"Học lỏm" bí quyết quên tình cũ thật nhanh

Nguyệt Hà 2014-12-11 16:16
- Tôi chỉ nói lại cách tôi đã quên tình yêu cũ để nếu bạn hoặc bạn bè có gặp hoàn cảnh tương tự thì sẽ có vài gợi ý.

Tôi chỉ nói lại cách tôi đã quên tình yêu cũ, thậm chí là đầu tiên của tôi như thế nào để nếu ai đó trong các bạn gặp hoàn cảnh tương tự, có bạn bè gặp hoàn cảnh tương tự có thể có vài lời động viên hoặc gợi ý, đưa phụ nữ chúng ta trở về trạng thái hạnh phúc như ban đầu.

1. Xóa bỏ các cách thức liên lạc

Đây là cách mà hầu hết mọi người được khuyên nhưng ít ai có đủ dũng cảm vì sợ mất mát và có những niềm hy vọng mong manh. Nếu bạn đã quyết tâm dừng lại một cuộc tình, chuyển hướng sang một con đường khác vì 1 hay n + 1 lý do thì hãy mạnh dạn lên nào. Một anh chàng tốt và phù hợp với bạn nhất đang chờ ở phía cuối con hẻm kia, chỉ đợi bạn dũng cảm quên đi một người không còn phù hợp với bạn. Thế thì tại sao lại phải giữ Facebook, Skype, số điện thoại... Nếu bạn xóa, bạn vẫn nhớ nhưng mỗi lần có ý định lục lọi, nhắn tin, gọi điện trong đau khổ, bạn sẽ mất thêm thời gian, lúc ấy lý trí của bạn đủ tỉnh táo để ngăn con tim bạn lại. Nào hãy làm đi.

Xóa bỏ cách thức liên lạc là điều đầu tiên bạn nên làm nếu muốn quên tình cũ.

2. Tập luyện dần dần

Bạn không phải là cái máy tính, cài lại là xong. Quên cũng phải từ từ, từng bước một, làm theo quy trình bao giờ cũng hiệu quả phải không. Mà nói thật nếu ngay lập tức bạn nói bạn quên nghĩa là bạn nói dối . Mỗi ngày hãy tạo cho mình như thói quen mới lấp vào thói quen vẫn làm với tình cũ. Lấp đầy thời gian trống bằng sách, bằng kiến thức mới, bằng những bạn bè mới. Một tuần sau có thể nỗi nhớ vẫn quay quắt, có thể phải ngừng giữa các trang sách và đoạn phim để chợt nhớ về, có thể một đứa bạn nào đó sẽ lay tay lay chân gọi bạn tỉnh giấc giữ cuộc vui. Nhưng tin tôi đi, một tháng sau những biểu hiện đó sẽ giảm dần, hai tháng sau là bạn có thể điều khiển cảm xúc. Cứ dành cho những kỉ niệm một ít thời gian trong 24h của bạn, nó sẽ xoa dịu bạn một chút để bạn mạnh mẽ hơn.

3. Nếu bạn nhớ, hãy tìm cách gặp mặt

Thật là tốt đẹp nếu sau chia tay bạn và tình cũ vẫn có thể là bạn, nếu không là bạn được cũng chẳng sao. Nếu nỗi nhớ làm bạn không thể tập trung làm việc khác, tôi nghĩ bạn có thể hẹn gặp tình cũ để nói chuyện cho hết "nghiện". Đây là cách khá hiệu quả tôi đã từng thực hiện. Lúc kiềm chế, lúc cố quên tôi bần thần và bất an khó tả. Thế rồi tôi quyết định, khi nhớ tôi sẽ gặp cho hết nhớ. Tôi hẹn tình cũ của tôi cà phê như 2 người bạn, nói chuyện bâng quơ và giải tỏa cảm xúc. Đến lúc gặp xong cảm giác là không giống như ngày xưa, lúc ấy thêm vỡ mộng và hiểu ra chia tay là đúng, quên là đúng. Lúc này những cuộc gặp như thế này là do mình điều khiển cảm xúc. Rất thú vị và cũng rất hiệu quả!

4. Tìm một người bạn, một người yêu

Không phải thế chỗ, mà coi là thế chỗ cũng chả sao. Cái này gọi là mới bù vào cũ. Sau khi đã nguôi ngoai, đã quên tầm 60% thì bạn nên có kí ức mới. Mọi người nghĩ rằng không nên yêu hoặc tìm hiểu ai khi chưa quên hẳn người cũ. Tôi thì hoàn toàn phủ nhận lý thuyết trên. Kí ức sống trong ta mãi mãi. Quên làm sao được một người mình đã dành cả trái tim. Mình chia tay, có thể không phải vì không còn yêu, mà vì thấy không phù hợp, đi cùng nhau đến cuối cùng không có hạnh phúc. Mà chia tay không phải là để dừng lại, cô đơn đến cuối đời. Chia tay, động cơ là để cắt một phần không phù hợp để tìm một phần phù hợp hơn. Phần ấy là ai, là người yêu mới chứ là ai. Thế thì đừng ủ rũ nữa, tỉnh táo lại rà soát xung quanh các đối tượng tiềm năng, tham gia vào các nhóm bạn nghĩ là có thể có đối tượng phù hợp. Đừng đợi ai đó đến nói “vừng ơi, mở cửa ra”. Hãy đi và tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình.

Cuối cùng, tôi muốn bạn trước khi làm gì, thậm chí cả khi vì nhớ quá, vì đau quá mà sắp sửa nhấc điện thoại lên để gọi về vùng kí ức vốn không thuộc về mình, hãy dành cho mình 6 giây cân nhắc: Được gì và mất gì. Nếu được lớn hơn thì làm, không thì để dành 300 Việt Nam đồng mà làm việc khác, chẳng hạn nhắn tin cho một anh trai đẹp mới quen rằng: Có thể là em bắt đầu thích anh rồi.

Đời đẹp lắm, chỉ là ta có biết ngắm nghía và tận hưởng nó hay không thôi.

Nguyệt Hà
(Theo congluan.vn)

qc-mypoint