Đàn ông ít cởi mở dễ hài lòng với chuyện ấy hơn

Emdep.vn - Đàn ông ít cởi mở dễ hài lòng với chuyện ấy hơn, những người có tâm lý ổn định cũng dễ thỏa mãn với đời sống chăn gối của mình.

Bạn có biết rằng tần suất quan hệ của một cặp vợ chồng không chỉ phụ thuộc vào ham muốn của đôi bên mà còn được quyết định bởi tính cách của đôi bên? Theo một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Journal of Research in Personality, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về mối tương quan giữa 5 nhóm tính cách chủ yếu và tần suất làm "chuyện ấy" của các cặp đôi sau khi kết hôn.

1. Hướng ngoại

Những người hướng ngoại thường thích ra ngoài và lấy năng lượng từ các hoạt động tương tác với người khác. Họ có thể trở nên cởi mở hơn với chuyện ấy, thậm chí không chỉ dừng lại ở một người.

2. Dễ chịu

Những người có tính tình dễ chịu rất đáng tin, tốt bụng và rất hợp tác. Họ rất tình cảm, thích tận hưởng những cử chỉ âu yếm, gần gũi không chỉ riêng với chuyện ấy mà bất cứ lúc nào.

Đàn ông ít cởi mở dễ hài lòng với chuyện ấy hơn
Những người có tính tình dễ chịu thường thích những cử chỉ âu yếm, gần gũi.

3. Cởi mở

Những người có đức tính cởi mở đặc trưng thường giàu trí tưởng tượng phong phú và biết cách hiểu thấu nhiều sự việc. Họ không ngại thử nghiệm nhiều điều mới, ưa mạo hiểm và rất sáng tạo. Chính nhờ có nét tính cách này mà họ sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bản thân cũng như đối tác trong chuyện ấy.

4. Tận tâm

Những người tận tâm rất chu đáo, không bốc đồng và có thái độ đúng mực, có tính tổ chức cũng như tỉ mỉ trong nhiều chi tiết. Những cuộc yêu của họ có thể không tự phát, bốc đồng nhưng chắc chắn họ sẽ cố gắng hết sức để mang đến khoảng thời gian tuyệt vời cho người bạn đời của mình.

5. Tâm lý bất ổn

Người có tâm lý bất ổn có tâm trạng thất thường, hay lo lắng, cáu giận, buồn bã vô cớ, không ổn định về cảm xúc. Đây là nét tính cách rất khó đoán với nhiều người.

Theo kết cả nghiên cứu nói trên, sự liên quan giữa tính cách và tần suất quan hệ có biểu hiện rõ ràng hơn ở phụ nữ, nhất là những người có tính cách cởi mở và dễ chịu. Với phái nam, mối liên quan này thể hiện không rõ ràng. Tuy nhiên, tính cách của mỗi người lại có tác động nhất định đến sự thỏa mãn khi quan hệ. Những người có tâm lý ổn định thường cảm thấy hài lòng hơn với đời sống chăn gối của mình. Ngạc nhiên thay, những người chồng ít cởi mở lại có xu hướng thỏa mãn hơn với chuyện ấy.

Lam Anh

Nguồn: Yourtango

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 

Tags : Từ khóaXem thêm