Anh chồng đi chợ kì kèo, mặc cả từng đồng, hỏi ra sự tình mới cười ra nước mắt

Khánh An 2022-07-26 14:48
- Anh chồng này đã mất 10 phút để kỳ kèo, mặc cả thì bà bán rau mới hạ giá, hỏi ra mới biết câu chuyện hài hước phía sau.

Nhiều người thường cho rằng mặc cả, kỳ kèo là thói quen của chị em phụ nữ khi đi chợ. Họ thường xuyên khảo giá thị trường nên biết nhận định về giá cả. Trong chuyện mua bán, cánh đàn ông thường dễ dàng hơn. Tuy vậy, cũng có những anh chồng đã thay đổi rất nhiều sau khi cưới vợ. Họ biết chăm lo nhiều hơn cho gia đình nên cũng khéo đi chợ chẳng kém gì vợ.

Anh chồng đi chợ kì kèo, mặc cả từng đồng, hỏi ra sự tình mới cười ra nước mắt

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng xã hội, một người dùng tên T.B đã kể câu chuyện cười ra nước mắt mà mình chứng kiến. Đó là câu chuyện một anh chồng kì kèo 10 phút để bà bán rau hạ giá từ 3000 xuống còn 2000 đồng/mớ rau. Hỏi ra mới biết thời bão giá, người vợ chỉ cho anh 25.000 đi chợ. Nếu không khéo mặc cả, anh chồng cũng chẳng đủ tiền để mua những món đồ mà vợ yêu cầu. Chính vì vậy, anh chồng đành trổ tài mặc cả và cuối cùng bà bán rau cũng phải hạ giá bán.

Anh chồng đi chợ kỳ kèo, mặc cả từng đồng, hỏi ra sự tình mới cười ra nước mắt

Anh chồng đi chợ kỳ kèo, mặc cả từng đồng, hỏi ra sự tình mới cười ra nước mắt

(Nguồn ảnh NCVH)

Trích tâm sự của người dùng này:

" Khi đàn ông đi chợ!

Lúc trưa tôi đi chợ thì gặp thanh niên này đang kì kèo mãi với bà bán rau. Mớ rau muống 3000, 5000 2 mớ nhưng hắn không chịu mua, cứ mặc cả xuống 2000 thì hắn mới chịu. Cả hai bên cứ thế lời qua tiếng lại với nhau. Phải đến 10 phút sau thì bà bán rau mới chịu thua và để cho hắn mớ rau đó với mức giá 2000 đồng. Tôi hơi thắc mắc mới ra hỏi hắn sao có 1000 nghìn đồng mà anh cứ mà cả mãi với bà bán rau làm gì, 1 mớ rau người ta cũng có lãi được bao nhiêu đâu. Thì hắn nói:
- Ui anh ơi em cũng có muốn thế đâu anh. Bây giờ vợ em nó cho em có 25000 đi chợ. Vợ bảo chi tiêu làm sao cho hợp lý. Giờ em mua mất 20 nghìn thịt, 3 nghìn tiền chanh ớt. Còn đúng 2 nghìn nên em mới phải làm vậy chứ. Em cũng khổ tâm lắm chứ bộ. Em thà chịu nhục một tý còn hơn về nhà bị con vợ mắng anh ạ"

Anh chồng đi chợ kỳ kèo, mặc cả từng đồng, hỏi ra sự tình mới cười ra nước mắt

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của người dùng này khiến ai nấy đều phải phì cười. Quả là trong thời kỳ bão giá, thu nhập không tăng lên mọi gia đình đều phải cố gắng thắt chặt chi tiêu thì mới đủ ăn đủ mặc. Việc anh chồng biết tính toán khi đi chợ hẳn là sẽ khiến vợ anh rất hài lòng. Nhiều người cũng cho rằng thời nay, không chỉ phụ nữ mới biết mặc cả mà cánh đàn ông cũng rất sành sỏi trong việc chợ búa.
"Thế sau này mình lấy chồng nên đưa chồng 26000 để không phải mặc cả bà bán rau", người dùng Tạ Thanh Thanh viết.
"Y đúc lão chồng nhà mình đi chợ bà hàng cá hàng thịt đều chết khiếp", người dùng Vân Anh bình luận.

Mẹo chi tiêu trong mùa "bão giá"

Trong mùa bão giá, khi tất cả các mặt hàng đều tăng giá ào ào, các gia đình đều cần có kế hoạch chi tiêu để đảm bảo tài chính gia đình mình luôn ổn định. 

Kế hoạch bữa ăn

Bạn nên dành thời gian để kế hoạch hóa bữa ăn hợp lý nhằm phù hợp với tài chính của bạn. Kế hoạch bữa ăn của bạn sẽ cho phép bạn không có thức ăn thừa hoặc bạn có thể ước lượng lượng thức ăn vừa đủ trong một ngày. Điều này giúp bạn đơn giản hoá cuộc sống cũng như có thể thắt chặt chi tiêu của mình.

Giảm chi phí đăng ký của bạn

Các dịch vụ đăng ký hàng tháng tăng lên và hầu hết mọi người hầu như không sử dụng chúng. Nếu bạn sử dụng wifi tại nơi làm việc và ở nhà, hãy cân nhắc việc đăng kí mạng thường sao cho hợp lí bởi có lẽ bạn chỉ sử dụng chúng khi đi đường. Hoặc về việc bạn đăng kí kênh Netflix cho các bộ phim hay, hãy xem xét việc đăng kí hợp lí thay vì đăng kí cả tháng nhưng không dùng đến chúng.

Sử dụng phiếu giảm giá bất cứ khi nào bạn có thể

Bạn nên tận dụng những voucher giảm giá để mua sản phẩm cần thiết cho cuộc sống hoặc cho cá nhân bạn. Bạn hãy cân nhắc đều vật dụng đó chưa cần thiết phải mua ngay lập tức, hãy chờ đợi mã giảm giá để bạn có một giao dịch tốt hơn. Đây cũng là một cách để bạn có thể tiết kiệm chi tiêu của mình.

Bán những thứ bạn không cần

Có những thứ bạn có thể đang đặt trong nhà bạn nhưng chúng hầu như không sử dụng được hoặc không được sử dụng đến. Nếu chúng thực sự có giá trị cao, hãy bán chúng để bạn có chi phí đầu tư cho những thứ khác cần thiết hơn. Mặt khác, nếu giá trị của chúng không đáng kể, hãy cho hoặc tặng chúng cho người thân của bạn hoặc những người thực sự cần chúng.

Hạn chế việc ăn nhà hàng

Ăn uống bên ngoài thường xuyên có thể tiêu hao ngân sách của bạn đồng thời một số đồ ăn cũng không thực sự tốt cho sức khoẻ của bạn và những người xung quanh. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để chuẩn bị các bữa ăn trong tuần, điều này đảm bảo bạn có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Thực chất, bạn có thể dành một buổi tối đẹp trời để ăn ngoài để tạo cảm giác mới mẻ cho những người thân của bạn.

Khánh An

 
 
 
Bài tập lấy lại vóc dáng cho phụ nữ sau sinh