5 "thú" của đàn ông bạn nên “nhắm mắt làm ngơ”

Lê Minh 2015-01-27 14:03
- Ngoại trừ cờ bạc, rượu chè, gái gú hay những sở thích tiêu cực, có một số thú vui của các ông chồng, tốt nhất là vợ hãy “sống chung với lũ”.
Đa số các chị em đều không hài lòng về ông chồng mình ở điểm gì đó. Thứ mà nhiều người kêu ca nhất có lẽ là do một vài sở thích của các đấng mày râu mà các bà vợ cảm thấy “phát điên”. Tuy vậy, hãy học cách AQ một chút, đâu phải thú vui nào của các ông cũng xấu.
Ngoại trừ cờ bạc, rượu chè, gái gú hay những sở thích tiêu cực, có một số thú vui của các ông chồng, tốt nhất là vợ hãy “sống chung với lũ” hoặc “nhắm mắt làm ngơ” cho yên nhà yên cửa nhé.
Phượt
Rất nhiều các ông chồng mê phượt và điều này gây ra ít nhiều sự khó chịu cho các bà vợ. Nhiều người phàn nàn rằng, sao ông chồng không dành thời gian đưa vợ con đi chơi đâu đó mà cứ phải phi xe lên tận núi tận rừng mới được? Bạn đừng quên, đàn ông thích khám phá và chinh phục. Phượt không những là cơ hội để họ khám phá những nơi mới mẻ, nó còn giúp các ông chồng thỏa chí được tận hưởng một vài ngày thực sự bình yên và mới mẻ, tránh xa chốn phồn hoa bụi bặm.
Thỉnh thoảng, có khi, bạn cũng nên làm một chuyến phượt cùng chồng. Bạn sẽ thấy, vẻ đẹp miền sơn cước hấp dẫn đến nhường nào và bạn cảm thấy khoan khoái ra sao mỗi sáng mai thức dậy, cây cỏ, chim chóc véo von ngay bên mình.
Chơi games
Thực sự thì khi bạn đang việc nhà, việc con cái chồng chất mà ông chồng cứ ngồi dửng dưng chơi games thì cũng điên tiết thật. Nhưng games là thứ rất khó bỏ. Bởi vậy, tốt nhất nên đưa ra quy định cụ thể, chồng giúp bạn một số việc nhà và sẽ có khoảng thời gian 1-2 tiếng chơi games mỗi ngày. Nếu ông chồng đồng ý những quy định này, thì thôi, bạn cũng hãy kệ đi trong khoảng thời gian cho phép ấy. Thà chơi games trong nhà còn hơn bù khú rượu bia tiền mất tật mang mà.
Thú vui sưu tầm
Ông chồng bạn tôi mê công nghệ, chồng tôi thì thích máy ảnh, anh bạn tôi lại ham hố đồ cổ… Những thú vui này đều là những thú vui lành mạnh. Nếu không ảnh hưởng quá nhiều tới kinh tế gia đình thì bạn hãy cứ để chồng thỏa mãn nhé. Nó cũng giống như, bạn có cả tá giày dép trên kệ hay hàng chục chiếc váy vóc trong tủ mà vẫn chưa thấy đủ thôi. Chưa kể, rất nhiều người có thể biến thú vui ra tiền. Bạn hãy bớt cằn nhằn đi nếu ông chồng trót mê mệt sưu tầm gì đó nhé.
Cà phê, trà đá
Đàn ông rất thích “chém gió”, vì thế chuyện lê la trà đá, cà phê chẳng có gì lạ. Nhiều bà vợ cho rằng như thế là “rỗi hơi”, nhưng thực ra nó đâu có hại gì lắm, các ông cũng cần giải tỏa và cũng cần gặp gỡ để “chém” đủ thứ chuyện trên trời dưới đất như các chị em chứ. “Tám” đâu phải là đặc quyền của chị em đâu.
Lướt internet
Các ông chồng cũng giống chúng ta thôi, thích lướt internet. Các ông có thể vào các diễn đàn “chém” cả ngày, lượn “phây” (facebook) cả buổi quên ăn quên uống. Riêng “thú” này thì không khác nhiều chị em ta là mấy, bởi vậy, cũng kệ các ông ấy đi nhé. Trừ khi các ông không coi vợ con ra gì thì hẵng lên tiếng.
Đàn ông cũng như phụ nữ, đều có những nhu cầu riêng. Họ cũng cần những khoảng thời gian một mình hay những lúc không muốn ai quấy rầy. Nếu mọi thứ không quá đà, bạn nên dành cho chồng những khoảng thời gian riêng đó, chắc chắn, chồng sẽ rất biết ơn bạn và tôn trọng bạn như bạn đã tôn trọng anh ấy.
Lê Minh
(Theo congluan.vn)
qc-epoint
loading...
qc-epoint