"Sốc" vì người yêu từng sống thử, có con riêng

Emdep.vn - Em thật không ngờ anh và bố mẹ anh lại giấu em việc anh đã từng yêu và sống thử 2 lần, từng nghiện ma túy và có 1 đứa con ngoài giá thú.
Tâm sự
Chị ơi, hiện giờ em đang rối bời và hoang mang quá. Em đang yêu một anh hơn em 5 tuổi, anh quê ở Bắc Ninh còn em ở Nam Định. Theo đúng kế hoạch thì tháng 12 này tụi em sẽ làm đám cưới. Anh đẹp trai, ga lăng, con nhà tử tế và công ăn việc làm ổn định nên rất nhiều cô gái thích. Còn em thì gia đình bình thường, nhan sắc cũng bình thường. Mới đầu anh tán em, em còn sợ này sợ kia nên dù rất thích anh cũng không dám gật đầu. Nhưng rồi sự chân thành của anh cũng khiến em mềm lòng, em đồng ý làm người yêu của anh cũng được hơn 1 năm rồi.
Tình cảm của tụi em rất tốt, em về nhà anh chơi thì bố mẹ anh cũng rất quý em. Em biết anh là người đào hoa nhưng khi yêu, em ít khi hỏi về chuyện tình cảm của anh trước kia. Thời gian gần đây, em mới biết một chuyện làm em rất sốc, đó là anh ấy đã từng yêu và sống thử 2 lần, từng nghiện ma túy và có 1 đứa con trai ngoài giá thú. Em thật không ngờ anh và bố mẹ anh lại giấu em một chuyện lớn như thế. Em không biết mình nên làm gì trong hoàn cảnh này?
Tâm sự của độc giả xin giấu tên.
 
Em thật không ngờ anh lại giấu em chuyện đã từng sống thử và có con riêng. (Ảnh minh họa).
Tư vấn
Không biết ngọn gió nào đưa em (ở Nam Định) đến gặp anh ấy (tận Bắc Ninh). Có lẽ khoảng cách địa lý cũng là hạn chế để em hiểu rõ về gia cảnh, con người của bạn trai, chính vì thế em mới bị "sốc” khi biết thông tin “tày trời” về bạn trai. 
Trước đây, bạn trai là người đẹp trai, ga lăng, con nhà tử tế, có công ăn việc làm ổn định, người như thế không có nhiều cô gái thích mới là lạ. Tuổi mới lớn, nhiều ưu thế, lại được tung hô nên khó tránh mắc sai lầm em ạ. Đây cũng chính là bi kịch của nhiều gia đình có điều kiện. Rất may, bạn trai em đã tỉnh ngộ, phấn đấu vượt lên chính mình để có cuộc sống như ngày hôm nay. Có lẽ sau những sóng gió đã qua, bạn ấy thấy trân trọng tình cảm hơn, tìm thấy ở em nhiều điều tốt đẹp nên mới quyết định gắn bó với em. Em cũng thông cảm với bạn ấy và bố mẹ của bạn ấy. Quá khứ không hay ho gì nên cũng không muốn “khoe” với em. Giờ bạn ấy đang cố gắng làm lại, sống tốt, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, em đừng để bạn ấy mất hy vọng.
Việc bạn ấy từng sống thử, có con trai ngoài giá thú là chuyện của quá khứ, muốn thay đổi cũng không được. Chị nghĩ kể cả khi bạn ấy thấy cần phải có trách nhiệm với con bạn ấy (cho dù nó được sinh ra ngoài ý muốn) mình cũng nên tôn trọng và ủng hộ em ạ. Người có trách nhiệm với việc làm của mình đáng được tôn trọng. Nhưng việc bạn ấy có còn sử dụng ma túy hay không thì phải suy nghĩ. Việc gắn bó cuộc sống của mình, con mình với một người nghiện ma túy sẽ gặp rất nhiều khó khăn, kể cả khi em có sự ủng hộ của bố mẹ bạn ấy. Nhiều vấn đề về sức khỏe, kinh tế, công việc, các mối quan hệ hai bên... của chồng em sẽ làm em phải trăn trở. Mình có thương đến mấy cũng khó chia sẻ được gánh nặng ấy.
Em hãy bình tĩnh, nhìn nhận lại tình cảm của mình. Hãy nói chuyện thẳng thắng xem tình hình cụ thể giờ ra sao. Có thể nhờ bác sĩ kiểm tra xem bạn ấy còn sử dụng ma túy hay không (xét nghiệm nước tiểu là biết được kết quả). Nếu bạn ấy đã đoạn tuyệt hẳn được với “nàng tiên nâu”, bạn ấy sẽ sẵn sàng chứng minh cho em thấy. Nếu bạn ấy né tránh, lần nữa, tìm các lý do trì hoãn thì em hãy cẩn trọng. Đừng để áp lực “đám cưới vào tháng 12” làm mình mất sáng suốt.
Thực sự tôi ở ngoài, tỉnh táo hơn em, tôi nói sẽ dễ hơn. Em là người trong cuộc, có tình cảm, có trăn trở, em quyết định sẽ khó khăn hơn tôi. Lúc này em cần bình tĩnh, ứng xử hợp tình hợp lý, dù sau này thế nào em cũng thanh thản nhé.
Chào em.
>>> Mời bạn xem thêm bài viết được quan tâm:
Bác sĩ Hoàng Thúy Hải
(Theo congluan.vn)
 
Bạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa