Bạn trai làm ở tập đoàn lớn nhưng thường xuyên trốn tránh trả tình phí khiến bạn gái 'ngán tận cổ'

Anh Chi 2022-12-01 15:48
- Cô gái này cho hay dù bạn trai đi làm có thu nhập không tồi nhưng anh chàng thường né tránh trả tình phí bằng 1001 cách khác nhau.

Với nhiều bạn trẻ đang hẹn hò, tình phí là chủ đề không mới nhưng không bao gờ cũ. Nhiều người ủng hộ quan điểm bình đẳng, chia sẻ tình phí. Tuy nhiên cũng có người cho rằng các bạn trai nên trả tình phí để thể hiện sự ga lăng. Vì vậy, tâm sự của bạn gái này thu hút sự chú ý của nhiều người.

Bạn trai làm ở tập đoàn lớn nhưng thường xuyên trốn tránh trả tình phí khiến bạn gái 'ngán tận cổ'

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn trẻ B.A đã tâm sự chuyện tình cảm của mình. Được biết, B.A và bạn trai đã hẹn hò được 1 thời gian. Tuy vậy, mỗi lần đi ăn, cô bạn luôn là người trẻ tiền.

B.A rất muốn bạn trai san sẻ tình phí với mình nhưng anh ta thường viện 1001 lý do để trốn tránh việc trả tình phí. Điều này khiến cô nàng vô cùng ngán ngẩm và nghĩ chàng trai đang nghĩ mình là công cụ trả tiền.

Bạn trai làm ở tập đoàn lớn nhưng thường xuyên trốn tránh trả tình phí khiến bạn gái 'ngán tận cổ'

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mỗi lần đi ăn em luôn luôn là người trả tiền. Người yêu em rất dửng dưng về khoản đó. Trong khi trước khi yêu em đã nói rõ là tiền bạc phân minh ái tình dứt khoát rồi. Anh đã ra trường và đi làm lâu lắm rồi, làm trong 1 tập đoàn lớn, em nghĩ lương lậu cũng khá oke. Trong khi em đang là sinh viên vừa đi học vừa đi làm cũng không dư dả gì mấy.

Nếu 1 tháng đi ăn 2-3 lần thì thoải mái, nhưng không trưa nào hay tối nào anh không hỏi đi ăn với anh không ? Mà mỗi lần đi ăn thì…Em thật sự rất khó xử không biết phải chối sao đây vì lần nào cũng là em trả tiền mà mỗi lần ăn có phải là ít đâu toàn trên dưới 500 ngàn. Hôm thì đi ăn vịt, hôm thì ngan, hôm thì lẩu, ....
Nếu mà ăn xong anh về nhắn tin cho em ăn hết bao nhiêu anh chuyển khoản hay lần sau anh mời em đi ăn nhé thì không có gì để nói.

Kể ra mà nói thì số lần anh trả tiền ăn 2 đứa RẤT ít đếm trên đầu ngón tay. Các anh nghĩ sao về việc cứ để người yêu trả tiền ăn mà không thử trả 1 lần ạ. Một lần em nhớ như in đi ăn vịt xong lúc gọi thanh toán em thử hỏi là anh trả hay em trả. Anh ý bảo em trả đi tí anh về chuyển khoản cho. Đến lúc về nhà, em chẳng thấy tiền đâu, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Bạn trai làm ở tập đoàn lớn nhưng thường xuyên trốn tránh trả tình phí khiến bạn gái 'ngán tận cổ'

(Ảnh minh họa)

Chuyện chưa dừng ở đấy, hôm nọ đi ăn em đưa 500 ngàn  cho chị chủ, xong tiền thối anh ý cũng cầm luôn bảo là tý về anh chuyển khoản cho và sau đó. Chưa dừng lại ở đấy hôm nào anh không có tiền mặt, chưa đi rút cũng hỏi em có không đưa cho anh tý về và chuyển khoản cho và rồi. Còn khoản vay tiền em mua màn hình máy tính anh ấy cũng không nhắc gì luôn ạ.

Đấy còn chưa kể mỗi lần gọi nước uống anh ấy đều bảo em phải thanh toán. Mọi người có thể nghĩ em là người hay chấp vặt, chi li nhưng em cảm thấy trong mối quan hệ này em không được tôn trọng. Bây giờ em phải làm sao đây ạ? Bonus thêm là ngày 20/10 em không được 1 lời chúc hay một bông hoa."

Bạn trai làm ở tập đoàn lớn nhưng thường xuyên trốn tránh trả tình phí khiến bạn gái 'ngán tận cổ'

(Chụp ảnh màn hình)

Dòng tâm sự của bạn gái đã thu hút lượng tương tác lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người bất ngờ vì không hiểu vì sao bạn gái có thể hẹn hò với một chàng trai keo kiệt và ích kỷ đến vậy. Một số khác khuyên bạn gái nên sớm chấm dứt tình cảm nếu không muốn bị coi là công cụ trả tiền.

"Người yêu bạn đào mỏ tốt phết đấy. Thế mà bạn vẫn không nhận ra thì chịu", người dùng T.B bình luận.

"Xin hỏi chủ thớt động lực nào để bạn yêu một anh chàng mặc váy như này vậy", một người khác viết.

Dấu hiệu nhận biết bạn trai đào mỏ

1. Luôn nói những lời mật ngọt

Trông bề ngoài của những tay “đào mỏ” chuyên nghiệp lúc nào cũng bóng bẩy, sành điệu và ra dáng quý ông nhưng thực chất bên trong chẳng có nổi một đồng. Và những người này sẽ dùng lời hay ý đẹp, những lời nịnh nọt đến tận mây xanh cho người phụ nữ mà hắn ta nhắm đến để có thể lợi dụng phút sơ hở mà lấy tiền.

Thậm chí những người chuyên “đào mỏ” này còn tỏ ra nhiệt tình thái quá, bạn bị sứt tay hay hắt hơi một cái thôi là hắn đã xông vào hỏi han, chăm sóc rồi. Chính vì vậy bạn hãy để ý những chi tiết nhỏ để đánh giá và không để những phút yếu lòng khiến bạn mất cả tiền và tình nhé.

2. Bạn thường xuyên là người trả tiền trong các buổi hẹn hò

Giờ đây không còn chuyện “tình phí” sẽ do người đàn ông trả hết nữa mà thường thường hai người sẽ chia nhau và không để một người phải trả quá nhiều. Thế nhưng nếu bạn gặp một người đàn ông luôn viện cớ mỗi khi phải trả tiền để bạn luôn là người trả cho mỗi lần hẹn hò thì bạn nên xem lại ngay lập tức. Bởi đây là một dấu hiệu của người đàn ông đào mỏ và lợi dụng phụ nữ. Sẽ không có một người đàn ông lịch sự và tử tế nào lại để bạn gái mình trả tiền hết như thế.

3. Thường xuyên gạ mua những món đồ đắt tiền và vay tiền bạn

Tiền bạc và tình cảm phải là hai điều riêng biệt rạch ròi bởi chỉ cần liên quan đến tiền bạc thì sẽ càng khó nói chuyện hơn. Vậy nhưng một người đàn ông lúc nào cũng nói khéo với bạn để vay bạn tiền cho những mục đích được coi là chính đáng như khởi nghiệp, phụ giúp gia đình lúc khó khăn,… thì thật sự có vấn đề. Bởi đã từng có nhiều trường hợp bạn trai vay tiền và hay gạ bạn mua những món đồ đắt tiền nhưng cuối cùng hắn ôm hết và chạy mất. Lúc này thì chỉ có bạn là thiệt nhất mà thôi.

4. Không bao giờ mua quà tặng bạn

Những món quà bất ngờ trong tình yêu là điều vô cùng cần thiết, chẳng cần phải lớn lao hay đắt tiền mà chỉ đơn giản là bạn mang đến một niềm vui nho nhỏ cho người mình yêu nhân một dịp đặc biệt nào đó. Thế nhưng những người không bao giờ tặng quà cho bạn với lý do một tình yêu chân thành chỉ cần tình cảm dành cho nhau là đủ, trong khi họ vẫn hồ hởi khi nhận quà từ bạn, thì bạn cần xem xét lại ngay. 

Anh Chi

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu