Không chịu đưa vàng cưới để mẹ chồng giữ hộ, người vợ bị chồng sạc cho một trận 'khét lẹt' còn thêm câu chốt 'mẹ anh là nhất'!

Anh Chi 2021-12-22 10:00
- Chuyện có hay không đưa vàng cưới nhờ mẹ chồng giữ là băn khoăn của nhiều nàng dâu khi mới về nhà chồng.

Nên hay không đưa mẹ chồng giữ hộ vàng cưới là băn khoăn của nhiều nàng dâu lúc mới về nhà chồng. Việc nàng dâu không đưa mẹ chồng giữ hộ vàng cưới cũng là nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình. Nhiều người cho rằng con dâu nên đưa vàng để mẹ chồng giữ hộ để bày tỏ sự tin tương, tôn trọng mẹ chồng. Nhưng những người khác lại không nghĩ vậy.

Không chịu đưa vàng cưới cho mẹ chồng, người vợ bị chồng sạc cho 1 trận 'khét lẹt' còn thêm câu chốt 'mẹ anh là nhất'!

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một người dùng tên T.T đã tâm sự về chuyện tình cảm của mình. Được biết, T.T và chồng yêu nhau 3 năm mới cưới. Thấy chồng là con trai duy nhất, không có cơ hội ở riêng, ban đầu, T.T cũng thấy e ngại.

Không chịu đưa vàng cưới cho mẹ chồng, người vợ bị chồng sạc cho một trận 'khét lẹt' còn thêm câu chốt 'mẹ anh là nhất'!

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, vì yêu thương chồng thật lòng nên cô quyết định theo anh về làm dâu, sống chung với bố mẹ chồng. Ngay ngày đầu về làm dâu, nàng dâu đã nghe mẹ chồng "dỗ ngọt" rằng hãy đưa vàng cưới cho mẹ giữ. Thấy nàng dâu phản đối, cả nhà chồng đã mắng mỏ, đặc biệt, chồng cô cũng sạc cho cô một trận 'khét lẹt' 

Trích tâm sự của người dùng này:

"Vừa cưới xong được hai hôm, mẹ chồng đã sang tận nhà mình bảo hai vợ chồng đưa hết vàng và tiền cưới cho mẹ để mẹ giữ hộ. Chồng mình thế mà cũng đưa hết cho bà thật.  

Tối qua, mẹ chồng lại nhắn tin cho mình bảo là muốn cầm giúp mình vàng và hồi môn nhà ngoại cho. Thấy mình không đồng ý đưa vàng cho mẹ chồng thì nhà chồng hùa vào mắng mỏ. Chồng mình còn nói chuyện đưa mẹ chồng giữ vàng cưới là đúng, mình đã được gả về nhà chồng rồi, mọi chuyện phải do mẹ sắp xếp, trong nhà này mẹ là nhất."

Không chịu đưa vàng cưới cho mẹ chồng, người vợ bị chồng sạc cho một trận 'khét lẹt' còn thêm câu chốt 'mẹ anh là nhất'!

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự quan tâm chú ý của người dùng trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ họ cảm thấy sợ hãi trước cách mà anh chồng này cư xử với vợ. Chuyện nhà chồng áp đặt nàng dâu, ép nàng dâu phải làm mọi chuyện theo suy nghĩ của mình làm nhiều người bức xúc. 

"Một ổ gia trưởng", người dùng Linh Lan bình luận.

"Thôi anh cứ ở với mẹ anh đi", người dùng Nguyễn Hòa viết.

Nàng dâu có nên đưa vàng cưới để mẹ chồng giữ hộ?

Thiết nghĩ bố mẹ đẻ con gái thiệt thòi thật nhiều. Nuôi con khôn lớn, con gái chưa kịp báo hiếu ngày nào thì đã đi lấy chồng, rồi lại còn phải có trách nhiệm dành dụm cho con ít của hồi môn mang về nhà chồng.

Từ một diễn đàn lớn dành cho chị em, một câu hỏi ngắn gọn bỗng xôn xao dư luận, khiến các chị em tranh cãi đủ chiều hướng từ gái chưa chồng đến các mẹ bỉm sữa rằng: “Có nên đưa của hồi môn cho mẹ chồng?”. Sau một thời gian dài đăng tải, đa phần số lương bình luận đều nói “không”, họ chia sẻ những bài học kinh nghiệm sâu sắc khi đã được trải qua cuộc sống “Sống chung với mẹ chồng”.

Có mom nào cưới xong được mẹ chồng "giữ hộ" tiền và vàng không ạ?"

Chị Tuyết Nhung, một nhân viên văn phòng đang làm cho một công ty nước ngoài, với một tư tưởng cởi mở đã chia sẻ quan điểm của mình rằng: “Hồi môn là tiền bố mẹ mình dành dụm đưa cho mình về nhà chồng để phòng thân, có khi vất vả mấy chục năm trời mới có được, sao lại phải đưa cho mẹ chồng? Phương án A là mình tự giữ, B là gửi lại mẹ đẻ, không có phương án C.

Đó là quyết định cá nhân, không liên quan đến chuyện con dâu có hiếu với mẹ chồng hay không. Bởi dù sao quãng thời gian sau này sống ở nhà chồng còn nhiều hơn cả với bố mẹ đẻ, còn nhiều thứ phải lo, tiền bạc hay gì thì mình sẽ xoay sở sau. Tiền làm đám cưới thì mình luôn nghĩ là nhà ai lo nhà nấy, cái gì chung mới cần bàn bạc chung".

Mới cưới 2 hôm, mẹ chồng nằng nặc đòi 'cầm hộ' của hồi môn, nàng dâu phải làm sao?

Cho dù tư tưởng thông thoáng như vậy, nhưng khi được hỏi nếu gặp phải mẹ chồng khó tính đòi cầm hổ thì sao, Nhung cười và chia sẻ rằng: "Ôi, mình đã trưởng thành rồi, lấy chồng thì cũng cần lo cho cuộc sống riêng chứ. Mình sẽ nói khéo, không thẳng toẹt ra nhưng vừa đủ để mẹ chồng hiểu rằng mình không thích bị đòi hỏi như thế. Còn chẳng may gặp mẹ chồng vặn vẹo thì... từ từ mình tính đã".

Còn với Thùy Trang, một cô gái trẻ Quảng Ninh 20 tuổi, dù chưa lập gia đình, nhưng đã chứng kiến chị gái mình lấy chồng, ít nhiều cũng có một chút kinh nghiệm, Trang chia sẻ rằng: "Tất nhiên là không đưa rồi, phải giữ làm vốn riêng của 2 vợ chồng chứ, hoặc mang về nhờ mẹ đẻ giữ hộ cho chắc, lúc nào cần dùng thì xin lại dễ hơn.

Quan điểm của cá nhân mình, hồi môn được bố mẹ cho riêng, làm gì với nó là quyền của người phụ nữ, miễn không lãng phí. Tính mình vô tư, người yêu cũng thế, 2 đứa lại chung sở thích du lịch nên có khi chẳng để dành được của hồi môn cơ, vì bọn mình đã "ủ mưu" là bán hết tài sản đi hưởng tuần trăng mật vòng quanh châu Âu rồi".

Đúng là mỗi cá nhân đều có một chiều hướng suy nghĩ khác nhau cho riêng mình, tuổi trẻ thường có cách nghĩ hiện đại và phóng khoáng, còn những bạn trưởng thành, chín chắn hơn thì lại có những quan điểm mang tính “an toàn” nhiều hơn.

Anh Chi