qc-epoint

Buồn chán vì chồng ngày ngủ, đêm chơi game ròng rã, người vợ vẫn không thể ly hôn vì lý do khó nói 

Tuyết Mai 2021-06-11 11:40
- Nên duyên với người chồng lười biếng, ham chơi, ỷ lại nhưng người vợ này vẫn chưa thể dứt khoát nói lời chia tay.

Khi kết hôn, chắc hẳn, người vợ nào cũng ước mong vợ chồng sống hòa thuận, chí thú làm ăn, cùng xây dựng gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được hạnh phúc và may mắn đó. Nhiều người chồng sau khi có gia đình lại lười biếng lao động, ỷ lại mọi chuyện vào vợ, gây nên những bi kịch hôn nhân.

Người vợ đau khổ, buồn chán vì chồng lười lao động, sống ỷ lại

Mới đây, trong một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện gia đình, một nàng dâu tên T.A đã tâm sự chuyện gia đình của mình. Nàng dâu này cho biết, sau khi cưới, cô mới nhận thấy rằng chồng mình rất lười biếng, ham chơi, ỷ lại và không có chí tiến thủ.

Sau khi cưới, nhà chồng T.A liên tiếp gặp biến cố. Cô mang bầu, sức khỏe yếu nên phải ở nhà dưỡng thai. Mẹ chồng cô mắc bệnh nan y, chồng cô phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc. Mẹ chồng cô qua đời, để lại người em gái nhỏ còn học lớp 8 nhưng chồng T.A vẫn không cố gắng làm ăn.

Anh lười biếng, ỷ lại, ngày ngủ, đêm chơi game ròng rã khiến T.A muộn phiền. Cô muốn ly hôn nhưng lại thương con, thương em chồng còn nhỏ, không nơi nương tựa. 

Buồn chán vì chồng ngày ngủ, đêm chơi game ròng rã, người vợ vẫn không thể ly hôn vì ly do khó nói 

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Các chị em cho em xin vài lời tư vấn với ạ, em đang mất phương hướng và bế tắc quá.

Có ai gặp phải hoàn cảnh như em không ạ: Chồng em siêu lười, ham game, không lo cho tương lai. Lấy về em mới biết các chị ạ. Trước khi cưới chồng em vẫn có việc làm ổn định. Cưới xong anh nghỉ việc về đi làm cùng cậu ruột.
Nhưng khổ cái lười nên làm buổi đi buổi nghỉ lương chả được bao nhiêu chỉ đủ tiền ăn cho cả nhà 4 người. Em thì chửa phải nghỉ làm do yếu quá. Rồi mẹ chồng em bị ung thư, chồng em ở nhà hẳn để chăm mẹ. Do em sắp đẻ, nhà có 1 cô em chồng mới lớp 8 thôi. (Ba ck e mất trước khi em về làm dâu). Bao nhiêu tiền đi chữa bệnh hết, lúc đó vợ chồng em khổ vô cùng đến đi đẻ cũng không có đủ tiền đóng viện phí.
Sau một thời gian mẹ chồng em mất, lúc đó e mới sinh bé được một tháng. Cứ tưởng sau biến cố chồng em sẽ thay đổi nhưng không các chị ạ. Một mình anh phải nuôi e gái ăn học, nuôi vợ, nuôi con còn chưa nói đến khoản nợ gần 150 triệu lúc trước khi mất mẹ chồng em nói lại với anh.
Nhưng không, chồng em còn lười hơn trước, không đi làm cứ ở nhà ngày ngủ, đêm chơi game ròng rã như vậy. (Chồng e chơi đêm ngày ngủ từ lúc em bầu cơ ạ, cứ cãi nhau mẹ chồng e lại khóc nên sau e nhịn) đến tận bây giờ là giỗ thứ 2 của mẹ chồng, chồng e vẫn cứ ngày ngủ đêm thì chơi game. A còn rất lười không có phụ em chăm hay trông con, việc nhà không bao giờ động vào.
Em không biết phải làm sao để thay đổi được ck em, em mệt mỏi vô cùng và đang mất phương hướng. Thương đứa em chồng em không bỏ được các chị ạ, em mà đi không biết nó sẽ ra sao. Gia đình họ hàng bên chồng em thì ở ngay sát nhà em thôi nhưng gần nên suốt ngày chỉ đi soi mói, nói xấu nhau, coi thường vợ chồng nghèo chứ chả mong họ hỗ trợ mình được gì ạ (họ sống chán lắm ạ).
Mong các chị tư vấn giúp em cách để thay đổi được chồng em, để em có thể cứu vãn được cuộc hôn nhân này. Em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ!"

Buồn chán vì chồng ngày ngủ, đêm chơi game ròng rã, người vợ vẫn không thể ly hôn vì ly do khó nói 

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự này của người dùng đã khiến chị em trong hội nhóm cảm thấy xúc động, thương cảm. Nhiều người khen ngợi rằng đây là nàng dâu có tâm, có đức. Nhiều người cho rằng người vợ này cần dùng "biện pháp mạnh" để thức tỉnh người chồng của mình.
"Khâm phục bạn thật. Bạn đúng là 1 người con, người vợ, người chị có tâm. Về ngoại để chỉnh đốn lại chồng đi bạn", người dùng Lan Nguyễn viết.
"Tạm bỏ về ngoại 1 thời gian, kêu chồng khi nào anh kiếm được việc làm sống đàng hoàng lo trả nợ thì quay lại, không thì chia tay sớm", người dùng Thu Thảo bình luận.
Cách khéo léo "trị" chồng lười biếng
Dành tăng chồng lời khen ngợi
Nếu anh ấy hoàn thành tốt công việc, hãy khen ngợi kỹ năng làm việc của anh ấy và đánh giá cao những nỗ lực của chồng mình. Chồng bạn chắc chắn sẽ vui khi nghe những lời khen tích cực về những nỗ lực của anh ấy. 

Cứng rắn và nghiêm túc với lời nói của mình

Đừng la hét hay gây chuyện để cãi vã. Điều này sẽ chỉ làm anh ấy chán nản hơn trong việc thực hiện công việc của mình. Thay vào đó, hãy học cách kiên định với lời nói của bạn. Hãy dứt khoát và nói với chồng rằng anh ấy không có lựa chọn nào khác ngoài làm việc.

Cần linh hoạt trong cách làm việc

Cùng một công việc, chồng bạn có thể không làm mọi việc theo cách của bạn. Anh ấy có thể cố gắng thực hiện công việc theo cách sáng tạo hơn để làm nhanh và tốt hơn. Vì vậy, đừng ép buộc hoặc cố gắng kiểm soát anh ấy làm theo cách của bạn. Thay vào đó, hãy tìm hiểu và chấp nhận cách làm của anh ấy, nếu chúng ít tốn thời gian hơn.

Tuyết Mai

qc-epoint