Người vợ cam chịu cuộc sống địa ngục của ông trùm đất Kinh Bắc

Emdep.vn - ​Nguyễn Văn Hoàn tức “Thụ Loan” (SN 1965, thôn Cổ Mễ, xã Vũ Ninh, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) Nghe đến danh người dân đất Kinh Bắc không khỏi rùng mình.

Chẳng ai còn lạ ông trùm nổi tiếng đa tình, đi thể dục cũng mang theo súng, dưới trướng có hàng trăm đàn em sẵn sàng đổ máu và chết thay. Thế nhưng khi bị cơ quan chức năng điều tra, Thụ đã hèn hạ đổi mọi tội mọi tội lỗi cho người vợ không hôn thú cam chịu kiếp sống địa ngục trần gian để trả ơn cưu mang của ông trùm.

Thành "trùm" vì bị vợ bỏ

Không ngoa khi người ta phong Thụ Loan là ông trùm có thế lực nhất ở Bắc Ninh. Từ các việc thanh trừng băng nhóm, đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen cho đến việc bảo kê các nhà hàng, quán bar, karaoke, Thụ Loan đều làm tất. Trong các ông trùm, ít ai “ngông” như Thụ, hắn dùng súng bắn cả băng đạn lên trời để đón giao thừa  rồi ngang nhiên đến làm loạn rồi đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Hắn còn biến khu nhà mình đang ở trở thành nơi sản xuất ma túy tổng hợp, một tụ điểm ăn chơi thác loạn khét tiếng. Nhưng “đẳng cấp” của ông trùm này thể hiện ở chỗ, có rất nhiều phụ nữ đẹp vây quanh cùng đám đệ tử sẵn sàng vì hắn liều mình.

Tên tuổi của Thụ Loan được gây dựng từ những thành tích bất hảo, khi lên “ngôi vương” ông trùm Kinh Bắc, Thụ có tới 2 tiền án, 4 tiền sựCon đường “số má” của Thụ  được bắt đầu từ năm hắn tròn 17 tuổi nhưng tính đến thời điểm đầu những năm 90, Thụ Loan chỉ đúng nghĩa là một tên côn đồ, không hơn không kém. Trong thế giới ngầm y không có chỗ đứng, địa vị hay vai vế gì. Thế nhưng dân anh chị Bắc Ninh ngày ấy, ai cũng phải nể phục hắn. Thụ “ăn đứt” những ông trùm khác bởi bên cạnh y luôn có những cô gái xinh đẹp mà bao gã đàn ông mơ ước. Nhất là người vợ đầu của Thụ, người ta cho rằng bước ngoặt trong sự nghiệp giang hồ của Thụ chính là người vợ đầu đẹp như hoa khôi. Tuy nhiên, người phụ nữ ấy đã dứt tình bỏ Thụ những lúc sa cơ lỡ bước.

Ngày ấy, Thụ khiến không ít người ganh tỵ vì hắn cưới được người vợ từng lọt vào tốp 10 người đẹp trong hội thi  “Người đẹp hội Lim”. Thế nhưng, khi Thụ đi tù thì người vợ mà hắn tự hào đã ôm đứa con gái chung của hai vợ chồng Thụ đi theo một ông trùm lắm tiền nhiều của khác là Phương “Linh Hột” rồi trở thành vợ ba của ông trùm xã hội đen ở Móng Cái này. Lúc ấy Thụ gần như chỉ có hai bàn tay trắng. Cái vốn của Thụ có được là sự lì lợm và một cái đầu “lạnh” hơn từ những lần "cơm cân áo số". Thụ nhận ra vì mình nghèo mà vợ bỏ, Thụ cay cú lao vào còn đường kiếm tiền bằng mọi giá.

Sau một thời gian “bành trướng” thế lực, Thụ tỉnh đòn hơn, hắn không tham ra những phi vụ, đâm chém ầm ĩ nữa mà rút về hoạt động ngầm. Thụ đã tập hợp dưới trướng của mình là đám đàn em đều là những tay giang hồ cộm cán từ Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên đến Sơn La tham gia vào những phi vụ đòi nợ thuê kiểu xã hội đen, bảo kê cho những nhà hàng, quán karaoke ở trong vùng. Dù không trực tiếp gây ra những vụ thanh trừng băng nhóm, đánh chém thậm chí giết người trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đều có bóng dáng của đại ca khét tiếng này.

 Ngôi nhà nơi chị Lâm đã sống với ông trùm Thụ Loan, cũng là nơi ông trùm để vũ khí và ma túy.

Chỉ trong vài năm, Thụ trở nên giàu có, mua sắm nhiều nhà cửa, ô tô. Có tiền, Thụ lao vào các mỗi tình chớp nhoáng với các bóng hồng để trả thù mối nhục bị Phương “Linh hột” cướp mất vợ con. Vì thế, mà có hàng trăm cô gái trẻ đẹp nhất vùng đều qua tay Thụ. Người ta gọi Thụ Loan là ông trùm đa tình cũng vì thế.

Đếm không hết những chân dài vây quanh ông trùm này, nhiều khi Thụ còn “chơi độc” cho các “em út” vác theo khẩu súng đi hóng gió với đại ca. Thụ nổi tiếng là người có máu quân phiệt, hắn cai trị đàn em, cùng những bóng hồng bằng bạo lực và ma túy. Còn với vợ con thì Thụ quản lý bằng những trận đòn thừa sống thiếu chết. Tính ra cả đời thụ có 4 người vợ và 5 đứa con. Thế nhưng chỉ có người vợ đầu bị Phương “Linh Hột” cướp và người vợ thứ 2 là được hắn cưới xin đàng hoàng.

 Có lẽ, cũng vì cái máu ngang tàng của Thụ mà những người vợ xinh đẹp đều không chịu được cái thói vũ phu của ông trùm mà bế con bỏ trốn. Khi mà các bà chạy đi, thì lại có một cô gái trẻ khác đã tình nguyện làm vợ không hôn thú của hắn vì một lý do đơn giản, Thụ đã từng có ơn cưu mang hai mẹ con chị trong đêm hôm đói khát.

Đổ tội cho...vợ

Người phụ nữ cam chịu kiếp sống địa ngục trần gian bên ông trùm Thụ Loan để trả ơn nghĩa cưu mang của hắn là Nguyễn Thị Lâm (SN 1982), người ta thường gọi chị là Hương để tránh trùng tên với người vợ thứ 3 của Thụ. Chị Lâm cũng là người có nhan sắc, nhưng hồng nhan thì bạc phận. Đời chị là một như một cuốn tiểu thuyết buồn đẫm nước mắt.

Hơn mười năm trước Lâm cũng là hoa khôi của làng Ngọc Nội (xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) khiến bao nhiêu chàng trai thầm thương trộm nhớ. Trong số những người đưa cánh thư hồng chị lại chỉ ưng một người thanh niên hơn chị 3 tuổi ở thị trấn Hồ (Thuận Thành). Chị về làm vợ người ta khi vừa tròn 19 tuổi. Hai người có với 1 đứa con, cháu Nguyễn Vân Anh (12 tuổi), cuộc sống hạnh phúc của gia đình chị cứ thế trôi đi.

 Bi kịch đời chị bắt đầu từ cuối năm 2002 khi người chồng ấy nghiện ma túy, rồi 2 năm sau chồng chị sốc thuốc chết. Mái ấm gia đình chị vì ma túy mà tan nát. Nhà cửa tài sản của chị đều bị người chồng nướng hết cho nàng tiên nâu. “Từ ngày chồng bị nghiện mọi người thân ở quê đều xa lánh. Sau khi lo ma cho bố cháu Vân Anh, tôi bồng cháu lên trên TP. Bắc Ninh đi xin việc làm. Khi đó cháu mới được 3 tuổi, vì vướng con nhỏ nên đến đâu người ta cũng không nhận tôi. Tiền không có, đêm đến tôi lại ôm con ngủ ngoài vỉa hè. Nếu không có anh Thụ, không biết mẹ con tôi giờ sẽ ra sao”, chị tâm sự.

Chẳng biết có phải do duyên số, chị cùng cô con gái mượn cửa nhà ông trùm Thụ Loan để ngủ qua đêm. Nửa đêm đến Vân Anh vì đói bụng đã khóc rất nhiều. Chị ôm con vào lòng, dỗ dành nhưng cái đói như cào vào ruột gan cháu khiến chị cũng không cầm được nước mắt. “Đàn em của Thụ nghe thấy tiếng khóc, bèn ra đuổi hai mẹ con tôi đi. Con gái tôi sợ quá càng khóc to thêm.  Anh Thụ trong nhà bước ra, giọng lạnh lùng anh hỏi nguyên nhân. Rồi cho hai mẹ con chị vào nhà, bảo đàn em lấy cơm cho con gái tôi ăn. Đêm ấy, anh Thụ cho hai mẹ con chúng tôi ngủ nhờ trong phòng khách gia đình”, chị Lâm nhớ lại, lâu lắm rồi chị với cô con gái bé bỏng tội nghiệp lại có giấc ngủ ngon như vậy.

 Ông trùm nổi tiếng đa tình Thụ Loan và ngày bị "tóm gọn".

 Vào thời gian ấy Thụ vẫn ở với một cô vợ thứ 3 người Thanh Hóa nhiều hơn chị mấy tuổi. Sáng hôm sau, khi chị ngủ dậy Thụ và vợ y mời hai mẹ con chị Lâm lên ăn sáng cùng. Trong bữa cơm, Thụ đã kêu chị ở lại làm việc nhà cho gia đình hắn. Theo chị, cho mãi đến sau này chị mới biết đấy là ông trùm giang hồ khét tiếng ở đất Kinh Bắc. Lúc ấy, chị cũng không lý giải được tại sao Thụ lại cưu mang và giữ hai mẹ con chị ở lại. “Sau này làm vợ chồng với nhau, tôi cũng hỏi Thụ lý do, nhưng anh cũng không trả lời được. Anh ấy bảo lý do đơn giản là : “Nhìn thấy em anh thấy có cảm giác gần gũi, tin tưởng nên anh mới kêu em vào nhà và giữ em ở lại đấy thôi”, chị và ông trùm Thụ Loan đã bắt đầu như vậy.

Tiếng là người ở nhưng Thụ đối đãi với chị rất tốt như một người thân trong nhà. Thụ có 2 người con với hai người vợ trước, nhưng cả hai đều mang con đi với người đàn ông khác. Khi Thụ sống với người vợ thứ 3 thì hai người không có con với nhau. “Anh rất thương cháu Vân Anh, anh nuôi cháu ăn học rồi chăm sóc nó như con gái mình vậy. Ngày bố đẻ cháu còn sống cũng không quan tâm tới con cái như vậy. Ơn ấy hai mẹ con tôi nhớ mãi”, chị ngậm ngùi nói.

Cũng từ đấy, thâm tâm chị luôn ghi nhớ ơn nghĩa mà Thụ đã đối với hai mẹ con chị. Từ tình chủ tớ, lòng biết ơn chị yêu ông trùm này lúc nào không hay. Nhưng mối tình tương tư mà chị Lâm dành cho Thụ, chị đã phải giấu trong lòng rất lâu. Mãi đến năm 2005, khi người vợ thứ 3 của Thụ tiếp tục bỏ về quê vì những trận đòn roi vô cớ của y thì chị chính thức trở thành vợ thứ 4 của ông trùm.

