8/3 và những món quà khiến chị em 'lịm tim' vì hạnh phúc

Emdep.vn - Những câu chuyện tặng quà cho vợ nhân 8/3 cũng lắm chuyện bi hài khiến chị em và các ông chồng nhớ đời.

Ngày quốc tế phụ nữ, tâm lý chị em nào cũng háo hức được nhận quà của chồng từ ngày hôm trước hoặc từ sáng sớm mùng 8. Không ít chị em được chồng tặng quà một cách bất ngờ. Trường hợp của chị Thuỷ (Hà Đông) là như vậy.

Chị kể, chiều 8/3 chồng đi làm về muộn hơn mọi ngày. Chị ở nhà trông con nhưng cũng không quên ngóng đợi chồng. Phần vì chị muốn chồng về sớm đỡ đần việc nhà giúp vợ, phần vì mong mỏi món quà cho ngày phụ nữ. Chiều muộn, vẫn không thấy bóng dáng anh về. Nhìn đồng hồ cũng đến giờ ăn cơm tối, chị quyết tâm không gọi điện cho chồng. Cảm giác bực bội trong chị bắt đầu nhen lên. Chị ấm ức vì nghĩ chồng không quan tâm đến vợ. “Chồng nhà người ta” thì về sớm nấu ăn giúp vợ, tặng vợ quà lớn, quà nhỏ trong ngày này còn chồng mình thì vô tâm.

8/3 và những món quà bất ngờ từ các ông chồng

Gia đình hạnh phúc của chị Thuỷ, anh Lâm. Ảnh: NVCC.

Chuông cửa reo liên hồi, chị ra mở cửa cho chồng. Nét mặt anh bình thường không có dấu hiệu hối lỗi vì về muộn. Cơn thịnh nộ vì chồng về muộn kìm nén từ chiều, chị định lớn tiếng với anh thì thấy anh lén lút giấu diếm vật gì đằng sau. 

Anh tiến lại gần rồi giơ bó hoa trước mặt vợ: “Chúc vợ ngày 8/3 thật vui vẻ nhé. Anh xin lỗi vì về muộn, tắc đường quá mà”.

“Nét mặt mình giãn dần ra hài lòng vì điều bất ngờ của chồng và cũng không có ý định giận dỗi gì anh thêm nữa. Định thần đi tìm bình hoa để cắm thì chồng mình nỏi, em nhìn kỹ nhé, bó hoa có 2 loại đấy”. Mình ngây ngô chưa hiểu lời anh nói vì bó hoa anh tặng chỉ đơn thuần là hoa hồng”, chị Thuỷ chia sẻ.

Chị nghĩ bó hoa anh tặng chỉ là hoa hồng đơn thuần thôi, làm gì có nhiều loại hoa. Chồng chị cố dặn: “Em cứ tìm kỹ đi, có 2 loại mà”. Chị tìm khắp bó thì thấy 4 tờ 500.000 đồng cuộn thành hình hoa gài kèm giữa những bông hoa thật.

Anh bảo, "vì bận việc và chẳng biết vợ thích gì nên tặng thế cho thiết thực. Vợ nghĩ ra xem thích mua sắm gì thì cuối tuần rảnh chồng sẽ chở vợ đi mua quà bù. Lúc đó mình cười và cảm động vô cùng. Chồng không vô tâm như mình nghĩ. Món quà khá bất ngờ đối với bản thân mình cho cuối ngày mùng 8”, chị Thuỷ kể.

ngày 8/3

Bó hoa anh Lâm tặng vợ ngày 8/3. Ảnh: NVCC

Cũng tương tự trường hợp chị Thuỷ, chị Lan (Đống Đa, Hà Nội) cũng âm ỉ hạnh phúc trước món quà của chồng. Chị Lan đang mang bầu tháng thứ 5 nhưng sức khoẻ yếu nên xin cơ quan nghỉ trước ở nhà dưỡng sức khoẻ. Suốt cả ngày 8/3, chồng chị không gọi điện, nhắn tin chúc mừng vợ, chị cũng nghĩ anh quên. Đến chiều tối, chồng chị đi làm về sớm hơn mọi ngày. Anh về cũng không phụ giúp vợ dọn dẹp, nấu cơm mà chạy ngay lên phòng cất đồ.

“Mình bầu bí mệt cứ nghĩ chồng xin về sớm sẽ giúp vợ việc nhà cửa nhưng khi về anh chạy thẳng lên phòng không đoái hoài gì đến vợ. Mình bực lắm nhưng kệ và nghĩ chắc ở công ty căng thẳng nên im lặng để chồng nghỉ ngơi. Ăn cơm xong, anh rửa bát giúp vợ rồi lại lên phòng nằm. Mình tắm giặt rồi lên phòng sau. Cảm giác giận chồng nên quay lưng lại với anh. Lúc đó chồng mới lọ mọ lôi từ trong chăn ra hộp quà tặng vợ. Trong hộp quà có mấy bộ váy bầu mình từng chỉ cho anh và nói là thích. Đáng yêu hơn nữa, thiệp anh viết tặng mình là bằng giấy nhớ. Anh bảo, vội mua quà quá mà quên mất thiệp. Hoá ra, lúc đi làm về anh chạy vội lên phòng cất quà để cho vợ bất ngờ”, chị Lan kể lại kỉ niệm của mình về ngày 8/3 năm ngoái.

Không chỉ chị Thuỷ, chị Lan mà đại đa số phụ nữ luôn mong đợi sự bất ngờ đến từ đấng mày râu của mình trong ngày đặc biệt. Không cần những món quà sang trọng, đắt tiền, chính tình cảm, sự chân thành từ chồng là món quà vô giá đối với họ trong ngày Quốc tế phụ nữ này. 

 Tùng An

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm