Tết đến, nàng dâu sa vào "cuộc đua ngầm", vắt sức trổ tài để xứng danh dâu đảm

Khánh Chi 2024-02-11 12:38
- Tết đến, nhiều nàng dâu có tính ganh đua, tranh nhau trổ tài nghệ để xứng danh "dâu đảm" trong mắt mẹ chồng.

Thường lệ, mỗi khi Tết đến, các nàng dâu lại được cơ hội để thể hiện khả năng đảm đang và khéo léo của mình. Người ta thường nói với nhau rằng, trong những gia đình có nhiều nàng dâu, mọi công việc chuẩn bị Tết đều trở nên dễ dàng, vì đã có những nàng dâu chu toàn hết.

Tuy nhiên, đôi khi, khi có nhiều nàng dâu trong một gia đình và mỗi người lại có tính cách ganh đua, thích thể hiện tài năng, cả nhà cũng không tránh khỏi cảnh "đau đầu".

3 nàng dâu mang hoa về biếu Tết, bố mẹ chồng suýt chết ngạt

Giữa đêm, người ta chợt thấy căn nhà của ông Thắng và bà Nguyệt sáng bừng, sau đó, họ nhận ra rằng hai ông bà đang vội vã ra cửa, thở dốc như người vừa thoát cháy. Ngay lập tức, ông bà mở cửa sổ và di chuyển hoa từ bên trong nhà ra bên ngoài.

Nhưng không lâu sau, sợ rằng hoa có thể bị trộm mất, ông bà phải lần lượt mang ra ngoài hiên và sau đó, họ còn phải đưa ghế ra cửa để ngồi canh. Trong suốt đêm đó, hai ông bà già, với tuổi đời ngoài 60, đã phải thức thâu đêm và tất cả chỉ vì những nàng dâu quá nhiệt tình.

Tết đến, nàng dâu sa vào cuộc đua ngầm, vắt sức trổ tài để xứng danh dâu đảm

Dù nói rằng "tam nam bất phú", nhưng nhà ông bà lại là một biểu tượng của sự thịnh vượng. Ba người con trai của họ đều thông minh, tài năng. Khi kết hôn, họ đều chọn được những người vợ xuất sắc, đều là con nhà gia giáo.

Các nàng dâu trong gia đình này không chỉ xinh đẹp, còn tốt tính, mỗi người đều nhiệt tình và quan tâm đến gia đình chồng. Do đó, mỗi dịp lễ Tết đến, không khí tại nhà ông bà trở nên sôi động và ấm cúng, mỗi nàng dâu đảm nhận một phần việc, hết lòng lo chu toàn cho bố mẹ.

Tết năm nay trở nên đặc biệt hơn mọi năm, vì đó cũng là dịp mừng thọ ông bà. 3 cô con dâu đua nhau mang hoa về mừng bố mẹ. Cô dâu cả thậm chí còn đi công tác Đà Lạt, cất công mang theo một chậu hoa ly lớn để tặng bố mẹ chồng, làm điểm nhấn trang trí cho ngày Tết.

Tết đến, nàng dâu sa vào cuộc đua ngầm, vắt sức trổ tài để xứng danh dâu đảm

Nhìn thấy cô dâu cả vậy, nàng dâu thứ hai không muốn tỏ ra kém cỏi. Ngay lập tức, cô ta mua mấy chậu hoa hồng Mộc Châu, từng bông cúp to như cái bát ăn cơm, hương thơm ngát nồng,và cũng biếu bố mẹ chồng nhân dịp Tết.

Không muốn thua kém, nàng dâu thứ 3 đã quyết định đặt mua một chậu cúc đại đóa, được cho là "hàng thửa" từ làng hoa Tây Tựu. Căn phòng của ông bà chỉ hơn 30m2, vậy mà phải đựng đến 5-6 chậu hoa của các nàng dâu. Đến ban đêm, hương thơm nồng nàn làm ông bà suýt chết ngạt.

Mẹ chồng rối loạn tiêu hóa vì 4 nàng dâu trổ tài

Tết năm nay, bà Đào - vợ ông Tài phải vào bệnh viện. Bà bị rối loạn tiêu hóa vì bụng yếu, phải ăn quá nhiều món, đa dạng từ Đông sang Tây, khiến cơ thể không thích ứng được. Nhà ông Tài có 4 nàng dâu, trong đó có 2 nàng là đầu bếp có tay nghề cao. Mỗi nàng đảm nhận công việc nấu nướng.

Một lần trước Tết, bà Đào lỡ miệng so sánh các nàng dâu với "con nhà hàng xóm", tạo ra một "cuộc đua ngầm" giữa các nàng dâu. Bữa cơm ngày Tết, nàng dâu cả quyết nấu các món truyền thống Việt, trong khi nàng dâu thứ hai thiết đãi cả nhà đồ ăn phương Tây. Trong khi đó, nàng dâu thứ ba, thứ tư cũng trổ tài làm món tủ của riêng mình. 

Tết đến, nàng dâu sa vào cuộc đua ngầm, vắt sức trổ tài để xứng danh dâu đảm

Hai bàn lớn trong nhà không đủ chứa hết đủ các món. Các nàng dâu nỗ lực trổ tài nấu ăn và đưa ra bàn, nhưng cuối cùng, bà Đào phải nhập viện vì vấn đề sức khỏe. Mẹ chồng nằm viện, các nàng dâu vẫn tiếp tục chuẩn bị các món ăn bổ dưỡng để mang vào viện, khiến bà không khỏi cảm thấy phiền lòng và mệt mỏi.

Thiết nghĩ, chị em dâu tuy không cùng cha, cùng mẹ nhưng nay đã là con một nhà, không nên ganh đua, đố kỵ. Công việc nhà ngày Tết, tốt nhất nên phân công để làm tốt việc của mình, từ đó vun vén tình cảm gia đình.

Tết đến, nàng dâu sa vào cuộc đua ngầm, vắt sức trổ tài để xứng danh dâu đảm

Bí quyết giúp các chị em dâu hòa hợp

Phân chia không gian sống, tránh sự chung đụng

Không gian sống chung trong gia đình tam đại đồng đường có không gian chung bao gồm phòng khách, nhà bếp, sân thượng… , đồng thời mỗi gia đình nhỏ sẽ có không gian riêng biệt của mình. Để tránh những mâu thuẫn có thể xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày, chị dâu – em dâu nên tôn trọng không gian sống chung, luôn giữ sạch sẽ không gian chung.

Phân công công việc cụ thể

Tuy sống cùng một mái nhà, gia đình của mỗi người có lịch trình sinh hoạt khác nhau. Tốt nhất, chị em dâu chung nhà, chung bếp nhưng nên nấu nướng riêng để tránh việc tị nạnh, cãi nhau chuyện cơm nước nhà cửa, bất đồng do không thống nhất món ăn, khẩu vị chung, phân công trách nhiệm của mỗi người.

Đóng góp tài chính hợp lý cho bố mẹ chồng và cho sinh hoạt chung

Chị em dâu sống chung dưới một mái nhà nên có thoả thuận cụ thể về vấn đề tài chính trong cuộc sống hàng ngày. Tốt nhất, không gian sống riêng của mỗi nhà nên gắn đồng hồ điện, đồng hồ nước riêng, tuỳ theo mức dùng hàng tháng mà chi trả cho đúng.

Đối với các khoản chung như tiền điện sinh hoạt không gian chung, tiền bếp ga, tiền nước, tiền góp cho bố mẹ chồng… nên thoả thuận và chia đều cho các bên.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tip hay phát triển sức khỏe một cách toàn diện