Chị vợ xin cao kiến để chồng đưa tiền cho mình tiêu xài thoải mái, dân mạng mắng sấp mặt vì lý do này

Anh Nguyên 2021-06-03 10:50
- Cách cư xử và thái độ sống của người vợ này bị dân mạng cho là 'có vấn đề'.

Có thể nói rằng, trong cuộc sống hôn nhân, tiền bạc là vấn đề khá quan trọng. Tuy không trực tiếp quyết định hạnh phúc nhưng tiền bạc là nền tảng để duy trì một gia đình ổn định. Vì vậy, trong hôn nhân, hầu hết người vợ và người chồng đều nỗ lực kiếm tiền để san sẻ gánh nặng trong gia đình. 

Chị vợ xin cao kiến để chồng đưa tiền cho mình tiêu xài thoải mái, dân mạng mắng sấp mặt

Mới đây, trên một hội nhóm kín thu hút khá đông người dùng, một người vợ tên M.A đã tâm sự về hoàn cảnh của mình. Được biết, cô nàng đang sống chung với gia đình chồng. Gia đình chồng làm nghề kinh doanh, khá giả nhưng tiền bạc trong nhà mẹ chồng cô đều giữ cả.

Chị vợ xin cao kiến để chồng đưa tiền cho mình tiêu xài thoải mái, dân mạng mắng sấp mặt vì lý do này

(Ảnh minh họa)

M.A đang nuôi con nhỏ, chưa đi làm trở lại nên sống hoàn toàn phụ thuộc vào chồng. Chồng nói nếu cần gì, cô cứ đặt hàng về rồi anh sẽ trả tiền. Tuy nhiên, thấy cô mua bộ đồ nào đắt, anh sẽ phàn nàn, nặng nhẹ. Không những thế, mẹ chồng M.A cũng khá khắt khe, thường săm soi, nói cô lười. (Nhà cô nàng có thuê giúp việc nên M.A không phải làm quá nhiều việc.) Vì vậy, M.A không biết phải nói thế nào để chồng đưa tiền cho cô hàng tháng và để cô nàng tiêu xài tự do, thoải mái hơn bây giờ.

Trích những dòng tâm sự của người dùng này:

"Mong mấy chị giúp đỡ góp ý giúp em để cải thiện cuộc sống hôn nhân. Chuyện là nhà chồng em buôn bán, gia đình chồng cũng khá giả nhưng tài chính mẹ chồng em nắm hết. Chồng e bán cho gia đình được bao nhiêu tiền cũng gom đưa mẹ, nếu muốn mua gì thì anh giữ lại xài. Con cái trong nhà thì thiếu gì em đặt con cưng giao tới chồng em trả tiền.

Nói chung con em đầy đủ không thiếu thứ gì chỉ có em là không có gì trong tay. Chồng em xài thì chồng e giữ tiền bán lại 1 ít nhưng tuyệt nhiên không cho e đồng nào vì nghĩ em chỉ quanh quẩn ở nhà không cần xài gì đến tiền. Mua gì đặt đồ tới nhà thì anh trả tiền. Nhưng không phải vậy là sướng. Muốn mua bộ đồ 3-400k hoặc đắt hơn 6-700k thôi là bị nói lên nói xuống. Chồng em thì nhăn mặt còn mẹ chồng thì nói cái gì đáng mua hãy mua, toàn mua đồ tào lao tốn tiền.

Trong khi đó bà mua đồ mới gần như mỗi ngày. Mua lần 5-7 bộ. Tiền bà em không nói tới. Nhưng gần đây chồng em có làm kinh doanh mua bán xe ô tô thêm nên cũng có thêm tiền nhưng cũng toàn đưa hết cho mẹ. Em nói em cần tiền thì anh nói qua xin mẹ đi, em nói nhiều khi món em thích mà mẹ không thích thì mẹ cũng nói ra nói vô nên em không muốn xin.

Chồng người ta bao nhiêu cũng gom đưa vợ còn em thì không được đồng nào toàn phải xin mẹ chồng mà phải nhìn mặt mới dám xin. Mẹ chồng e ăn chay tháng 10 ngày miệng lúc nào cũng mô phật, tiền chết đi cũng không mang theo dc. Nhưng đó chỉ là nó suông. Bà xài gì cũng thoáng cũng thoải mái nhưng ai mua sắm gì bà cũng nói cũng săm xoi.

