Hoàng Rapper kể về cuộc hôn nhân yêu 4 tháng đã cưới

Emdep.vn - ''Gã điên nhạc điện tử'' chưa từng phải hối hận về quyết định của mình.

Từng tự nhận mình là một chàng trai đa tình, phong lưu, chiếm được trái tim của nhiều cô gái, nhưng 4 năm trước, Hoàng Rapper lại "đổ gục" trước một cô gái Tây Nguyên không tên tuổi, nhan sắc bình thường. Điều đặc biệt là anh đã quyết định phải lấy bằng được người con gái này chỉ sau 4 tháng hẹn hò. Hoàng Rapper đã có dịp chia sẻ về "cuộc hôn nhân vội vã" của mình trong chương trình 1001 Chuyện , tập 104.  

  Vợ của Hoàng Rapper có những đặc điểm khác hẳn với tiêu chí về người con gái anh muốn cưới.   

Anh kể, vợ chồng anh yêu nhau ngay từ phút đầu tiên nên quyết định làm đám cưới cũng hoàn toàn xuất phát từ tình yêu, bằng cảm xúc nhiều hơn lý trí. Anh quan niệm, chuyện vợ chồng đôi khi còn phụ thuộc vào chữ duyên, chữ nợ mà đến với nhau. Vợ chồng anh cũng có những lúc cãi vã, bất đồng nhưng chưa bao giờ một trong hai người phải viết đơn ly hôn. Bởi ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc, Hoàng và vợ đã cam kết: "Có cãi nhau cũng không được nói đến chữ ''chia tay'' và ''ly hôn''". 

Trước khi gặp người vợ hiện tại, chàng nhạc sĩ đa tài từng có một mối tình kéo dài tới 5 năm nhưng cuối cùng lại tan vỡ, khiến anh suy sụp. Đúng lúc đó, vợ anh xuất hiện và chia sẻ mọi chuyện cùng anh. Vợ anh không phải là người hoạt động trong nghệ thuật, nhan sắc tuy không thể đem so với các đồng nghiệp của anh nhưng lại rất hiểu và thông cảm cho anh. Chính lý do này đã thôi thúc chàng trai 28 tuổi lúc đó phải cầu hôn cô gái 21 tuổi bằng một lời đề nghị ngắn gọn: "Anh muốn có con với em!". Khi cô ấy đáp lại: "Em cũng thích con nít lắm", cả hai đã lên kế hoạch đàng hoàng, chuẩn bị nhiều thứ cho tương lai ổn định chứ không phải "có bầu trước đám cưới".  

Hoàng Rapper

  Tổ ấm nhỏ của Hoàng Rapper.   

Trong khi nhiều cặp kết hôn vội vã nhanh chóng vỡ mộng bởi người kia không như mình nghĩ thì Hoàng Rapper cũng phải cố gắng rất nhiều để điều chỉnh cái tôi của cả hai. Anh bảo, cái tôi của vợ khi đó còn khá lớn, bảo thủ, luôn cho rằng mình đúng trong quan điểm về cuộc sống. Bên cạnh đó, vợ anh cũng là một người "ghen kinh khủng" mặc dù đã cố gắng kiềm chế. Anh kể: "Có khi mình đi siêu thị, mấy cô trong siêu thị nhận ra: ''A, Hoàng Rapper kìa'', rồi bu lại khoác tay chụp hình. Vợ mình ghen". Tuy rất hiểu tâm lý của vợ nhưng Hoàng lại không đồng ý với chuyện vợ ghen trước mặt mọi người. Anh cho rằng, nên để khi về nhà có gì hãy nói, mặt nặng mày nhẹ nơi công cộng là không nên. 

Hiện tại, sau 4 năm chung sống, hai vợ chồng anh đã có một cậu con trai kháu khỉnh và anh chưa từng phải hối hận về việc yêu nhanh, cưới sớm. Anh bảo, đừng đổ lỗi cho không gian, hoàn cảnh, thời gian ngắn hay dài vì khi đã hơn 18 tuổi rồi, đã có chứng minh nhân dân thì phải tự chịu trách nhiệm với tất cả mọi hành động, quyết định của mình. Thay vào đó, anh luôn cố gắng để "hâm nóng" gia đình mình mỗi ngày, cố gắng qua từng việc làm của mình để vợ yên tâm và mọi người xung quanh thấy đây là một cuộc hôn nhân đúng đắn. 

Chuyên gia tâm lý Linh Trang (TP HCM) cho rằng quan niệm thời gian yêu trước khi kết hôn ngắn hay dài còn tùy mỗi người. Có người 4 tháng đã thấy "đủ rồi" nhưng có người 8 tháng lại nói "vẫn thấy sớm". Trước đây, chúng ta vẫn quan năm yêu nhau 2-3 năm chín chắn mới cưới, nhưng bây giờ nhiều cặp đều cưới khi yêu nhau chưa tới một năm. Lý do là vì người ta quá yêu nhau. Người ta thấy tuy thời gian vật lý ngắn nhưng trong quá trình đó, sự tìm hiểu nhau đủ nhiều và sâu sắc. Trên thực tế, cũng có những người ở bên cạnh nhau 3 năm nhưng cưới nhau 3 tháng đã đòi ly hôn. 

Ngoài ra, cũng có lý do là độ tuổi của hai người không thể chờ đợi thêm được nữa, đến thời điểm là phải kết hôn rồi nên họ cưới. Cũng có đối tượng vì mục đích riêng tư trong cuộc sống, ví dụ như là sự di cư của họ ra nước ngoài hay cưới chạy tang, cưới chạy thai hoặc muốn thay đổi điều kiện về kinh tế... Đó là những lý do khiến họ muốn giải quyết các vấn đề trong cuộc sống bằng một đám cưới, không cần thời gian dài tìm hiểu.  

Cái được nhất trong một cuộc hôn nhân vội vã là cả hai người đỡ mất thời gian và được chăm sóc nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu hai người có sự chín chắn thì dù thời gian ngắn cũng sẽ "được" nhiều hơn "không được" và ngược lại. Nếu xuất phát từ tình yêu và đến với nhau thật nhanh thì hai người phải tiếp tục nuôi dưỡng nó.    

Theo ngoisao.net

Tags : Từ khóaXem thêm