Bị bố mẹ giục về quê lấy chồng, cô nàng vừa vui mừng, vừa bối rối vì được sếp cũ cầu hôn

Khánh Chi 2022-03-13 10:00
- Sau 3 năm làm việc chung, anh sếp đã thầm cảm mến cô nàng và quyết định ngỏ lời cầu hôn khi cô nói muốn về quê lấy chồng.

Với những bạn gái đã ra trường, đi làm, có công việc ổn định, họ phải chịu một áp lực không hề nhỏ từ gia đình trong chuyện hôn nhân. Bởi ở làng quê, chuyện con gái lấy chồng muộn là một vấn đề khiến nhiều người bàn tán, dị nghị. 

Bị bố mẹ giục về quê lấy chồng, cô nàng vừa vui mừng, vừa bối rối vì được sếp cũ cầu hôn

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên T.A đã tâm sự chuyện tình cảm của mình. Được biết, trước Tết cô nàng đã viết đơn xin nghỉ việc vì muốn tìm một công việc khác rồi lập gia đình. Khi xin nghỉ, sếp của cô nàng hỏi rất nhiều câu.

Sau đó, sếp cũ đã mang lễ vật đến tận nhà hỏi cưới T.A khiến cô nàng cảm thấy ngỡ ngàng. Khi hỏi chuyện, sếp của T.A nói rằng cả hai đã làm việc với nhau 3 năm, đã phần nào hiểu được tính cách của người kia. Vì vậy, việc quyết định đi đến hôn nhân cũng không có gì là đường đột. Lời cầu hôn này khiến cô nàng vừa vui mừng, vừa bối rối vì nó quá bất ngờ. Vì vậy, cô bạn đã lên mạng tâm sự để hỏi ý kiến mọi người xem quyết định sao cho ổn thỏa.

Bị bố mẹ giục về quê lấy chồng, cô nàng vừa vui mừng, vừa bối rối vì được sếp cũ cầu hôn

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mình từng làm thư ký và trước Tết vừa rồi mình đã xin sếp cho nghỉ việc. Mình muốn làm một công việc khác cũng và kiếm bạn trai lập gia đình bởi mình năm nay cũng 27 tuổi rồi. Khi mình xin phép nghỉ thì anh sếp hỏi mình tại sao mà nghỉ rồi một đống câu hỏi bù lu bù loa. Mình trả lời nghỉ để sau Tết bố mẹ mai mối dẫn người trong làng đến cho mình tìm hiểu, cưới chồng.

Ông ý nói ngay: "Không biết tự tìm hiểu à mà phải bảo bố mẹ giới thiệu,thời đại nào rồi!" Mình nói: "Bố mẹ em tìm hiểu nên chắc chắn sẽ tìm người đàng hoàng tử tế." Với cả mình cũng không muốn lấy chồng xa nhà, nghe tâm sự của các chị em thì bảo lấy chồng xa khổ gì đó". Ông ý nói: "Chỗ em ở vẫn là ...... à,để anh giới thiệu cho thằng bạn,nó làm ăn khấm khá với chăm làm lắm". Mình bảo: "Thôi không cần đâu".

Vài ngày trước, anh sếp gọi cho mình bảo: "Thế bố mẹ em tìm ra thằng nào đến tán chưa" Mình trả lời:  "Chưa anh ạ". Anh ý trả lời: "Ờ thế à". Vậy là đúng vào tối hôm đấy, như bao ngày mình vẫn nằm giường lướt điện thoại như bao ngày khác.

Mẹ mình chạy lên phòng mình đập cửa rồi nói to: "Mày quen thằng bạn trai của mày từ bao giờ mà không nói với bố mẹ, để nó đến tận nhà hỏi cưới thì mới nói như này à "

Mình nói :" Con làm gì đã có bạn trai hay gì đâu?"

Mẹ nói: "Mày còn chối à,mày xuống dưới nhà ngay"

Mình xuống dưới nhà và đập ngay vào mắt chính là anh sếp.

Mình nói: "Đây là sếp cũ của con mà "
Anh ý bảo với bố mẹ và mình đã quen biết mình ở cơ quan từ lâu nên giờ đến hỏi cưới luôn. Anh ý nói luôn "Cháu mua nhà cũng gần đây nên các bác không phải lo"

Mình nghĩ :"Ủa đã làm bạn trai,hẹn hò gì đâu mà cưới với xin " .

Rồi anh ý nói riêng với mình "Anh em mình làm cùng nhau cũng 3 năm rồi, không cần thời gian tìm hiểu hay gì đâu. Anh mong em đồng ý cưới anh.Bố mẹ em thì đồng ý rồi(chắc là bố mẹ nghĩ mình và anh sếp này lén hẹn hò từ trước hay sao nên mới đồng ý). Em nghĩ kĩ đi.

Vậy là mình cứ suy nghĩ suốt mấy ngày hôm nay là có nên đồng ý hay không hay là thử thách nhau thêm thời gian nữa. Đồng ý ngay có mất giá không. Mong mọi người cho mình xin lời khuyên bởi mọi thứ diễn ra hơi nhanh so với suy nghĩ của mình. Bởi kiểu bảo cưới luôn mình nghĩ chỉ có trên phim."

Bị bố mẹ giục về quê lấy chồng, cô nàng vừa vui mừng, vừa bối rối vì được sếp cũ cầu hôn

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của những người dùng khác trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng hôn nhân là chuyện hệ trọng. Cô bạn cần suy nghĩ kỹ chứ không nên quyết định quá nhanh chóng. 

"Thiệt hả bạn? Như trong phim ngôn tình vậy", người dùng Hồng Thoa viết.

"Ủa rùi chả lẽ làm cùng 3 năm mà không cảm thấy hay phát hiện ra anh sếp có ý gì với chị hả chị?", người dùng Kim Anh viết.

Những điều cân cân nhắc trước khi kết hôn

Sinh con và nuôi dạy con cái

Nhìn chung hai bạn sẽ thành một đôi, làm nên một gia đình mới. Vì thế trước khi quyết định về sống chung nên nói chuyện thẳng thắn với nhau, dò hỏi ý kiến xem người bạn đời của mình thích bao nhiêu đứa con, hai vợ chồng sẽ chăm sóc chúng thế nào và lo cho gia đình ra sao? Có thuê người giúp việc không?

Cách quản ly tài chính gia đình

Để tránh mâu thuẫn trong vấn đề tiền bạc, bạn cần phải xác định rõ những tài sản cá nhân nào của mình sẽ được gộp chung khi cưới, ai là người thanh toán những hóa đơn sinh hoạt gia đình, những khoản chi tiêu cần phải cân nhắc, giới hạn khoản tiền được sử dụng riêng, khi nào cần phải tham khảo ý kiến của người kia...

Phân chia công việc nhà

Việc nhà sẽ được thống nhất một người làm là chính, hay hai người cùng chia nhau: Nếu người kia nấu nướng, người này sẽ rửa chén, xoong chảo... Ai sẽ là người đảm bảo trật tự, nội thất, cũng như bảo dưỡng ngôi nhà, ai sẽ cắt cỏ, đổ rác? Con cái sẽ giúp bạn một tay để làm việc nhà và sẽ cho chúng tiền tiêu vặt chứ? Gánh nặng gia đình bạn sẽ phân chia ra sao?

Khánh Chi