Mấy chị tư vấn giúp e nên nói thế nào khéo léo để chồng em đưa tiền em mỗi tháng đây ạ? Để chồng em không nghĩ e tham tiền đòi làm riêng làm chung với mẹ chồng đây mấy chị ơi.
Em ở quê nên cứ quanh quẩn ở nhà, nhà có người giúp việc và trông trẻ nên em cũng nhàn. Cũng vì thế mẹ chồng không thích em ra mặt nói em lười các kiểu."
Những dòng tâm sự của người dùng này đã nhận được sự chú ý lớn của người dùng mạng. Nhiều người thông cảm với cảm giác của người vợ này khi có gia đình mà không tự chủ được kinh tế, làm gì cũng phải xin mẹ tiền.
Tuy nhiên, một số người khác tỏ ra trách móc tư tưởng phụ thuộc vào chồng và gia đình chồng của cô gái. Họ cho rằng, nếu người phụ nữ muốn có tiền thì hãy ra ngoài lao động và sống nhờ chính những đồng tiền mà mình làm ra. Việc cô nàng chỉ ở nhà chăm con, việc nhà đã có giúp việc làm khiến cô mất dần đi vị thế trong ngôi nhà của mình.

Chị vợ xin cao kiến để chồng đưa tiền cho mình tiêu xài thoải mái, dân mạng mắng sấp mặt vì lý do này

(Ảnh chụp màn hình)

"Tự đi làm kiếm tiền đi bạn ơi. Tại sao phải xin chồng", người dùng Duyên My viết.

"Ai ở trong hoàn cảnh của chị ấy thì mới hiểu. Nếu nhìn vào từ bên ngoài hay nhiều khi chị ấy cũng tự cảm nhận chị ấy sướng về vật chất nhưng lại không thoải mái về tinh thần. Con người mà ai cũng muốn được mua cái này cái nọ hay ăn những đồ ăn vặt mình thích chả lẽ những cái đơn giản nhất cũng phải đi xin. Là người vợ nhưng chồng lại không tin tưởng giao tiền mà lại nghe mẹ đưa hết cho mẹ. Mua gì cũng phải thông qua người này người kia xin xỏ. Xin chồng không sao chứ xin mẹ chồng thì ngại lắm chứ đùa", người dùng Thanh Loan viết.

Phụ nữ phải làm sao để được chồng tôn trọng?

Trở thành người vợ mẫu mực, có trách nhiệm

Là vợ, trước hết bạn cần phải làm tròn trách nhiệm của một người vợ mà mình gánh trên vai. Nếu bạn không phải một người vợ mẫu mực, biết chăm lo, vun vén cho gia đình thì bạn cũng không có tư cách yêu cầu người đàn ông bên cạnh mình làm một người chồng mẫu mực. Trách nhiệm của bạn chính là chăm lo cho gia đình, cho chồng con, hiếu thảo với bố mẹ chồng. Đồng thời, bạn cần biết cách quản lý gia đình như quản lý tài chính.

Chị vợ xin cao kiến để chồng đưa tiền cho mình tiêu xài thoải mái, dân mạng mắng sấp mặt vì lý do này

Tiết kiệm, quý trọng tiền chồng làm ra

Mỗi đồng tiền người chồng làm ra luôn được người vợ nâng niu trân trọng. Hai bạn đang muốn cùng nhau mua một căn nhà hay dành dụm tiền cho các con? Bạn cần quản lý chi tiêu tốt hơn và bàn bạc với chồng kỹ hơn về những khoản mà cả hai muốn chi. Lúc này, người chồng sẽ yên tâm hơn khi giao tiền cho vợ giữ.

Độc lập về kinh tế

Dù ít hay nhiều, người phụ nữ cũng nên làm ra kinh tế. Lúc ấy, bạn mới có được tiếng nói riêng và sẽ không mang tiếng là ăn bám chồng. Độc lập tự do là niềm hạnh phúc trên hết, đừng để bản thân bị trói buộc bởi bất cứ điều gì.

Anh Nguyên

qc-epoint
loading...
qc-epoint