cả hai người còn có thể gặp nhiều khốn đốn về tài chính trong việc nuôi dưỡng một đứa bé. Vì vậy, bạn cần làm việc chăm chỉ hơn để tiết kiệm tiền. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tham khảo những người bạn, người thân có kinh nghiệm để chi tiêu và nuôi con tốt hơn.

Cách giáo dục con

Khi quyết định dấn thân vào con đường làm mẹ đơn thân, ít ai nghĩ đến việc “hỏi ý kiến” ngay chính đứa bé sắp chào đời này. “Con có quyền lựa chọn được chào đời mà không có cha hay không?”, “Con có thể từ chối bước vào cuộc đời này hay chăng?”. Rất nhiều trẻ em là kết quả của những quyết định làm mẹ đơn thân khi lớn lên đã trăn trở và day dứt hoặc thậm chí oán hận như thế. 

Bích Chi