Cả đêm con trai quấy khóc không ngủ, chồng 'người ta' làm chuyện ấm lòng, vợ nghĩ lại vẫn thấy thương

Thúy Anh 2021-07-14 10:35
- Nhiều người nói rằng: Sinh con mới biết lòng chồng. Sau khi sinh con, người vợ nào cũng cần chồng ở bên quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ việc nhà, việc chăm con.

Sinh con là một sự kiện trọng đại, là niềm vui lớn đối với nhiều gia đình. Nhưng việc có con cũng gây ra không ít khó khăn, xáo trộn. Việc chăm con vất vả, cả ngày lẫn đêm khiến nhiều người vợ kiệt sức, trầm cảm. Đây cũng là khoảng thời gian người vợ cần chồng ở bên, quan tâm và chia sẻ. Tuy nhiên, không nhiều người chồng làm được như vậy.

Cả đêm con trai quấy khóc không ngủ, chồng "người ta" làm chuyện ấm lòng

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện tình cảm gia đình, một người dùng tên M.O đã tâm sự câu chuyện của mình. M.O cho biết, vợ chồng cô có một bé trai 2 tuổi và cô đang mang bầu một em bé nữa. Ban ngày chồng cô bạn đi làm vất vả nhưng về nhà, anh vẫn không ngại giúp đỡ vợ làm việc nhà, chăm con.

Cả đêm con trai quấy khóc không ngủ, chồng 'người ta' làm chuyện ấm lòng, vợ nghĩ lại vẫn thấy thương

(Ảnh minh họa)

Đêm đến, khi con trai quấy khóc không chịu ngủ, anh chồng vẫn dỗ dành con, xông tinh dầu, pha sữa cho con uống rồi ru con ngủ. Anh chồng thương vợ mang bầu mệt, không được ngủ nên vẫn một mình dỗ dành con. Vậy mà cũng đến 6 giờ sáng, anh chồng dậy sớm lo vệ sinh cho con, để vợ ngủ thêm một chút.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Chiều vợ!

Cả đêm cu lớn khó chịu không ngủ. Hỏi thì anh ta kể đủ loại lý do làm bố mẹ mất ngủ cả đêm. Gần sáng mới bảo con mệt cái bụng. Sau khi xông tinh dầu và uống 1 gói sữa mới ngủ được chút thì đã 6h30 sáng. Nên anh chồng để vợ ngủ thêm chút. (Vì còn cả em bé). Nếu có có hội chị em hãy để chồng trải nghiệm và thấu hiểu những gì mình trải qua. Khi đó chúng ta mới bớt cô đơn ạ!"

Cả đêm con trai quấy khóc không ngủ, chồng 'người ta' làm chuyện ấm lòng, vợ nghĩ lại vẫn thấy thương

(Ảnh chụp màn hình)

Những dòng tâm sự của người dùng này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người dùng tỏ ra đồng cảm với những tâm sự của M.O. Họ phải thừa nhận rằng sau khi có con, giấc ngủ hay thời gian cho riêng mình là vô cùng quý giá với bất cứ ai. Vì vậy, không nhiều người chồng tuy vất vả làm việc cả ngày nhưng vẫn cố gắng trông con, ru con ngủ giúp vợ. Có được người chồng tuyệt vời như thế này, người vợ hãy yêu thương và trân trọng anh nhiều hơn.
"Đúng chuẩn chồng người ta", người dùng Huyền Thanh viết.
"Không nhiều người đàn ông có thể yêu thương và quan tâm đến vợ như thế này, chúc bạn luôn hạnh phúc nhé", người dùng Yến Trần viết.
Chồng nên làm gì để giúp đỡ vợ chăm sóc con?
1. Thay tã cho con

Thay tã là một việc cơ bản trong quá trình chăm con. Với những người mới làm bố, bạn phải thực hiện vài lần rồi mới có thể thành thạo. Trẻ sơ sinh tè dầm rất nhiều vì vậy, bạn hãy giúp đỡ vợ thay tã cho con để cô ấy được nghỉ ngơi thêm một chút.

2. Giúp vợ cho con bú
Sau khi sinh, cơ thể của vợ còn yếu và cần thời gian để phục hồi sức khỏe. Do đó, người chồng hãy tạo điều kiện để cho vợ nghỉ ngơi nhiều hơn. Tuy không thể cho con bú nhưng bạn có thể bế con đến gần vợ mỗi khi bé đói và dỗ bé ngủ. Khi vợ chưa có đủ sữa, bạn có thể cho giúp vợ pha sữa cho con và cho con bú.
3. Ru con ngủ
Lúc buồn ngủ, nhiều trẻ sẽ quấy khóc. Vì vậy, người chồng hãy bế ẵm, ru con ngủ theo cách thích hợp để vợ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.
4. Trò chuyện với vợ
Sau sinh, người vợ thường cần một chỗ dựa và sự quan tâm chăm sóc từ chồng. Cơ thể của vợ sẽ có những thay đổi trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, cô ấy còn phải đối mặt với nhiều áp lực từ việc chăm sóc con và bản thân.

Do đó, lời khuyên từ người thân hay bạn bè đều rất hữu ích. Nếu cô ấy cảm thấy thất vọng về một việc nào đó hay ai đó, bạn hãy luôn bên cạnh và ủng hộ cô ấy. Có thể cô ấy không cần bạn giải quyết vấn đề mà chỉ cần bạn lắng nghe là đủ.
Thúy Anh

 

 

qc-epoint