Bị phản đối chuyện tình cảm, bạn trai hứa sẽ xây nhà ở riêng nhưng vẫn đưa hết tiền cho mẹ

Anh Chi 2022-11-27 10:00
- Cô gái rất buồn và hoang mang khi gia đình bạn trai bày tỏ thái độ cứng rắn, không tác thành cho hôn sự của hai người.

Với nhiều bạn trẻ, khi đưa người yêu về ra mắt, nhiều người sẽ mong gia đình hai bên sẽ sớm tác thành cho chuyện hôn sự của họ. Tuy nhiên, với góc độ của người từng trải, họ sẽ đưa ra những ý kiến trái chiều để con cái họ cân nhắc kỹ trước khi kết hôn. Bạn gái trong câu chuyện này cũng gặp phải thử thách khi chuyện tình cảm của bạn không được gia đình bạn trai chấp thuận.

Bị phản đối chuyện tình cảm, bạn trai hứa sẽ xây nhà ở riêng nhưng vẫn đưa hết tiền cho mẹ 

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một bạn nữ tên T.A đã kể lại câu chuyện tình yêu của mình. Được biết, T.A đang là sinh viên năm cuối. Cô bạn và người yêu đã hẹn hò được 2 năm. Buồn thay, sau khi người yêu dẫn T.A về ra mắt, gia đình anh không đồng ý vì cho rằng cả hai không tương xứng.

Bố mẹ chàng trai muốn anh lấy một cô gái xinh đẹp như hoa hậu lại có học thức cao, kiếm tiền giỏi và phải là con của một gia đình giàu có. Điều này khiến T. A buồn bã, hoang mang. Người yêu hứa sẽ xây nhà để cùng T.A ở riêng sau khi cưới. Tuy vậy, anh chàng vẫn đang làm việc cho công ty gia đình và đưa hết tiền cho mẹ. Vì vậy, cô gái hoang mang không biết anh có thể giữ lời hứa hay không.

Bạn trai hứa sẽ xây nhà ở riêng nhưng vẫn đưa hết tiền cho mẹ khiến cô gái hoang mang

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của bạn gái này:

"Xin chào mọi người, em là sinh viên năm cuối, ny em sinh năm 96. Em và anh ấy quen nhau đã gần 2 năm, tính đến khi em ra trường thì cưới. Nhưng buồn thay, cách đây gần 3 tháng, anh có dẫn em về ra mắt nhưng gia đình anh ấy không thích em cho lắm, mẹ anh ấy thì thái độ rất cứng rắn, hoàn toàn không đồng ý.

Lí do vì bố mẹ anh ấy bảo em không xứng tầm với anh ấy, bố mẹ anh ấy bảo anh ấy phải yêu và cưới một người xinh đẹp như hoa hậu, học thức cao, nhanh nhẹ, kiếm tiền tốt để có thể phụ giúp chồng trong quản lí và làm kinh tế, và quan trọng là phải là con của gia đình giàu có một chút. Trong khi em chỉ đang là sinh viên IT năm cuối, ngoại hình chỉ thuộc dạng ưa nhìn thôi và gia đình chỉ ở tầm trung.

Nói sơ qua về người yêu em và gia đình anh ấy. Nhà anh ấy là doanh nghiệp, làm về mảng xây dựng, vận tải và bất động sản. Anh người yêu em ra trường thì về làm cho gia đình luôn. Em là sinh viên năm cuối ngành IT, thông thạo tiếng Anh, Pháp và Nhật. Thật ra về ngoại hình bình thường ra ngoài em và anh ấy đều được mọi người khen là rất vừa đôi. Kể tiếp câu chuyện thì, mẹ anh ấy và cả em gái anh ấy nữa đều phản đối chuyện của chúng em, bố anh ấy thì cũng không đồng ý cho lắm.

Bạn trai hứa sẽ xây nhà ở riêng nhưng vẫn đưa hết tiền cho mẹ khiến cô gái hoang mang

(Ảnh minh họa)

Nhưng sau sự ngăn cản của gia đình anh ấy vẫn giữ quan điểm cưới em. Nhưng em lại thấy anh ấy không hề có kế hoạch rõ ràng cho chuyện ấy, anh không hề biết rõ tháng năm nào sẽ cưới em, chỉ biết là cố gắng thuyết phục bố mẹ khi nào ông bà thoải mái thì cưới muộn nhất là 2 3 năm nữa. Em hỏi nếu đến khi cưới bố mẹ vẫn không đồng ý thì anh tính mình sẽ ở đâu?

