Thấy em gái không giống bố, chị bí mật đi xét nghiệm ADN, cái kết ngoài sức tưởng tượng

Bích Anh 2024-05-14 16:24
- Thấy em gái cùng bố khác mẹ có ngoại hình lạ, Hà lấy mẫu tóc của 2 người đến trung tâm xét nghiệm ADN.

Thương con gái Nguyễn Hà (19 tuổi, Hà Nội) mất mẹ khi còn rất nhỏ, ông Nguyễn Khoa chấp nhận ở vậy chăm sóc gia đình. Lớn lên trong sự bao bọc của bố, Hà trở nên ích kỷ, muốn giữ riêng bố cho mình. Khi ông Khoa có tình cảm với bất cứ ai, Hà đều ngăn cản. Thậm chí, cô từng đe dọa sẽ tìm đến cái chết nếu bố lấy cô Hoa - người phụ nữ mà ông yêu thương. Ông Khoa đành chiều theo ý con gái nhưng từ đó, ông trở nên trầm ngâm, ít nói và buồn bã hơn.

Trong một lần tình cờ đến nhà bạn dự sinh nhật, Hà đọc được mẩu chuyện "Nỗi trăn trở của cha", kể về một cô gái ích kỷ giữ bố cho riêng mình. Khi cô lớn lên và đi lấy chồng, bố phải sống trong cô độc của tuổi già.

Thấy em gái không giống bố, chị bí mật đi xét nghiệm ADN, cái kết ngoài sức tưởng tượng

Nhận ra câu chuyện giống hoàn cảnh của mình, Hà òa khóc, gấp cuốn sách lại và xin phép ra về sớm. Cô ôm lấy bố, khóc nức nở và hỏi về cô Hoa. Hà nói muốn bố và cô Hoa đến với nhau, không muốn bố phải cô đơn khi về già. Thái độ thay đổi của con gái khiến ông Khoa xúc động không nói nên lời. Lúc này, ông thú nhận rằng ông vẫn còn liên lạc với cô Hoa và hai người đã có một đứa con chung.

Một buổi tiệc ấm cúng đã được tổ chức để chào đón bà Hoa và cô bé 6 tuổi về nhà mới. Đó là một ngày đầy niềm vui cho Hà và ông Khoa khi gia đình họ đón thêm thành viên mới. Tuy nhiên, sau một thời gian sống chung, Hà bắt đầu băn khoăn khi nhận thấy bé Hạ, em gái cùng cha khác mẹ, không có nhiều nét tương đồng với bố mình.

Thấy em gái không giống bố, chị bí mật đi xét nghiệm ADN, cái kết ngoài sức tưởng tượng

Quyết tâm không để bố mình bị lừa dối, Hà đã tìm hiểu trên mạng và phát hiện ra rằng xét nghiệm ADN có thể xác định chính xác mối quan hệ huyết thống. Cô đã lén lấy mẫu tóc của bố và em gái để thực hiện xét nghiệm mà không ai biết. Khi nhận kết quả, Hà không giấu nổi niềm hạnh phúc khi biết rằng bé Hạ thực sự có liên hệ huyết thống với mình.

Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền, giải thích rằng ADN chứa thông tin di truyền quan trọng trong mỗi tế bào của chúng ta và có nhiều loại mẫu có thể sử dụng để xét nghiệm như máu, tóc, móng tay, răng niêm mạc miệng, và thậm chí là bàn chải đánh răng.

Xét nghiệm ADN từ tóc hoặc móng tay mang lại kết quả chính xác tới 99,99%, không hề thua kém so với các loại mẫu khác. Đặc biệt, việc thu thập và bảo quản mẫu tóc hay móng tay còn đơn giản và tiện lợi hơn nhiều.

Bích Anh (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Triệu Lệ Dĩnh giảm 8kg 1 tháng sau sinh nhưng chỉ bằng thành tích trong 2 tuần của nữ MC U60 này