Nhân chuyện đám cưới Thanh Thanh Hiền: Cưới lần 3 có nên hoành tráng?

Emdep.vn - Một đám cưới hoành tráng, sang trọng, tốn kém không phải là minh chứng của hạnh phúc.

 Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất cuộc đời. Nhưng sau 2, thậm chí 3 lần cưới hỏi, có là quá “lố” khi tổ chức một đám cưới hoành tráng, rình rang? Trong cuộc sống hiện đại, khi mọi quan niệm đều trở nên cởi mở hơn thì những cuộc ly hôn của các cặp vợ chồng cũng ngày càng …nhiều hơn. Cùng với sự gia tăng của các cuộc ly hôn, những người phụ nữ cũng có nhiều cơ hội để có thể “xây lại từ đầu” với một người đàn ông khác. Và rất có thể, đó sẽ là điểm đến cuối cùng trong cái “trò chơi tình ái” của họ.

Đôi khi, đám cưới lần 2 mới là “tình yêu đích thực”, là lẽ sống cuộc đời họ. Vì vậy, những đám cưới lần 2 được tổ chức hoành tráng với những bữa tiệc linh đình, với hàng trăm, hàng ngàn khách mời là điều có thể hiểu được.

Nhưng vẫn có không ít người phải đến đám cưới lần thứ 3, thứ 4, thứ 5… mới có thể tìm được một ý chung nhân. Lần nào cưới, họ cũng mời hàng trăm khách, đặt đám cưới ở một khách sạn 5 sao, mời chồng cũ và các con đến…chúc mừng. Nhưng liệu những đám cưới lần thứ 3, thứ 4 có nên tổ chức quá hoành tráng, rình rang với hàng trăm, hàng ngàn khách mời không?

(Ảnh minh họa)

Nhiều người cho rằng, đám cưới (dù lần thứ n) vẫn là một ngày vui. Việc mời bạn bè, đồng nghiệp, những người xung quanh đến chia vui là điều nên làm. Bởi sau hai, ba lần đổ vỡ, họ vẫn dũng cảm tìm kiếm (và có thể đã tìm được) bến bờ hạnh phúc mới. Và đó là điều đáng chúc mừng. Vì vậy, việc tổ chức hoành tráng, cần có hàng trăm, hàng ngàn khách mới là điều nên làm.

Tuy nhiên, không ít người lại cho đó là một trò lố. Bởi bạn sẽ cảm giác thế nào khi những đứa con của cô dâu với người chồng thứ nhất, thứ hai, thứ ba…đến hát mừng đám cưới mẹ! Liệu những đứa con của người chồng thứ ba, thứ tư…có còn phải đến đám cưới của mẹ để..hát mừng nữa không!

Một đám cưới có sự hiện diện của “bộ sưu tập” hai ông chồng cũ và vài ba đứa con riêng liệu có phải là một hình ảnh hài hước. Nó khiến độc giả khó có thể yên tâm để nghĩ rằng: “đây sẽ là đám cưới cuối cùng của cô ấy”.

Đã qua hai lần đổ vỡ, có lẽ không người phụ nữ nào có đủ sự thanh thản để bỏ lại tất cả những đứa con với hai người chồng trước để “vui duyên mới”. Khi sự thanh thản là điều thiếu nhất trong một đám cưới thì liệu sự hoành tráng, rình rang có “hợp tình, hợp cảnh”.

Đành rằng, mỗi người có một quan điểm sống và những lựa chọn của riêng mình. Nhưng hôn nhân xét đến cùng là sự chia sẻ cho nhau những nỗi niềm, những vất vả trong cuộc sống. Cả vợ và chồng đều phải “chịu đựng” những thói hư tật xấu của nhau. Bởi nhân vô thập toàn. Vậy một người phụ nữ (thậm chí cả đàn ông) thay chồng (vợ) như thay áo có thể khiến những người thân, bạn bè, đồng nghiệp tin tưởng rằng: Họ đã thực sự tìm thấy ý chung nhân?

Một đám cưới hoành tráng, sang trọng, tốn kém không phải là minh chứng của hạnh phúc.

Thực ra, mỗi cuộc hôn nhân đổ vỡ đều để lại cho những người trong cuộc những vết thương lòng. Rất có thể, đám cưới được tổ chức rình rang, hoành tráng sẽ gợi lại nỗi đau cho hai người chồng trước. Khơi lại nỗi đau của người khác bằng một đám cưới hoành tráng liệu có quá bất nhẫn?

Trong một xã hội hiện đại, ai cũng có quyền được hưởng hạnh phúc. Bất cứ ai cũng có quyền lựa chọn tình yêu của mình. Và khi hai người thực sự hiểu nhau, thực sự cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau thì đám cưới chỉ là hình thức. Vì vậy, việc có một đám cưới hoành tráng hay không không còn là vấn đề quan trọng. Đó chỉ là một thứ “thủ tục” để mọi người đến với nhau. Theo bạn, nên hay không khi tổ chức một lễ cưới rình rang khi đã qua 3 lần đò?

Xem thêm

Đêm tân hôn

Khánh Nguyễn
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm