‘Chuyện ấy’ dịp Tết - nhiều điều khó nói

Emdep.vn - Ngày Tết, ngoài những câu chuyện về sự xô bồ của cuộc sống, những mệt mỏi, lo loan, tranh cãi của các gia đình, thì một chuyện cũng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người đó chính là chuyện “yêu” dịp Tết.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, đồng nghiệp cơ quan tôi nhộn nhịp, cười đùa vì những câu chuyện dở khóc dở cười trong dịp Tết. Một trong những vấn đề cũng được mang ra “hỏi thăm” chính là ‘chuyện ấy’ ngày Tết ra sao.

Có những ông thì nhăn nhó nói vợ mê tín, hoặc chính bản thân mê tín nên kiêng kỵ chuyện ấy ngày Tết, sợ sẽ có một năm đen đủi không may mắn. Nhưng có những anh thì lại nhăn nhó, méo mặt vì mệt lử khi vợ bắt làm ‘chuyện ấy’ quá nhiều.

‘Chuyện ấy’ dịp Tết - nhiều điều khó nói

Một trong những vấn đề cũng được mang ra “hỏi thăm” chính là ‘chuyện ấy’ ngày Tết ra sao.

Đó là trường hợp của anh N, nhân viên IT của cơ quan tôi. Vợ con đều ở quê Ninh Bình còn anh làm việc trên Hà Nội. Có lẽ, do cả năm vợ chồng xa cách hiếm có dịp được gặp nhau, nên ‘chuyện ấy’ của vợ chồng anh cũng bị gián đoạn. Nhưng do cuộc sống và số phận nên anh mới chấp nhận cuộc sống xa vợ con như vậy, chứ vợ chồng trẻ nhu cầu và ham muốn là rất lớn. Chính vì vậy, 10 ngày nghỉ Tết là dịp để vợ chồng anh yêu thương, gần gũi, khỏa lấp những xa cách cho nhau.

Nhưng do vợ anh có nhu cầu cao, nên suốt mấy ngày Tết, chẳng để cho anh đi đâu, cứ giữ anh ở nhà để vợ chồng có thời gian “tranh thủ”. Vì yêu thương vợ, hiểu và thông cảm cho sự nhớ nhung đó nên N luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu cho vợ. Chính bản thân anh cũng khao khát thế nên vài lần “yêu” đầu hai vợ chồng rất cuồng nhiệt, hăng say. Nhưng về sau thì ngược lại. N cười đùa mà nói “Có mấy ngày Tết, bị vợ tận thu nhiều quá, nên các cậu nhìn xem, tôi có còn là người nữa không?!”.

‘Chuyện ấy’ dịp Tết - nhiều điều khó nói

Vài lần “yêu” đầu hai vợ chồng rất cuồng nhiệt, hăng say. Nhưng về sau thì...

Anh T, trưởng phòng kế hoạch cũng góp vào câu chuyện phiếm của đám đàn ông cơ quan câu chuyện của mình. Rằng vợ anh vốn buôn bán ở chợ Đồng Xuân, nên mấy tháng cuối năm vô cùng bận rộn. Cả ngày chẳng có thời gian nghỉ ngơi, đến cơm nước cũng ăn luôn tại quầy. Đi từ sáng sớm đến 11, 12 giờ đêm mới về nhà, nên chuyện yêu của vợ chồng anh trước Tết cũng chẳng thể như mong đợi. Mấy ngày Tết, vợ anh chẳng phải hàng quán, buôn bán gì chỉ nghỉ ngơi, và chăm sóc chồng con. Đồng thời, chị cũng muốn bù đắp cho chồng mấy tháng công việc bận rộn. “Dĩ nhiên vợ chồng tớ có những phút giây hạnh phúc, thăng hoa thực sự. Nhưng tình trạng ‘no dồn đói góp’ như vậy khiến mấy ngày Tết mệt mỏi, ngán ngẩm vô cùng”, Anh T nhăn nhó nói.

Đi ngang qua nghe câu chuyện của chúng tôi, Chị Mai phòng chăm sóc khách hàng của cơ quan cũng nói ghé vào. “Đấy là nỗi khổ của các anh, còn tôi, cũng khổ vì chuyện ấy đây. Hỏi sao chị em tôi phải tận thu, vì sợ các ông rảnh rỗi khỏe mạnh rồi lại phí sức vào rượu chè, cờ bạc. Nên đành “vắt sức” chồng vào chuyện kia cho lành”.

Câu chuyện của đồng nghiệp cơ quan khiến tôi hiểu rằng, chuyện yêu ngày Tết không phải là điều dễ dàng. Bao nhiêu là đủ, bao nhiêu là quá, nên hay không nên… chính là điều chúng ta nên bàn.

chuyện ấy dịp Tết

Hãy nói không với sex , nếu chồng đã sử dụng bia rượu.

Chuyên gia tâm lý Vũ Ánh Tuyết - Trung tâm tư vấn Linh Tâm cho rằng việc kiêng cữ để thỏa mái về tâm lý thì cũng nên làm. Có nhiều trường hợp duy tâm thì kiêng kỵ, sợ đen đủi trong kinh doanh nên họ kiêng những ngày đầu năm, ngày rằm, mồng Một. Tuy nhiên, việc kiêng khem này chưa có chứng minh khoa học nào khẳng định là đúng, hiệu quả.

Còn bác sĩ Nguyễn Thị Bính, khoa sản bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cho biết, nếu làm chuyện ấy quá nhiều thì không tốt, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Bởi đa số đấng mày râu trong dịp Tết đều ngập tràn trong rượu bia. Có rất nhiều người hiểu lầm, coi rượu là tác chất xúc tác giúp cho "cuộc yêu" thêm cuồng nhiệt và nóng bỏng. Tuy nhiên, rượu gây kích thích hệ thống tim mạch, dẫn đến co thắt mạch máu, tăng lượng máu lưu thông, tăng huyết áp, nhất là những lúc cao trào đạt cực khoái. Vì thế mà sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch, cao huyết áp... Để đảm bảo sức khỏe trong dịp Tết cũng như thoải mái về tâm lý, các cặp vợ chồng hãy nói không với sex , nếu chồng đã sử dụng bia rượu.

Nam Anh

Ảnh sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm