Chồng có con với bồ hơn tuổi và cái kết bất ngờ...

Minh Vân 2016-06-22 10:39
- Tôi đau đớn vô cùng, bởi, so với tôi, chị ta chẳng có điểm gì hơn cả. Chị ta thấp bé, da ngăm đen lại còn nhiều hơn anh gần 5 tuổi.

Tôi năm nay 28 tuổi, như mọi người nhận xét, tôi thuộc diện có nhan sắc, khả năng giao tiếp tốt và có một công việc lý tưởng. Tôi đã kết hôn được hơn 1 năm và chồng tôi cũng là một người đàn ông đáng ngưỡng mộ. Ai cũng nói chúng tôi là một cặp trời sinh, tiên đồng ngọc nữ… và bản thân tôi cũng nhận thức được điều đó, nên tôi luôn tự tin vào cuộc hôn nhân cũng như tình yêu của chồng.

Công việc của tôi tương đối bận rộn và cũng thường xuyên phải đi công tác, nhưng chồng tôi luôn tạo điều kiện, thậm chí động viên, an ủi để tôi yên tâm. Anh cũng lo toan, chăm sóc nhà cửa mỗi khi tôi vắng nhà, thường xuyên nói những lời yêu thương và dành cho tôi những tình cảm trìu mến. Vì vậy, có nằm mơ tôi cũng không nghĩ được chồng mình lại ngoại tình và tôi lại phát hiện ra bí mật của anh một cách đơn giản như vậy.

Một lần, chồng nói với tôi, anh có việc ở cơ quan nên về muộn, tôi chẳng chút hoài nghi gì, vì mình luôn tin tưởng anh. Nhưng đến nửa đêm, cô bạn học cùng nhắn tin ‘chúc mừng nhé, bà có bầu rồi à. Tôi thấy ông D đi mua đồ ăn đêm cho bà. Lại còn nói, bỏ riêng rau nhé, vợ tôi không thích ăn rau’. Khi ấy tôi vẫn ngu ngơ, nghĩ rằng đó là một điều bất ngờ hay một thứ gì đại loại là sự quan tâm anh dành cho tôi. Nhưng nửa đêm đó, anh trở về, không có một thứ gì khác, ngoài một câu hỏi ‘em ngủ chưa’.

Chồng có con với bồ hơn tuổi và cái kết bất ngờ...
Tôi ứa nước mắt khi nhận ra, anh mua đồ ăn cho người vợ nào khác, không phải là tôi.

Tôi ứa nước mắt khi nhận ra rằng, anh mua đồ ăn cho một người vợ nào đó, mà chắc chắn không phải tôi. Dù đau lắm, nhưng tôi vẫn cố kìm chế, để biết xem người được anh chăm sóc, lo lắng là ai. Tôi đã bí mật theo dõi chồng.

Không mất quá nhiều thời gian và công sức, tôi có thể tìm được những bằng chứng ngoại tình của anh. Tôi đã tận mắt chứng kiến cảnh anh và cô ta vào nhà nghỉ cùng nhau. Và điều bất ngờ hơn, người phụ nữ ấy, ở cơ quan anh được xem là gái ế, người mà anh vẫn gọi là chị.

Tôi đau đớn vô cùng, bởi, so với tôi, chị ta chẳng có điểm gì hơn cả. Chị ta thấp bé, da ngăm đen lại còn nhiều hơn anh gần 5 tuổi. Tôi vò đầu bứt tóc chỉ để nghĩ xem anh mê chị ta ở điểm nào mà khiến một người phụ nữ xinh đẹp như tôi bị cắm sừng.

Hôm đó, chồng tôi lại báo có việc bận, không về nhà. Tôi hiểu và thừa biết anh đang nói dối, đang viện ra một cái cớ hợp lý cho những việc làm ngoài luồng đáng lên án của mình. Cơn ghen lồng lộn trong đầu tôi, như bóp nghẹt lấy trái tim khiến tôi chẳng thể thở nổi. Rồi tôi quyết tâm, đến hỏi hai con người ấy xem, lý do họ phản bội, lừa dối tôi là gì.

Tôi cũng kết thúc công việc sớm, đến đợi trước cổng công ty anh. Tan giờ làm, họ lại sánh bước cùng nhau. Ôm eo tình tứ như cặp vợ chồng đưa đón nhau đi làm vậy. Tôi đi theo sau mà họ không hề biết, cứ thản nhiên ôm ấp, cười đùa như chốn không người vậy. Rõ ràng họ chẳng phải đề phòng, lo lắng gì, thậm chí cũng chẳng cần bận tâm đến việc che giấu và đề phòng tôi.

Tôi cứ thế theo chân hai người ấy, hết đi chợ, đi mua sắm và kết thúc ở ngôi nhà của chị. Một căn nhà bé, trong một hẻm chật hẹp, cũng thấy chẳng có gì sáng sủa nhưng sao chồng tôi lại có thể vui vẻ, chui vào đấy trong niềm hân hoan và hạnh phúc vậy được. Tôi đã định bước vào, vạch mặt hai con người lừa lọc ấy, nhưng lại không đủ dũng khí.

Chồng có con với bồ hơn tuổi và cái kết bất ngờ...
Tôi không còn ghen tuông lồng lộn nữa, mà cảm xúc đó đã lắng lại thành nỗi đau đến xé tim gan.

Tôi trở về nhà chông chênh với nỗi buồn, sự thất vọng khó tả. Tôi không còn ghen tuông lồng lộn nữa, mà cảm xúc đó đã lắng lại thành nỗi đau đến xé tim gan. Tôi đã ngồi trong bóng tối để suy nghĩ, nhưng không thể tìm ra đáp án.

Đêm đó, chồng về, tôi đã nói ra tất cả những suy nghĩ của mình. Và cũng nhận được câu trả lời từ anh ‘Anh sai khi ngoại tình. Nhưng lỗi là ở em, chỉ lo công việc mà không chăm lo được cho gia đình, nên anh cần tìm bến đỗ khác, bình yên, hạnh phúc và vui vẻ hơn’. Tôi đã khóc rất nhiều, vừa mong anh cho tôi cơ hội sửa chữa, nhưng anh nhất quyết chia tay, để danh chính ngôn thuận theo người phụ nữ ấy.

Vậy đấy, vợ chồng tôi từng là một cặp được người ngoài ngưỡng mộ nhưng lại kết thúc chóng vánh như vậy. Tôi hiểu lỗi cũng một phần ở tôi, nhưng có đến độ để anh phải hành xử tuyệt tình đến thế không? Hóa ra, anh cũng như những người đàn ông khác, thiếu hơi vợ, thiếu sự chăm sóc của vợ thì tìm một nơi khác, để vui vẻ, để bù đắp.

Tôi dù có tiếc nuối, vì vẫn còn yêu anh nhưng không muốn níu kéo bởi trái tim anh đã không thuộc về tôi nữa. Chỉ xem đó như một bài học để tự điều chỉnh cuộc sống của mình sau này, và thực tâm, tôi luôn mong anh hạnh phúc bên người phụ nữ ấy. 

Minh Vân

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.

Xem thêm: 
qc-mypoint