Chồng giục tôi ly hôn để kịp đón con của ả nhân tình

Emdep.vn - "Đây là hồ sơ ly hôn, cô hãy nghiên cứu và hoàn tất. Tôi muốn càng nhanh càng tốt. Vì người ta sắp sinh con rồi!".
Mấy ngày gần đây, tôi như người điên dại khi thấy hàng loạt ảnh của chồng cùng một em bé sơ sinh vài ngày tuổi được tung lên. Càng điên máu hơn khi bạn bè đồng nghiệp lại nghĩ đứa trẻ đó là con tôi, là đứa trẻ thứ 3 của vợ chồng tôi. Nhưng sự thật đó là con của chồng tôi và ả nhân tình. 
Mang tiếng yêu nhau từ thời học sinh mà tình cảm cũng chẳng đâu vào đâu. Cưới nhau tròn 10 năm thì cuộc hôn nhân của tôi tan vỡ. Đến nay chúng tôi vẫn chưa chính thức ra tòa nhưng thực tế thì đã ly thân gần 1 năm nay, chồng tôi đã kịp sinh con với ả nhân tình rồi. 
Tôi làm giáo viên cấp 2 còn chồng tôi làm nhân viên kinh doanh, cuộc sống đang yên ổn, công việc đang suôn sẻ thì chồng tôi nói với tôi về chuyện anh sẽ nghỉ việc, đi thuê mặt bằng tự mở cửa hàng kinh doanh điện thoại. Anh nói tôi dốc tiền tiết kiệm cho anh làm ăn. Lúc đầu, tôi không đồng ý nhưng rồi lại bị chồng thuyết phục. Anh nói cũng có lý, 'suốt đời đi làm thuê bao giờ khá lên được?'… nên tôi đã đồng ý rút 300 triệu tiết kiệm để chồng làm vốn. 
Chồng giục tôi ly hôn để kịp đón con của ả nhân tình
Ảnh minh họa.
Tôi biết, mở hàng gì cũng vậy, cũng phải mất một thời gian đầu rồi mới ổn được định được. Vậy nên, trong thời gian ấy, tôi không hề hỏi gì đến tiền lãi lời mà chỉ thầm lặng một mình lo lắng chu đáo cuộc sống của 3 bố con. Cho dù có lúc thấy mệt mỏi lắm nhưng tôi vẫn phải cố gắng vì nghĩ đến tương lai của cả nhà. Hóa ra sự cố gắng của tôi cũng chỉ là vô nghĩa, cũng chỉ để chồng rảnh chân đi với người đàn bà khác và trở thành người đàn ông vô trách nhiệm nhất với gia đình.
Cửa hàng chưa đâu vào đâu, chồng tôi đã kịp thuê một em nhân viên về bán hàng thay, để có nhiều thời gian đi phượt. Chẳng hiểu anh đào đâu ra cái thú vui ấy nữa. Mãi sau này tôi mới biết, nhân tình của anh cũng là một dân phượt chuyên nghiệp và đó chính là lý do anh bỏ vợ, bỏ con đi phượt ngày này qua ngày khác. 
Cửa hàng bỏ bê, giao phó cho nhân viên, chẳng biết lỗ lãi thế nào, tôi xót ruột với số tiền bỏ ra để cho chồng đầu tư làm ăn mà chẳng biết làm sao. Tôi không thể bỏ dạy để chạy theo cái cửa hàng đó được. Vậy là chỉ sau hơn một năm mở ra thì cửa hàng phải đóng lại vì thua lỗ, không có người quản lý. Ước mơ làm giàu của chồng tôi nay bị tiếng gọi tình yêu làm cho mờ mắt. Anh chẳng làm ăn buôn bán gì nữa, suốt ngày chỉ thích chơi bời và đi phượt cùng nhân tình. 
Cuộc sống hôn nhân của tôi dần chẳng khác gì địa ngục. Con cái học hành, ăn uống, chuyện lớn nhỏ đều do một tay tôi lo liệu, còn chồng thì mải mê phượt núi và 'phượt' ả nhân tình. Thậm chí tiền chi phí cho anh đi phượt và lệ phí tình yêu của chồng, tôi cũng phải chi hết. Tôi biết chuyện này mà chẳng cần phải rình mò hay ai mách bảo. Chính chồng tôi là người nói chuyện này cho tôi biết. Thật chua xót! 
Chồng giục tôi ly hôn để kịp đón con của ả nhân tình
Ảnh minh họa.
Hôm đó, sau 1 tuần chồng tôi đi phượt về, anh ta bảo hai con lên phòng để nói chuyện với tôi. Tôi tưởng chuyện gì, hóa ra anh nói anh cần ly hôn với tôi vì thấy cuộc sống chán ngắt khi sống cùng tôi. Tôi chưa kịp định hình mọi chuyện thì chồng tôi đưa tờ đơn ly hôn cùng vài tờ giấy gì đó và nói: 'Đây là hồ sơ ly hôn, cô hãy nghiên cứu và hoàn tất. Tôi muốn càng nhanh càng tốt. Vì người ta sắp sinh con rồi!'. Tôi choáng váng quay cuồng trước lời nói của chồng. 
Tôi biết chồng chán mình nhưng không nghĩ đến mức trơ trẽn thế này. Những ngày sau đó, chồng tôi một mực giục tôi ký đơn ly hôn để hoàn tất thủ tục nhưng tôi chưa ký. Tôi không muốn họ dễ dàng được đến với nhau như vậy, tôi không muốn họ được yên ổn như thế. Vậy là chẳng cần tôi phải ký tá gì hết, chồng tôi đã cuốn gói đi theo ả nhân tình để chăm ả sinh con.
Chắc giờ họ đang hạnh phúc lắm bên đứa con của mình. Còn tôi thì phát điên và đau lặng vì bị bỏ rơi. Hơn hết là sự cay đắng và thù hận vì một người chồng bạc tình. Chẳng biết cuộc sống này rồi sẽ đi tới đâu? Tôi chỉ biết sẽ cố gắng hết mình để bù đắp cho hai con của mình. Chúng có thể có một người cha tồi nhưng nhất định phải có một người mẹ tốt. 
Hạnh Vân
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm