Đã có đính ước, cô gái băn khoăn vì gặp được một anh có điều kiện tốt hơn hẳn, dân mạng tranh cãi dữ dội

Thúy Vi 2021-06-09 10:15
- Nếu không phải là người trong cuộc thì rất khó suy xét trong trường hợp này.

Khi yêu, ai cũng mong muốn chuyện tình cảm của mình được lâu bền và có một cái kết ngọt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giữ trọn lòng chung thủy với người mình yêu. Nhất là trong cuộc sống có quá nhiều cám dỗ, có quá nhiều thứ, quá nhiều người có thể khiến chúng ta rời xa người từng yêu thương và thề hẹn với mình.

Đã có đính ước, cô gái lại băn khoăn vì sự xuất hiện của một chàng trai có điều kiện tốt hơn hẳn

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút đến 1 triệu người dùng, một cô gái tên N.T.K.A đã tâm sự về câu chuyện của mình. Được biết, cô nàng đã có bạn trai, hai người yêu nhau được 2 năm, từ cuối năm thứ 4 đại học. Tình cảm đôi bên khá hòa hợp, hai bạn dự định sẽ tổ chức đám cưới, hai bên gia đình đã gặp nhau rồi. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên đám cưới phải hoãn lại.

Đã có đính ước, cô gái băn khoăn vì gặp được một anh có điều kiện tốt hơn hẳn, dân mạng tranh cãi dữ dội

(Ảnh minh họa)

Gần đây, cô gái bỗng cảm thấy băn khoăn vì có một chàng trai có điều kiện hơn hẳn theo đuổi. Anh chàng "tấn công" cô gái mạnh mẽ và thậm chí đã tỏ tình nhưng cô nàng chưa nhận lời. Điều khiến cô gái băn khoăn và so sánh vì người yêu của cô chỉ đi xe máy trong khi anh chàng kia đã có ô tô, làm sếp ở công ty cô làm, lương thưởng cao. Cô gái bỗng cảm thấy băn khoăn không biết nên lựa chọn ai trong 2 chàng trai: 1 đã ở bên mình lâu, 1 có điều kiện tốt hơn hẳn.

Trích tâm sự của cô gái:

"Mình và bạn trai hiện tại yêu nhau cũng được 2 năm nay, yêu từ hồi năm 4 đại học cho tới khi ra trường đi làm cùng ở Samsung này, đợt này 2 đứa cũng xác định làm lễ cưới nhưng tình hình đang dịch nên chắc chưa cưới luôn nhưng 2 gia đình cũng gặp nhau rồi.

Mấy ngày gần đây có một người khác nhắn tin tán tỉnh mình, mình cũng không có ý định gì cả vì có người yêu rồi nhưng người ta cứ nhiệt tình với mình, đi chơi vài buổi kiểu bạn bè thôi, thì nhận thấy anh ấy tốt và tâm lý hơn người yêu hiện tại, anh cũng tỏ tình với mình nhưng mình chưa nhắn gì cả vì mình có bạn trai rồi

Nhưng giờ ngồi nghĩ lại, trong khi bạn trai mình thì vẫn đang xe máy thì anh ấy đã có ô tô, lương cao, làm sếp của cả khu mình làm. Giờ hiện tại mình đang rất rối giữa 2 người, một người bên cạnh mình đã lâu và 1 người rất tốt với mình. Chắc hẳn ai ở trong trường hợp của mình cũng khó xử và không biết lựa chọn ra sao, theo mọi người thì mình phải làm thế nào đây?"

Đã có đính ước, cô gái băn khoăn vì gặp được một anh có điều kiện tốt hơn hẳn, dân mạng tranh cãi dữ dội

(Ảnh chụp màn hình)

Đoạn tâm sự của cô gái đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng cảm thấy tranh cãi và chia làm hai phe. Một số người cho rằng cô gái đã có đính ước thì nên chung thủy với người mình yêu. Trong khi một số khác lại cho rằng vì cả hai người chưa chính thức là vợ chồng nên cô nàng vẫn có thể lựa chọn người phù hợp với mình.

"Mối nào ngon thì theo mối đó, suy nghĩ chi cho nhiều", người dùng Anh Ngọc viết.

"Chắc chắn 1 điều bạn không yêu người ta thật lòng, bởi bạn đang phân vân giữa 2 sự lựa chọn. Mà nói thẳng ra là khi bạn đặt câu hỏi như này rồi thì bạn sẽ chọn người đến sau thôi. Bạn so sánh về địa vị và tiền bạc..v..v. Thì trong đầu bạn cũng đã có sự lựa chọn rồi. Tất nhiên con gái có sự lựa chọn 1 người đàn ông có thể lo cho mình 1 cách tốt nhất, đầy đủ về tiền bạc...Nhưng con trai chúng tôi cũng có sự lựa chọn 1 người con gái yêu thương mình thật lòng. Bởi vì tương lai còn dài", người dùng Hồng Quân bình luận.

Mách nhỏ bạn gái khi đang phân vân giữa hai người đàn ông

1. Xác định điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người

Một trong những lời khuyên tốt nhất khi bạn đang phân vân lựa chọn giữa hai người là xác định những gì bạn cảm thấy cần nhất ở họ. Bạn cần một người vui tính, biết chia sẻ, hay giúp đỡ người khác, có chí tiến thủ hay một người chu toàn trong cuộc sống, đẹp trai, ga lăng... Tuy nhiên, dù lựa chọn thế nào bạn cũng nên chọn một người đàn ông có lòng tốt, biết chăm lo cho gia đình và đặc biệt là phải thủy chung.

2. Cân nhắc xem ai hợp với bạn hơn

Bạn cảm thấy hợp với cả hai người nhưng có người hợp cái này, người lại hợp cái khác. Không có ai hoàn hảo, nhưng bạn sẽ sống hoàn hảo với người nào hợp hơn với mình. Sự hợp gu ở đây không chỉ là về cách ăn mặc, quan niệm sống mà còn về những quyết định trong công việc, đời sống gia đình, cách chăm sóc con cái.

3. Xem xét lại cảm xúc

Hãy suy nghĩ về cách bạn cảm thấy thế nào khi ở bên cạnh hai chàng trai. Bạn nên chọn người khiến bạn thoải mái thể hiện mình nhất, một cách tự nhiên không khiên cưỡng, một người có thể đến bên bạn bất kỳ lúc nào và đồng hành cùng bạn qua mọi khó khăn. Khi yêu đừng nên chỉ yêu bằng tim, mà đôi khi phải dùng lý trí để soi xét mọi việc.

Thúy Vi

qc-epoint
loading...
qc-epoint