 Không có nhẫn, lời cầu hôn, cũng không có đám cưới đình đám, không giấy kết hôn, Lâm thành vợ của Thụ. “Anh ấy chỉ hỏi tôi đúng một câu: “Em sẽ không bỏ anh đi những người phụ nữ trước chứ?" Tôi đã gật đầu đồng ý kết duyên với anh. So với người khác anh ấy là ông trùm mỗi khi nghe danh nhiều người giật mình, sợ hãi nhưng với tôi đó là ân nhân, là chồng”, chị trải lòng mình với người viết như vậy.

Cuộc sống của chị với ông trùm Thụ Loan hạnh phúc chứ? Chị đã phải mất mất một lúc rất lâu mới trả lời: “Nếu phải chịu khổ hơn thế nữa mà anh ấy nhận ra sai lầm mà làm lại từ đầu thì khổ hơn tôi cũng chịu”, nói đến đây chị lấy tay lau vội những giọt nước mắt. Từ khi lấy Thụ, việc chính của chị là ở nhà chăm sóc con cái, còn lại việc làm ăn của ông trùm này như thế nào chị không được quan tâm. Bởi chị là người hiểu hơn ai hết chồng mình vốn rất cục tính và côn đồ nên mọi chuyện làm ăn của Thụ chị đều không bao giờ dám hỏi. Chị biết, chị có hỏi thì Thụ cũng không bao giờ trả lời.

Vậy là chị Lâm cứ an phận và yêu Thụ như thế cho tới ngày chị và ông trùm có với nhau hai người con trai. Dù chồng chưa bao giờ nói với chị chuyện làm ăn, nhưng chị biết đấy là những việc làm phi pháp. Chị cũng đã từng một lần đò, chị không muốn hạnh phúc mới chớm nở đã sớm lụi tàn, chị quyết tâm bảo vệ mái ấm bằng mọi giá. “Những lúc hai vợ chồng gần gũi nhau, tôi luôn khuyên và mong anh làm việc gì cũng nên nghĩ đến vợ con, gia đình. Thế nhưng, tất cả nhưng tâm tư ấy, anh đều phũ phàng gạt bỏ ngoài tai”, giọng chị trầm buồn nhớ lại. Có những lần chị Lâm vừa nói xong ông trùm kêu đàn em vứt hết đồ sinh hoạt và đuổi chị ra ngoài đường. Chưa kể những lần chị bị chồng đấm đá chửi bới thậm tệ.

Như những người phụ nữ trước, khi bị Thụ đối xử tệ bạc như vậy thì họ sẽ bỏ đi. Còn chị Lâm thì không vì người đàn ông ấy không chỉ là ân nhân, là chồng mà còn là bố của những đứa con của chị. Nhưng chị lại không ngờ một ông trùm coi trời bằng vung như Thụ lại mượn hai đứa con thơ dại của mình thành bình phong để đến nhà một lãnh đạo TP. Bắc Ninh chửi bới. Năm 2012, khi Thụ bị Cục CSĐT bắt về tội tàng trữ và buôn bán trái phép chất ma túy ông trùm đã hèn nhát, bỉ ổi đến mức đổ tội cho cho vợ mình.

Bị người chồng đối xử thẳng tay như với đám đệ tử nhưng chị không một lời trách giận người chồng bạc tình. Có lẽ duyên phận đã định, nếu không có ông trùm đất Kinh Bắc ngày ấy cưu mang thì giờ không biết tương lai của người phụ nữ hồng nhan này giờ sẽ như thế nào. Chị tâm sự: “Rồi anh ấy cũng sẽ trả giá cho những việc mình làm. Tôi sẽ chăm sóc, nuôi dạy các con để chúng khôn lớn thành người lương thiện, có ích cho xã hội. Nhất định, không còn có Thụ Loan thứ 2 như thế nữa”.

Vỹ Nguyên
 (Theo Congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm