Để giúp bạn có được 'lần đầu' thật viên mãn sau sinh

Emdep.vn - Lần đầu làm chuyện ấy sau khi sinh nở cũng hồi hộp không kém chuyện ăn trái cấm đầu tiên trong đời, nhưng với những bí kíp sau đây người phụ nữ vẫn có thể tận hưởng những cảm giác vô cùng tuyệt vời.
Chuyện ấy đối với phụ nữ sau khi sinh nở cũng gần giống như tâm trạng của những cô gái mới ăn trái cấm lần đầu. Với một cơ thể đã có nhiều biến đổi, người phụ nữ sẽ thường cảm thấy kém tự tin và e dè hơn, nhiều người thậm chí còn vô cảm khi gần gũi với chồng.
Lần đầu tiên sau nhiều tháng kiêng cữ chắc hẳn sẽ khiến chị em lo lắng ít nhiều. Những bí kíp sau đây sẽ giúp các bà vợ xua tan cảm giác đó và có được trải nghiệm trọn vẹn không kém những lần trước đó.

1. Khi cô bé bị đau trong lần đầu

Thông thường, người phụ nữ sẽ bắt đầu gần gũi trở lại với chồng khi cô bé đã bình phục. Tuy nhiên, vẫn không thể loại trừ khả năng cô bé sẽ bị đau và khó chịu do vừa trải qua lần sinh nở khó khăn và một thời gian dài không “hoạt động”. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường khi bạn làm chuyện ấy sau nhiều tháng kiêng cữ. Bạn cứ nên bình tĩnh, tạo điều kiện để cô bé dần làm quen rồi cơn đau sẽ dần dần biến mất.

2. Làm thế nào khi không có 'hứng'?

Để giúp bạn có được “lần đầu” thật viên mãn sau sinh
Bạn vẫn có thể tận hưởng những trải nghiệm thăng hoa trong chuyện ấy sau một thời gian dài kiêng cữ vì sinh nở.
Nhiều người vợ vì quá bận rộn chăm sóc con, đồng thời hao tổn một lượng lớn hormon gây hưng phấn prolactin được dùng để cung cấp sữa cho em bé nên không mấy mặn mà cho chuyện ấy. Với những trường hợp này, họ thường làm chuyện ấy để chiều chồng chứ không xuất phát từ nhu cầu cá nhân.
Để khắc phục vấn đề này, người vợ nên chủ động tâm sự với chồng. Cả hai có thể nghĩ ra nhiều cách làm khác nhau để kích thích ham muốn cho người phụ nữ. Bạn có thể tham khảo thêm một số tư thế mới, những màn dạo đầu nóng bỏng hay thậm chí sử dụng một số đồ chơi tình dục để gia tăng cảm xúc. Đây cũng là cơ hội để hai vợ chồng được gắn bó với nhau hơn sau một thời gian dài kiêng cữ do bầu bí và sinh nở.

3. Những tư thế nào phù hợp cho chuyện ấy sau sinh?

Để giúp bạn có được 'lần đầu' thật viên mãn sau sinh

Khi cơ thể người phụ nữ đã có nhiều biến đổi do sinh nở, họ sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn với một số tư thế nhất định. Những tư thế phù hợp nhất với họ trong giai đoạn này bao gồm:
- Tư thế truyền giáo: Giúp chồng được gần gũi vợ dễ dàng mà không gây chèn ép lên vùng bụng của vợ, rất phù hợp với những phụ nữ sinh mổ.
- Tư thế úp thìa: Cũng là một tư thế lý tưởng cho người vợ vừa sinh mổ, các động tác trong tư thế này sẽ giữ cho vùng mổ không bị đè nén hạn chế đau đớn. Người chồng có thể dễ dàng điều chỉnh cử động của cơ thể để không làm đau vợ.
- Tư thế nữ ở trên: Giúp người phụ nữ được làm chủ hoàn toàn các động tác, hạn chế đau đớn và dễ nhập cuộc với chồng hơn.
Tuy nhiên, cũng có một số tư thế phụ nữ sau sinh nên tránh khi bắt đầu gần gũi trở lại với chồng. Tư thế doggy sẽ không phải là lựa chọn phù hợp, dễ đặt nhiều áp lực lên vùng chậu và khiến bạn khó kiểm soát được cơ thể, tốc độ của mình.
Lam Anh
Nguồn: THS
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm