Chị vợ đưa ra 7 tiêu chuẩn chọn chồng, hội chị em vỗ tay khen ngợi vì quá chí lí

Thanh Anh 2021-07-14 15:00
- Cưới được người chồng phù hợp lại yêu thương, quan tâm đến mình là ước mơ của bất cứ chị em nào.

Cưới được người chồng phù hợp, lại yêu thương, quan tâm đến mình là ước mơ của bất cứ chị em nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được người đàn ông đó. Nhiều cuộc hôn nhân không hạnh phúc bắt nguồn từ việc chị em đã quá vội vàng tiến tới hôn nhân khi chưa hiểu rõ về người đàn ông mà mình sẽ lấy làm chồng.

Chị vợ đưa ra 7 tiêu chuẩn chọn chồng, hội chị em vỗ tay khen ngợi

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên P.T đã chia sẻ kinh nghiệm chọn chồng của mình. Theo người dùng này, chị với chồng chị quen nhau khi cả hai mới 17 tuổi. Cả hai yêu nhau 10 năm rồi mới tiến tới hôn nhân.

Chị vợ đưa ra 7 tiêu chuẩn chọn chồng, hội chị em vỗ tay khen ngợi vì quá chí lí

(Ảnh minh họa)

Đây là quãng thời gian khá dài để cả hai yêu, hiểu và chấp nhận nhau. Theo người dùng này, để chọn được người chồng phù hợp với mình, các chị em cần cân nhắc đến 7 tiêu chuẩn như: chọn 1 người đàn ông thông minh, đối xử tốt với mọi người, chọn chồng dựa trên bạn bè của chồng, gia đình chồng, sự chung thủy, thời gian tìm hiểu và cách hai người đối xử với nhau. Chị P.T cho rằng lấy chồng là chuyện cả đời, chị em cần chú ý cân nhắc kỹ lưỡng, chớ nên lựa chọn quá vội vàng. Hãy dành cho mình và đối phương đủ thời gian để yêu thương, tìm hiểu nhau trước khi quyết định.

Không những thế, dựa trên 23 năm ở bên người chồng mà mình yêu thương, chị P.T cũng cho rằng phụ nữ cần nhu mì, mềm mỏng để chồng cảm thấy được tôn trọng, cảm thông và thấu hiểu. Hơn nữa, họ cũng phải học cách sống độc lập, cả về tài chính lẫn tình cảm. 

Trích tâm sự của người dùng này:

"Thông minh: Người thông minh sẽ biết cách nói chuyện hài hước. Mình cực thích đàn ông hài hước, đi với họ không chán, họ nói chuyện vui nên đi chung ko thấy chán. Đàn ông thông mình thì khả năng kiếm tiền cũng không tồi. Tiền bạc cũng quan trọng nhưng quan trọng hơn là sự nể trọng từ một người vợ đối với chồng. Chồng kém quá cũng khó nể và khó đi đường dài.

- Tử tế: Hãy xem xét xem họ đối nhân xử thế như thế nào, có phù hợp với mình hay không
- Bạn bè của họ thế nào: "Ngưu tầm ngưu mã tầm mã": Nhóm bạn của người yêu mình lúc đó toàn mấy anh vui vẻ, dễ thương, con nhà khá giả, đàng hoàng, học khá giỏi, đi chơi với hội đó rất vui, nên tụi mình quen nhau vui lắm, đi chơi nhiều với hội bạn. Sau này các hội bạn mới của chồng mình cũng vậy, nhóm nào cũng vui và đàng hoàng.
- Chung thuỷ: Quen nhau được một thời gian rồi mình mới đánh giá được sự chung thuỷ thế nào. Nếu có dấu hiệu không chung thuỷ là mình chia tay ngay. Mình nghĩ phụ nữ mình phải rắn ở khoản này để người đàn ông họ hiểu rõ. Nếu họ yêu và nể mình, sợ mất mình và đủ khôn ngoan, họ sẽ biết họ cần phải làm gì. Song song đó, mình cũng luôn phát triển bản thân cho thật tốt, mình học giỏi, kiếm tiền giỏi, gia đình khá, bề ngoài luôn được chăm chút, không quá kĩ nhưng cũng ko bỏ bê, để mình luôn tự tin là không có người này thì có người khác thôi, chả sao cả.
- Gia đình chồng: Lúc quen mình không để ý lắm nhưng nhìn chung gia đình chồng mình hiền lành, trí thức, thương yêu con cháu, không bắt bẻ xét nét
- Thời gian tìm hiểu: Tụi mình ở chung 9 năm ở nước ngoài, đi học đi làm chung, khó khăn trải qua cùng nhau, mọi tính nết bộc lộ rõ nên cưới về cũng không có gì bất ngờ.
- Cách cả hai đối xử với nhau: Mình cảm nhận được sự tôn trọng khi những gì mình không thích và vượt quá giới hạn thì anh không làm. "

Chị vợ đưa ra 7 tiêu chuẩn chọn chồng, hội chị em vỗ tay khen ngợi vì quá chí lí

(Ảnh chụp màn hình)

Những dòng chia sẻ của người dùng này ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng. Ai cũng cho rằng chị em nên dành thời gian để tìm hiểu, suy xét và quyết định. Hôn nhân không phải là thứ mà người ta có thể quyết định vội vàng. Chuyện yêu nhanh, cưới vội có thể dẫn dến cuộc hôn nhân không hạnh phúc.
"Bài viết đúng ghê, chuẩn không cần chỉnh", người dùng Thảo Lương viết.
"Với những quan điểm này của chị thì chắc chắn sẽ chọn được chồng tốt, không phải ăn may đâu ạ. Bên nước ngoài hay có cái cụm từ “high value women” để chỉ những người phụ nữ với những quan điểm và suy nghĩ như chị: tự tin, tự trọng, biết mình muốn gì và nên làm thế nào. Chị còn rất thông minh và tỉnh táo nên hạnh phúc là điều tất yếu, kể cả không lấy anh chồng này chị sẽ vẫn lấy được một anh khác thôi", người dùng Thu Hòa bình luận.
Thử lắng nghe đàn ông chỉ cách...chọn chồng
Nên lấy đàn ông ngoài 30 tuổi

Nếu người đàn ông của bạn còn rất trẻ thì bạn chỉ nên yêu, không nên kết hôn. Nam giới phải tầm 30 tuổi mới thích hợp với cuộc sống gia đình.

Nên lựa chọn con người của công việc hay con người của gia đình?

 Theo quan niệm truyền thống nên lựa chọn con người của gia đình, anh ta sẽ biết lo cho bạn và con cái, hạn chế tối đa các cuộc nhậu nhẹt bên ngoài. Khi có sóng gió gì, với anh ta, vợ con sẽ là trên hết.

Chị vợ đưa ra 7 tiêu chuẩn chọn chồng, hội chị em vỗ tay khen ngợi vì quá chí lí

(Ảnh minh họa)

Lấy người có tính cách như thế nào là tốt?

Lấy chồng chính là lấy tính cách của người đó, mọi thứ khác của anh ta rồi sẽ rời bỏ bạn mà đi. Những người có tính cách gần giống nhau tốt hơn hai người có tính cách khác nhau hỗ trợ nhau.

 • Nên tránh những kiểu đàn ông nào?
  Chị em nên lấy người đàn ông có trách nhiệm, tránh xa đàn ông sống ích kỷ.
  Nên lấy người học vấn cao hay thấp?

  Phụ nữ nên lấy người có trình độ tương đương với mình, không nên có sự chênh lệch quá về trình độ, nếu không hai người sẽ không có điểm chung và thường bất đồng ý kiến. Không phải chúng ta coi thường những người học vấn thấp mà chỉ là tư tưởng khác nhau nên không thể hòa hợp trong đời sống vợ chồng.

  Thanh Anh

   
   

 

qc-mypoint