Anh ý bảo nhà anh thiếu gì nhà, ở 1 trong số mấy nhà đó, còn nếu bố mẹ không cho ở thì có 1 miếng đất của anh đấy mình xây tạm cái nhà cấp 4 ở em nhỉ. Anh ấy kiểu nói đùa đùa thật thật ấy, kiểu trong suy nghĩ anh ấy là bố mẹ anh ấy sẽ cho anh ấy tất cả. Vậy nên giờ anh ý đi làm, ngoài làm cho công ty gia đình (bố mẹ có trả lương), anh ấy vẫn kinh doanh ngoài những cái riêng khác (lợi nhuận vài trăm triệu/tháng) nhưng cũng đều đưa hết cho mẹ anh ấy, bảo là khi nào cần thì bảo mẹ mẹ đưa lại cho mà. Em không biết nữa chỉ cảm thấy anh ấy chưa đủ quyết tâm, nuôi tài chính, xây nhà mua xe riêng để cưới em về, đến thời gian cưới em anh còn không rõ..."

Bạn trai hứa sẽ xây nhà ở riêng nhưng vẫn đưa hết tiền cho mẹ khiến cô gái hoang mang

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của bạn gái này đã nhận được đông đảo sự quan tâm, chia sẻ của người dùng mạng. Nhiều người cho rằng bạn gái được học hành tử tế, có tiềm năng trong tương lai. Đây là điều bạn cần tự tin ở bản thân.

Việc làm dâu trong một gia đình không tương xứng với gia đình mình thực chất rất áp lực. Bạn gái cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định kết hôn. Tuy khá đau buồn nhưng bạn gái có thể chia tay để cưới một người khác phù hợp hơn với mình. 

"Nghề IT, lại thông thạo mấy thứ tiếng. Thôi em cố gắng học hành chăm chỉ, ra trường làm lương cao, tự làm đẹp cho bản thân là được. Người đàn bà đẹp nhất là người đàn bà tự do, độc lập về tài chính em ạ! Ví thử làm thế rồi mà nhà kia vẫn không ưng thì sẽ kiếm được mối khác, lo gì! Chứ khéo cố đánh đu lại làm dâu nhà giàu cũng khóc thì khổ!", người dùng T.B viết.

"Em lên mạng xem mấy video mẹ chồng nàng dâu trước rồi quyết định nha. Chúc em may mắn", người dùng T.A bình luận.

Những điều cần suy nghĩ trước hôn nhân

Chia sẻ kỳ vọng hợp lý với người bạn đời tương lai

Lúc mới yêu, bạn luôn thấy ở người ấy hình ảnh một người bạn đời hoàn hảo với ưu điểm nhiều hơn khuyết điểm. Bạn cũng thường tự nhủ, sau khi kết hôn người ấy nhất định sẽ vì mình mà thay đổi những khuyết điểm. Nhưng thay đổi một con người không dễ dàng như vậy. Sau khi kết hôn, nếu đối phương vẫn giữ thói quen của mình, vẫn bừa bộn, nóng nảy, hay về khuya,… bạn sẽ cảm thấy thất vọng.

Chấp nhận sự khác biệt giữa hai bạn

Tiến sĩ Chloe Carmichael đã chia sẻ, "Bạn phải nhớ rằng đối tác của bạn cũng là một cá thể độc lập với những điểm mạnh cũng như điểm yếu riêng, và họ cũng mong muốn được chấp nhận bởi chính bản thân họ".

Bạn đời không phải là bản sao của bạn. Hai bạn có thể thu hút nhau bởi những sở thích hay quan điểm chung. Nhưng sau đó, những điểm khác biệt sẽ không ngừng xuất hiện. Lúc này, thay vì xung đột, việc thử đứng ở góc nhìn khác biệt của đối phương sẽ đưa hôn nhân của bạn tiến bước trong tương lai.

Thống nhất về tài chính 

Không có bất kì chuyên gia nào có thể đưa ra một quy chuẩn chung cho việc quản lý tài chính gia đình. Thay vào đó, điều này dựa vào việc thống nhất của hai bạn.

Một số cách làm thường gặp là “Tiền của anh và em là của chung”, hoặc cả hai thỏa thuận sẽ trích phần trăm lương của mình vào quỹ gia đình, còn lại thì “tiền ai nấy xài”. Ngoài ra, cũng cần làm rõ rằng ai sẽ người phụ trách giữ tiền, ai là người phụ trách quản lý thu chi trong gia đình.

Anh Chi 

 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu