Phát hiện 5 căn bệnh nguy hiểm khi thức dậy vào buổi sáng

Emdep.vn - Mặc dù bạn cảm thấy cơ thể mình hoàn toàn khỏe mạnh nhưng rất có thể bạn lại đang mắc một chứng bệnh nguy hiểm mà không biết. Nhiều căn bệnh được thông báo đến cơ thể bạn thông qua những triệu chứng khi thức dậy vào buổi sáng.
1. Thức giữa đêm
Một số người thức dậy từ 3,4 giờ sáng và rất khó để đi vào giấc ngủ 1 lần nữa. Theo quan sát lâm sàng, mất ngủ và tỉnh giấc sớm liên quan đến bệnh trầm cảm và rối loạn tâm lý, trong đó bệnh trầm cảm là phổ biến hơn cả.
2. Chóng mặt
Bình thường, chúng ta sẽ cảm thấy tỉnh táo khi thức dậy vào buổi sáng. Nhưng nếu có hiện tượng chóng mặt, chếnh choáng rất có thể bạn đã mắc phải chứng tăng độ nhớt máu. Hồng cầu thêm có thể chặn dòng chảy của máu trong các mạch máu nhỏ nhất. Điều này có thể dẫn đến tử vong mô do thiếu oxy. Máu bị chặn cũng ảnh hưởng đến thận, phổi và não.
3. Phù nề
Người bình thường có thể bị phù nề một chút khi thức dậy nhưng sẽ tự động biến mất trong vòng 20 phút. Nếu bạn đã tỉnh dậy khá lâu mà vẫn còn sưng đáng kể, đặc biệt là sưng mí mắt thì bạn đang có biểu hiện của bệnh tim hoặc thận. Bạn nên đến ngay bệnh viện để kiểm tra.
4. Xương khớp bị cứng
Bạn tỉnh dậy và thấy xương khớp khó cử động, đau và cứng thì chia buồn là bạn đang bị viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp hoặc một loại bệnh di ứng như hồng ban đa dạng (hội chứng viêm da phát ban), xơ cứng bì…
5. Đói
Một số thường thức dậy vào 4,5 giờ sáng và thấy rất đói, đánh trống ngực, khó chịu kèm theo mệt mỏi, suy nhược. Các triệu chứng này dần dần được nới lỏng khi bạn ăn chút gì đó nhưng vẫn còn rất khát nước. Và nó chỉ chấm dứt khi bạn dùng xong bữa sáng. Có thể các triệu chứng trên đang thông báo cho bạn biết về khả năng mắc bệnh tiểu đường của cơ thể. Bạn hãy đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm ngay nhé.
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)
 
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm