Vứt những tiêu chuẩn 'trên trời' sau bạn mới mong tìm được bạn trai tốt

Emdep.vn - Đôi khi những tiêu chuẩn không thực tế chính là rào cản đầu tiên khiến bạn không thể tìm được một nửa hoàn hảo của mình.

1. Chiều cao

Dường như bất cứ cô gái nào cũng đem tiêu chuẩn cao ráo ra để làm tiêu chí đầu tiên chọn bạn trai, thậm chí phải là trên 1m8. Nhưng làm sao bạn có thể chắc chắn bạn có thể yêu một anh chàng cao chỉ ngang tầm mình hay không? Vấn đề là, chiều cao là thứ không thể thay đổi, và thực sự nó không quan trọng khi bạn có yêu người đó không, vì vậy bạn quá mức coi trọng vấn đề này làm gì?

2. Dáng vóc

Có lẽ tiêu chí này chỉ quan trọng sau mỗi chiều cao. Vâng, anh ấy có thể không có 6 múi, không có dáng vóc như mấy anh chuyên viên thể hình, nhưng anh ấy có phải là người chăm sóc, dịu dàng với bạn không? Cơ thể có thể luyện tập mà trở nên hoàn hảo, còn một người đàn ông dịu dàng thì chỉ có cách đầu thai mới mong thay đổi được, vì vậy, bạn cũng nên gạt bỏ tiêu chí này sang một bên. 

3. Vấn đề hút thuốc, uống rượu

Trừ khi anh ấy là con sâu rượu, hay một kẻ nghiện thuốc tới mức mỗi ngày 2 bao đến vàng cả răng, còn những trường hợp uống chút rượu cho vui là chuyện hết sức bình thường. Đôi khi, chính những lúc ngà ngà hơi rượu, anh ấy lại nói những lời chân thật nhất, mà bạn có thể hiểu thêm nhiều điều về chàng chính lúc này.    

4. Anh ấy đã ngủ với bao nhiêu người

Liệu khi bạn hỏi chàng câu đấy, bạn có nghĩ rằng ngược lại anh ấy cũng sẽ quan tâm về quá khứ của bạn. Trừ khi anh ấy là một chàng trai quá chơi bời mà bạn cần thận trọng, còn lại hãy tôn trọng quá khứ của anh ấy. Bạn có thể yêu cầu cho tương lai, nhưng bạn không thể thay đổi quá khứ, vì vậy hãy để cho chúng ngủ yên.
Một khía cạnh khác của việc anh ấy có đầy đủ kinh nghiệm "chuyện ấy" cũng cho thấy rằng, các vấn đề sinh lý, khả năng chuyện ấy của chàng là bình thường. Trong xã hội phức tạp như hiện nay, thực tế đó cũng là một yếu tố quan trọng để dẫn tới tình yêu và hôn nhân.  

5. Anh ấy đã có bao nhiêu mối tình

Điều này có quan trọng không? Điều quan trọng là hiện tại anh ấy đang thích bạn. Cũng có thể anh ấy đã từng tính đến hôn nhân với một người nào đó, nhưng tất cả chỉ là một phần quá khứ. Nhắc lại, bạn không thể thay đổi quá khứ, vì vậy hãy để nó qua đi. 

6. Anh ấy phải biết ăn mặc đẹp

Nếu bạn thích anh ấy vì anh ấy ăn mặc thời trang, fashion, tinh tế, thì bạn cũng sẽ thích bất cứ ai ăn mặc phong cách, hiện đại như anh ấy, thậm chí phong cách hơn anh ấy, và bạn sẽ thay đổi trái tim của mình. Chỉ có gạt bỏ tất cả vấn đề về ăn mặc, bạn mới có thể nhìn rõ con người thực của anh ấy. Việc biết ăn mặc lịch sự, tinh tế là quan trọng, nhưng không phải là lý do quyết định để bạn lựa chọn tình yêu của mình. 

7. Sự nghiệp của anh ấy 

Nếu anh ấy có cuộc sống tốt đẹp, yêu thích công việc của mình, hoặc có thể hơi khó khăn nhưng rất nỗ lực vươn lên, có khát vọng cầu tiến, thì bạn không có lý do gì để đòi hỏi về sự nghiệp của anh ấy. Có thể trong tương lai các bạn có thể chia tay vì lý do nghề nghiệp, nhưng trong trường hợp nào, bạn cũng không đủ tư cách để chỉ trích lựa chọn nghề nghiệp của nhau, vì đó không phải là việc bạn quyết định được. 

8. Tuổi tác của anh ấy 

Tình bạn có thể bất chấp tuổi tác, tại sao tình yêu lại không? Đừng đặt ra giới hạn cho chính mình, người hơn nhiều tuổi sẽ trưởng thành chín chắn, người kém tuổi có sự đáng yêu, nhiệt huyết tuổi trẻ (nhưng xin đừng chọn trẻ vị thành viên). Bất kể bạn thích người nhiều hay ít tuổi hơn, tại sao không thử xem nó có mang lại những cảm xúc đặc biệt cho bạn?

9. Quá quan tâm nhận xét của bạn bè

Chúng ta thường nghe những lời nhận xét của bạn bè về các chàng trai của mình, mà thường là những lời chê. Ý kiến của bạn bè có thể tham khảo, nhưng đừng quên rằng, người thực sự tiếp xúc với anh ấy là bạn chứ không phải bạn bè, chưa kể sở thích của bạn và bạn bè có thể không giống nhau. Hãy nghe theo bản năng của mình, cũng như tiếp nhận những góp ý phù hợp của mọi người, đó là lựa chọn tốt nhất. 

10. Kích thước "cậu nhỏ" của anh ấy

"Chuyện ấy" là một phần quan trọng cho lứa đôi và hôn nhân sau này, vì vậy, việc "thử nghiệm" cũng là rất quan trọng. Đôi khi không phụ thuộc vào "kích thước" mà việc phù hợp mới quan trọng, vì vậy bạn đừng đòi hỏi quá nhiều.
Khánh An
(Nguồn: YK)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm